4 bộ phận mẹ nhìn vào biết ngay con lớn lên cao lớn hay thấp còi

Emdep.vn - Nếu bạn muốn biết con mình cao hay thấp hãy nhìn vào những dấu hiệu dưới đây trên cơ thể bé.

Chiều cao của đầu gối  

Khi bạn muốn biết chiều cao tương lai của một đứa trẻ bạn có thể nhìn vào chiều cao đầu gối của bé. Nếu một em bé có chiều cao của đầu gối cao hơn các bạn đồng trang lứa thì khả năng lớn lên bé sẽ cao lớn và vóc dáng rất đẹp như siêu mẫu mẹ không cần phải quá lo lắng về chiều cao của bé.  

Kích thước bàn chân  

Mỗi con người đều có chiều cao tương thích với kích thước bàn chân của mình. Vì vậy, trong ngành pháp y người ta thường đo đạc xương bàn chân để tính ra tỷ lệ chiều cao cân nặng của một con người.  

Nếu bé có kích thước bàn chân to lớn và dài thì chắc chắn chiều cao của bé cũng sẽ cao lớn. Còn nếu bé có bàn chân ngắn, nhỏ sẽ rất khó khăn trong việc hỗ trợ toàn bộ trọng lượng cơ thể, tăng trưởng của cơ thể sẽ bị hạn chế.  

Chiều dài của ngón tay  

Theo như các chuyên gia cho biết thì cấu trúc và tỷ lệ cơ thể mỗi con người là khác nhau. Nếu như các bé cao hơn sẽ trở nên mảnh mai sau khi dây chằng được kéo dãn ra. Vì vậy, khi nhìn vào chiều dài các ngón tay cũng trở nên nhỏ, thon và dài hơn khi bé trưởng thành chắc chắn sẽ có một chiều cao lý tưởng. Còn những bé có bàn tay nhỏ nhắn ngon tay ngắn thì chiều cao cũng khó lòng vượt trội được.  

  Nhìn vào bắp chân biết con cao hay thấp    

Chiều dài của bắp chân  

Khi mẹ muốn biết tương lai con mình  có cao lớn hay không có thể nhìn vào phần bắp chân của bé sơ sinh dài thì khi trưởng thành bé tương đối cao lớn vượt trội. Còn trong trường hợp nhìn phần bắp chân ngắn và bụ thì mẹ cần có cách nuôi dạy giúp thúc đẩy chiều cao cho bé.   

Theo Phunutoday

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm