15 điều mẹ nên "ghi tâm khắc cốt" trước khi sinh con

Emdep.vn - Những người sắp làm mẹ nên chuẩn bị sẵn sàng tâm lý để "chiến đấu" với những đứa trẻ "khó tính" và dễ khiến bạn bực mình.
Khi đã trở thành 1 người mẹ, bạn mới nhận ra rằng những bà mẹ khác thực sự là nguồn thông tin tốt nhất để có được những lời khuyên, hướng dẫn bổ ích. Nếu không bạn sẽ cảm thấy thật tồi tệ khi phải đối diện với việc chăm sóc lũ trẻ đầy khó khăn.
 Và dưới đây là những lời tư vấn, lời khuyên mà rất nhiều bà mẹ đã đưa ra, dành cho những ai mới hoặc sắp làm mẹ. Vì vậy, nếu bạn đang sắp sửa chào đón 1 thiên thần nhỏ đáng yêu, hãy dành ra vài phút để đọc hết những điều này nhé!
1. Hãy chấp nhận 1 sự thật rằng việc làm mẹ sẽ khá vất vả và khiến bạn kiệt sức. Bạn cũng có thể sẽ oán trách ông chồng rằng tại sao họ được ra ngoài thế giới, còn bạn lại phải thu mình trong 1 góc nhà để nuôi con từ những việc nhỏ nhất như thay tã, lau nước mũi cho con.
2. Hãy nhớ rằng, cuối cùng thì lũ trẻ cũng sẽ ngừng khóc.
3. Đôi khi bạn sẽ cảm thấy muốn... ném lũ trẻ ra khỏi cửa. Điều đó cũng dễ hiểu thôi, đừng lo lắng vì thực sự bạn sẽ không muốn làm điều đó đâu.
4. Đừng so sánh mình với người khác. Tất cả những gì bạn nên làm là trở thành người mẹ tốt nhất có thể.
5. Khi mua sắm quần áo hay giày cho con, đừng đầu tư vào "số lượng" mà nên quan tâm đến chất lượng nhiều hơn. Hãy chỉ mua với số lượng cần thiết và chọn chất liệu tốt, kiểu dáng phù hợp để bé luôn cảm thấy thoải mái, dễ chịu. Quần áo cho con không cần quá màu mè, diêm dúa vì chỉ cần mặc những bộ đồ đơn giản, bé cũng đáng yêu lắm rồi. Đúng không nhỉ?
6. Đừng phán xét những người làm cha mẹ khác. Họ không phải lúc nào cũng luôn có những quyết định, hành động vừa lòng bạn.
7. Hãy quay video ghi lại hình ảnh của con. Các bức ảnh tuy rất tuyệt vời nhưng video có thể ghi lại những khoảnh khắc mà việc chụp ảnh không thể lưu giữ được.
8. Mỗi khi ra khỏi nhà, hãy đặt con trong chiếc ghế sơ sinh, đó là cách đơn giản, thuận tiện nhất để di chuyển khi đi đâu đó.
9. Đừng biến mọi thứ trở nên quá nghiêm trọng. Bạn đừng nên tức điên lên nếu lũ trẻ không ăn 1 loại rau, không tắm hoặc ngủ thiếp đi trên đống quần áo bừa bộn của chúng.
10. Không ai biết được điều gì là tốt nhất cho con của bạn, trừ chính bạn.
11. Hãy cứ để chúng chơi đùa dù lộn xộn, bừa bộn và thậm chí là bẩn thỉu. Sau đó bạn đừng quên tắm sạch sẽ cho chúng.
12. Dành thời gian để tiếp năng lượng cho bản thân. Điều đó không có nghĩa là bạn đang ích kỷ khi chăm sóc cho bản thân, bởi nếu không có sức khỏe, thật khó để chăm lo tốt cho lũ trẻ được.
13. Đôi khi tranh cãi không hẳn là điều tồi tệ.
14. Việc làm cha mẹ sẽ trải qua các trạng thái: hạnh phúc cực độ, cực kỳ thất vọng, tràn trề yêu thương, cực kỳ cảm giác tội lỗi ... Hãy học cách bước đi, hít thở và cố gắng tìm thấy hạnh phúc mỗi ngày.
15. Hãy nghĩ rằng bạn đang làm một công việc tuyệt vời. Hãy cố gắng để thư giãn.

 Thụy Du - (Dịch theo sn)
(Theo congluan.vn)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm