3 cách "cấp cứu" cơn đau bụng đầy hơi của bé từ những thực phẩm trong bếp

(Emdep.vn) - Từ các nguyên liệu có trong bếp, mẹ có thể "biến" thành những bài thuốc hữu ích khi bé bị đau bụng nhẹ.

Việc trẻ sơ sinh liên tục gào khóc có thể khiến nhiều người mẹ lúng túng và lo lắng. Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến cho bé khóc không kiểm soát được (ngoài đói ra) - có thể là do bé bị đau bụng.

Đau bụng thường là bệnh lý nhưng đôi khi cũng là hiện tượng bình thường không quá nghiêm trọng. Có nhiều trường hợp bé bị đau bụng là do nuốt phải không khí trong khi ăn hoặc bú sữa mẹ, bú sữa bình. Lượng không khí này bị mắc kẹt trong khoang bụng, không thể thoát ra khiến trẻ bị đau bụng. Nếu mẹ không thể gặp bác sĩ ngay, hãy tìm kiếm các giải pháp giúp bé dễ chịu hơn tức thì nhờ sử dụng các nguyên liệu có sẵn trong bếp như:

Hạt thì là

Cho 1 vài thìa hạt thì là vào 1 chiếc nồi, thêm nước và đun sôi trong khoảng 10 phút rồi để nguội. Lọc nước và cho bé uống để kiềm chế cơn đau bụng. Hạt thì là có tác dụng điều trị các vấn đề khó tiêu và đầy hơi rất tốt. Đặc biệt, mẹ có thể đun nước thì là 1 lần rồi cho bé uống, phần còn lại đổ vào chai và bảo quản trong tủ lạnh để dùng cho lần sau.

Nho khô

Lấy 1 nắm nho khô và xắt thành 2 nửa, đặt chúng trong nồi, thêm nước vào rồi đun sôi trong 1 lúc. Tắt bếp, chờ nước nho nguội thì cho bé uống 1 vài muỗng sau bữa ăn hoặc vào buổi tối để ngăn ngừa đau bụng.

Baking soda

Lấy vài nhúm baking soda, thêm 1 ít nước vào sao cho thành hỗn hợp sền sệt. Mát-xa hỗn hợp này lên bụng của bé theo hướng ngược chiều kim đồng hồ để giảm đầy hơi.

Lưu ý: Các biện pháp tại gia này có thể điều trị đau bụng tức thời ở trẻ. Nhưng những biện pháp này có thể không có kết quả đối với tất cả trẻ em và trong mọi trường hợp. Nếu mẹ nhận thấy bé bị đau bụng thường xuyên hoặc cơn đau dữ dội, hãy đưa bé đi gặp bác sĩ để tìm kiếm giải pháp tốt hơn.

Thụy Du - (Dịch theo THS)
(Theo Congluan.vn)

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm