qc-epoint

Tự làm áo phông và phụ kiện bohemian quyến rũ

Eve Nguyễn 2015-05-07 06:34
- Cách dễ dàng nhất để "cài cắm" một chút cảm hứng bohemian trong trang phục của bạn là thêm thắt những chi tiết tua rua mềm mại, bay phất phơ.
Kỳ nghỉ lễ có thể đã kết thúc, nhưng mùa hè bây giờ mới chính thức bắt đầu. Để hòa với không gian tràn ngập cảm giác lãng mạn và tinh thần tuổi trẻ của bằng lăng tím, của phượng vĩ đỏ, của những dự định đầy ý nhạc, ý thơ mùa chia tay mái trường, bạn hãy chuẩn bị cho mình một diện mạo thật bay bổng mang cảm hứng bohemian. Cảm hứng du mục tự do rất thích hợp với một chút phá cách, nổi loạn của những cô gái trẻ yêu sự sáng tạo, phá tung mọi rào cản bó buộc, và tình cờ thay, ý tưởng ấy rất ăn ý với trào lưu tua rua của năm 2015.
1. Áo phông tua rua
Áo phông tua rua là một trang phục không thể thiếu trong những lễ hội âm nhạc mùa hè, và gần đây cũng thường xuất hiện trong các chuyến dã ngoại và trên các bờ biển sôi động. Còn gì thú vị hơn là có thể để những chiếc tua áo chuyển động theo các điệu nhảy, khoe hững hờ vòng eo lấp ló bên dưới, và nghe tiếng hạt cườm khẽ chạm vào nhau. Bạn có thể tự chế một chiếc áo phông tua rua từ một chiếc áo phông đơn giản của mình, kết hợp với một kiểu tết tóc thật điệu đà và khuôn mặt trang điểm tự nhiên là đã sẵn sàng cho những chuyến phiêu lưu mơ mộng nhất của tháng 5 này. 
Nguyên liệu: 
- Một chiếc áo phông cũ
- Bìa các tông
- Miếng giấy cắt họa tiết tùy ý
- Hạt cườm nhựa đủ màu 
- Thuốc nhuộm vải đựng trong chai xịt
- Băng dính, kéo 
Thực hiện:
Lồng miếng bìa các tông vào giữa hai lớp áo, đặt miếng giấy cắt họa tiết vào vị trí bạn muốn tạo hình trên thân áo rồi dùng băng dính dán quanh 4 mép. Đặt chai xịt thuốc nhuộm vải cách mặt áo khoảng 30cm rồi xịt đều lên phần giấy cắt họa tiết. Bạn có thể xịt 2-3 lớp màu khác nhau để tạo hiệu ứng ombre. Đợi thuốc nhuộm khô thì bóc băng dính và miếng giấy cắt họa tiết ra. 
- Cắt bỏ đường viền gấu áo, rồi bắt đầu cắt thành các đoạn rộng khoảng 1cm, chiều dài khoảng 1/4 thân áo từ dưới lên.
- Luồn hạt cườm vào từng tua rua rồi thắt nút lại, bạn nên chọn hạt cườm đồng màu với màu thuốc nhuộm đã phun lên áo. 
- Chiếc áo như vậy đã hoàn thành!
- Bạn cũng có thể tạo hiệu ứng so le (giống như váy mullet) bằng cách cắt cho các đường tua rua ở thân trước áo ngắn hơn so với tua rua ở thân sau.
- Tùy vào độ dài ngắn của tua rua mà bạn có áo phông lửng hoặc áo crop-top khoe rốn. 
- Bạn có thể cắt phần tay áo đi để làm thành áo sát nách, và thay vì nhuộm họa tiết lên trước thân áo thì nhuộm ở phần bên sườn áo.
- Nếu không có giấy cắt họa tiết thì bạn có thể phun màu tự do như thế này, nhìn cũng rất hấp dẫn và độc đáo. 
Tùy vào sức sáng tạo của mình, bạn có thể tạo đủ kiểu áo tua rua mặc cho cả tuần hoặc làm hẳn một bộ sưu tập tặng cho bạn bè mùa đi biển.
Để thêm hiệu ứng phong cách bohemian, bạn có thể thắt thêm các loại phụ kiện vào đuôi tóc, hoặc dùng phấn nhuộm highlight một vài lọn tóc đồng màu với phần họa tiết trên áo.
Bạn nghĩ sao nếu dùng những chiếc áo này làm đồng phục cho hội bạn thân nhỉ, nhìn quyến rũ chẳng kém gì một nhóm nhạc thần tượng sắp ra mắt ở Việt Nam đâu đấy.
 
2. Vòng cổ tua rua
Vào một ngày bắt buộc phải mặc trang phục thật nghiêm túc, gọn gàng, bạn có thể níu kéo một chút cảm hứng bohemian bằng một chiếc vòng cổ tua rua đơn giản. Cách làm vòng cổ tua rua không có gì khó, và bạn có thể biến tấu nhiều kiểu vòng khác nhau tùy theo nguyên liệu sẵn có.
Cách 1: Vòng cổ chuỗi hạt với tua rua da
Nguyên liệu sẽ gồm: một mảnh vải da (giả da), vòng cổ chuỗi hạt, dây da mảnh, vòng móc nối, một hạt cườm bằng gỗ thật to, kéo. 
 
- Gấp đôi miếng vải da và cắt các đường song song làm tua rua, ở đoạn đầu bạn chỉ cắt tới gần nếp gấp thì dừng lại, còn phần sau có thể cắt các đường tua rua rời hẳn ra. 
- Đặt các đoạn tua rua sát nhau và dùng dây da mảnh buộc chặt ở giữa.
- Luồn hạt cườm gỗ to qua hai đầu dây da, rồi luồn thêm một chiếc vòng móc nối phía trên.
- Kéo mạnh dây da để thắt chặt hạt cườm gỗ và vòng móc nối vào đầu đoạn dây da tua rua, thắt nút dây lại và tỉa đi phần dây thừa. 
- Dùng kéo tỉa cho phần đuôi dây tua rua đều nhau. Nếu bạn thích dáng tua rua thật mỏng thì cứ giữ cho đoạn dây thật dài, còn nếu thích tua rua nhìn dày hơn thì có thể cắt cho đuôi thật ngắn. Sau đó, móc thêm một chiếc vòng móc nối thật nhỏ lên phía trên để dễ móc vào dây xâu chuỗi.
- Móc tua rua vào chính giữa đoạn vòng cổ xâu chuỗi.
Vậy là vòng cổ tua rua chuỗi hạt của bạn đã hoàn thành!
Cách 2: Vòng cổ tua rua ánh kim loại
Bạn hãy chọn: một miếng vải da ánh kim loại, kết hợp với dây vòng cổ dạng xích mảnh, cùng với súng bắn keo, vòng móc nối, và kéo.
- Cũng gập đôi miếng vải da lại và cắt tua rua tương tự như cách 1, nhưng bạn cắt các đường tua rua mảnh hơn, và chừa khoảng cách với nếp gấp lớn hơn.
- Cắt đôi đoạn vải da theo chiều dọc, thành 2 đoạn dài như trong hình.
- Luồn hai đoạn dây qua vòng móc nối, gập đôi lại theo chiều ngang, rồi cắt thêm một đoạn vải da để quấn quanh phần đầu tua rua.
- Quấn miếng da này sát lên đầu tua rua như trong hình, chừa lại phần vòng móc nối thò lên, dán cố định lại bằng súng bắn keo và cắt đi phần da thừa.
- Dùng kéo tỉa cho đuôi tua rua đều nhau. Móc thêm một chiếc vòng móc nối thật nhỏ nữa ở phía trên rồi luồn vào dây chuyền xích như trong hình. 
Chiếc vòng kiểu 2 này nhìn có vẻ sang trọng hơn và thanh lịch hơn.
Cách 3: Vòng cổ tua rua sắc màu mềm mại
Bạn có thể tận dụng: chỉ thêu, một chiếc vòng cổ dây xích mảnh, cần thêm vòng móc nối và kéo.
- Luồn vòng móc nối vào giữa lọn chỉ thêu rồi gỡ cho chỉ hết xoắn.
- Dùng kéo cắt ở hai đầu để các sợi rời ra thành tua rua. Rút vài sợi chỉ ra khỏi lọn để dùng làm dây cuốn.
- Dùng đoạn chỉ vừa rút ra, thắt nút quanh đầu tua rua sát với vòng móc nối, buộc chặt lại.
- Sau khi thắt nút xong thì bạn cắt bớt phần dây buộc thừa và tỉa cả đuôi tua rua cho đều nhau. 
- Tương tự như với 2 cách trên, bạn cần dùng thêm một chiếc vòng móc nối thật nhỏ để luồn tua rua vào với sợi dây chuyền. 
Kiểu vòng này sẽ rất nổi bật trên các trang phục công sở đen trắng bình thường, giúp bạn nữ tính hơn và rạng rỡ hơn. 
qc-epoint