Tập yoga thè lưỡi trông như dọa ma nhưng ai tập cũng trẻ ra 5 đến 10 tuổi

Loan Mạc 2020-09-24 16:39
- Yoga vốn là bộ môn yêu thích của nhiều phụ nữ. Ngoài việc giúp duy trì sức khỏe dẻo dai, chúng còn có khả năng giúp chị em có khuôn mặt trẻ trung và thon gọn.

Mới đây, một clip tập yoga quái dị được chia sẻ trên mạng với tốc độ chóng mặt. Trong gần 30 giây của clip, giáo viên và học viên của lớp yoga ngồi theo tư thế thiền đồng thời lưỡi thè ra như dọa ma.

Tập yoga thè lưỡi trông như dọa ma nhưng ai tập cũng trẻ ra 5-10 thần kỳ

Tuy trông có vẻ quái dị nhưng bạn có biết động tác này rất có ích cho cơ mặt, được khuyến cáo nên tập hàng ngày để giúp việc tuần hoàn máu dưới da được dễ dàng hơn. Cơ mặt săn chắc từ đó hạn chế hẳn các nếp nhăn. Phụ nữ trung niên da dẻ bớt chảy xệ, cải lão hoàn đồng. Nhiều người từng tập bài tập này thu được kết quả thực tế trong 3 tháng, bất kỳ ai đều có thể trông trẻ hơn từ 3-5 hay thậm chí 10 tuổi. 

Cách thực hiện bài tập Yoga thè lưỡi hiệu quả

Cổ và cằm ở tư thế giữ thẳng đồng thời mở miệng và thè lưỡi ra ngoài. Bạn nên cố gắng đưa lưỡi kéo căng ra càng dài càng tốt. Giữ tư thế đó trong 10s rồi thả lỏng cơ mặt và thu lưỡi về. Lặp lại động tác trong vòng 15 - 20 phút.

Tập yoga thè lưỡi trông như dọa ma nhưng ai tập cũng trẻ ra 5-10 thần kỳ

Cũng giống như việc luyện tập với các bộ phận khác trên cơ thể, bạn nên tập với cường độ từ nhẹ rồi tăng dần để cơ mặt và làn da dần dần thích nghi. Trong 3 tháng đầu tiên, luyện tập từ 1-2 lần mỗi tuần và dành các ngày còn lại  để nghỉ ngơi là vừa đủ.

Từ tháng thứ 4, do sự khác biệt trong cách chăm sóc da theo từng lứa tuổi, chế độ tập luyện của các động tác yoga nâng cơ mặt sẽ được điều chỉnh như sau:

- Dưới 32 tuổi: Tập từ 2-3 lần mỗi tuần

- Từ 32-42 tười: Chỉ nên luyện tập 3 lần mỗi tuần

- Trên 42 tuổi: Nên duy trì luyện tập từ 3-5 lần mỗi tuần

Đặc biệt, nếu có thói quen dậy sớm, dành ra khoảng 15 phút cho những bài tập thư giãn này sẽ giúp bạn trông tuyệt hơn trong suốt ngày dài năng động.

Một số động tác yoga giúp căng cơ mặt, trẻ hóa da khác

Bĩu môi

Môi bĩu ra hết sức có thể sao cho môi trên chạm vào mũi, đồng thời nâng toàn bộ xương và cơ hàm của. Giữ nguyên tư thế đó trong 5 -10 giây, thực hiện động tác 10 lần.

Tập yoga thè lưỡi trông như dọa ma nhưng ai tập cũng trẻ ra 5 đến 10 tuổi một cách thần kỳ

Miệng chữ ‘’O’’

Tất cả những gì bạn cần thực hiện là để miệng chữ O và hôn gió. Bài tập này giúp kéo căng các cơ má, miệng,  tái tạo độ đàn hồi từ đó ngăn ngừa nếp nhăn và chống lão hóa da.

Tập yoga thè lưỡi trông như dọa ma nhưng ai tập cũng trẻ ra 5-10 thần kỳ

Căng cổ

Bạn hãy nghiêng cổ sang một bên sao cho có cảm giác da từ hàm đến cổ căng ra một chút. Động tác này nhằm giúp cơ mặt, cổ linh hoạt hơn, đồng thời thư giãn vùng da cổ, hàm.

Tập yoga thè lưỡi trông như dọa ma nhưng ai tập cũng trẻ ra 5-10 thần kỳ

Loan Mạc (Tổng hợp)

Hình ảnh: Minh họa

3 phút mỗi ngày với 3 tư thế Yoga đơn giản này kiểu gì cũng giảm cân, càng tập càng gầy