4 điều cần làm khi con sốt giúp trẻ hạ nhiệt nhanh, cứu con trong gang tấc

Emdep.vn - Với những kinh nghiệm chăm trẻ dưới đây mẹ có thể giúp bé hạ sốt khỏe mạnh trở lại.

Uống nhiều chất lỏng  

Khi bé bị sốt, trong cơ thể bị mất nước vì vậy mẹ cần cho bé uống nhiều nước hơn bình thường để bù nước cho bé để giúp cho hạ nhiệt. Khi em bé còn đang trong giai đoạn bú mẹ thì mẹ nên tăng cữ bú để đảm bảo bé không bị mất nước khiến bé suy kiệt.  

Uống thuốc hạ sốt  

Khi bạn thấy em bé của mình sốt cao trên 38,5 độ C, mẹ nên cho bé uống thuốc hạ sốt để cứu nguy cho bé trong gang tấc. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe cho bé mẹ nên cho con uống thuốc theo đơn của bác sĩ để không bị quá liều và không khiến bé nhờn thuốc ảnh hưởng sức khỏe.  

  Cho bé uống nước bù nhiệt   

Chườm nước ấm 

Khi bé bị sốt cao mẹ nên tìm cách cởi bớt quần áo và chườm ấm là một trong những cách hiệu quả để giúp hạ sốt nhanh chóng và hiệu quả. Mẹ nên nhớ rằng phải lau người cho bé bằng nước ấm để nguội không nên lấy nước đá ảnh hưởng tới sức khỏe của bé.  

Mẹ hãy lau cho bé khoảng 10 -15 phút rồi sau đó mẹ lau khô người và mặc quần áo thoáng mát cho bé nhưng mẹ không nên để bé bị nhiễm lạnh ảnh hưởng tới sức khỏe.  

Cho bé ăn thực phẩm mềm  

Khi trẻ bị sốt cao mẹ nên bổ sung trong thực đơn cho bé bị sốt cần phong phú, đa dạng cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Mẹ nên bổ sung cho bé ăn các loại thức ăn giàu đạm, vitamin và khoáng chất để bé tăng cường thêm sức đề kháng chóng khỏi bệnh.  

  Lau người bằng nước ấm    

Mẹ cũng nên nấu dạng lỏng, mềm như cháo, súp, canh, ninh nhừ để bé dễ ăn và chóng khỏe lại.  

Lưu ý: Nếu bé sốt cao trên 39 độ và sốt trên 5 ngày không khỏi cha mẹ nên đưa con đi khám bác sĩ.   

      Theo Phunutoday

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm