3 thói quen tưởng vô hại mà làm tổn thương đến tử cung nặng nề, cái thứ 3 nhiều chị em mắc phải

Emdep.vn - Có thể bạn không biết rằng ngồi làm việc ở văn phòng cả ngày, không uống nước, cũng không đi lại vận động cũng là một thói quen âm thầm gây hại đến tử cung cũng như khả năng sinh sản của bạn.

Quan hệ trong khi mới mang bầu hoặc sắp sinh con

Trong ba tháng đầu của thai kỳ, tình trạng của thai nhi và người mẹ không ổn định. Lúc này các cặp vợ chồng nên hạn chế quan hệ. Ngoài ra, trong 3 tháng cuối của thai kỳ, quan hệ vào thời điểm này có thể gây co bóp tử cung, dẫn đến sinh non, sảy thai. Nếu bà mẹ dễ bị sảy thai hoặc có tiền sử sảy thai, sinh non, bạn cần ngừng việc quan hệ trong suốt thai kỳ.  

3 thói quen tưởng vô hại mà làm tổn thương đến tử cung nặng nề, cái thứ 3 nhiều người mắc

Đời sống tình dục bừa bãi hoặc quan hệ tình dục sớm

Ngày nay, nhiều bạn trẻ yêu sớm hoặc quá dễ dãi trong chuyện tình dục. Họ có thể quan hệ với những người mới quen biết hoặc tận hưởng những thú vui “tình một đêm” như thanh niên nước ngoài. Một số thanh thiếu niên đã quan hệ tình dục sớm khi cơ thể chưa trưởng thành. Thói quen quan hệ tình dục bừa bãi hoặc quan hệ tình dục quá sớm có thể ảnh hưởng nặng nề đến tử cung, thậm chí gây bệnh ung thư cổ tử cung.

3 thói quen tưởng vô hại mà làm tổn thương đến tử cung nặng nề, cái thứ 3 nhiều người mắc

Ít vận động, thường xuyên căng thẳng

Phụ nữ làm việc trong văn phòng bây giờ thường ngồi trong thời gian dài. Sự căng thẳng, bất ổn cảm xúc khiến máu khó lưu thông đến khu vực tử cung, gây tình trạng đau bụng kinh trầm trọng. Do đó, bạn nữ cần thường xuyên vận động, duy trì thái độ tích cực, lạc quan trong cuộc sống hàng ngày. Nếu bạn ngồi quá lâu, hãy đứng dậy đi lại hoặc tập những bài tập thích hợp.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm