Tạm biệt mụn trứng cá sau 30 nhờ thứ củ màu vàng có ngay trong bếp

Thu Hương 2023-07-27 10:45
- Sử dụng thứ củ này để trị mụn trứng cá trong 3 ngày, bạn sẽ có làn da sạch mụn, khỏe đẹp như ý.

Phương pháp trị mụn bằng nghệ trong vòng 30 ngày

Nghệ chứa các hợp chất có tính kháng khuẩn, khử trùng và chống viêm, giúp giảm sự phát triển của vi khuẩn gây nhiễm trùng trên da và làm giảm viêm và mẩn đỏ. Ngoài ra, nghệ còn có khả năng giúp kiểm soát độ nhờn của da, giúp làm sạch mụn trứng cá và hạn chế sự tắc nghẽn lỗ chân lông.

Ngày thứ 1: Bắt đầu với việc đắp mặt nạ bằng 1 thìa cà phê bột nghệ, 1 thìa cà phê mật ong và 1 thìa cà phê nước hoa hồng. Thoa hỗn hợp lên mặt và để yên trong 15 phút trước khi rửa sạch bằng nước ấm.

Ngày thứ 2: Làm mặt nạ tẩy tế bào chết bằng cách trộn 1 thìa cà phê bột nghệ, 1 thìa cà phê bột yến mạch và 1 thìa cà phê mật ong. Massage mặt với hỗn hợp mặt nạ trong 5 phút và sau đó rửa sạch bằng nước ấm.

Ngày thứ 3: Tạo hỗn hợp mặt nạ bột nghệ bằng cách trộn đều 1 thìa cà phê bột nghệ, 1 thìa nước cốt chanh và 2 thìa cà phê nước. Thoa hỗn hợp lên mặt và giữ nguyên trong 10 phút trước khi rửa sạch bằng nước ấm.

Đánh bay mụn trứng cá sau 30 ngày cùng củ nghệ quen thuộc

Ngày thứ 4: Tạo hỗn hợp mặt nạ gồm 1 thìa cà phê bột nghệ, 1 thìa cà phê mật ong và 2 thìa cà phê sữa chua. Thoa hỗn hợp lên mặt và để yên trong 15 phút trước khi rửa sạch bằng nước ấm.

Ngày thứ 5: Tạo hỗn hợp mặt nạ với 1 thìa cà phê bột nghệ, 1 thìa cà phê mật ong nguyên chất và 1 thìa cà phê sữa. Thoa hỗn hợp lên mặt và để yên trong 15 phút trước khi rửa sạch bằng nước ấm.

Ngày thứ 6-10: Lặp lại quy trình giống như ngày thứ 1-5.

Ngày thứ 11-15: Tạo hỗn hợp mặt nạ với 1 thìa cà phê bột nghệ, 1 thìa cà phê dầu jojoba và 1 thìa cà phê mật ong. Thoa hỗn hợp lên mặt và để yên trong 15 phút trước khi rửa sạch bằng nước ấm.

Đánh bay mụn trứng cá sau 30 ngày cùng củ nghệ quen thuộc

Ngày thứ 16-20: Tạo hỗn hợp mặt nạ gồm 1 thìa cà phê bột nghệ, 1 thìa cà phê gel lô hội và 1 thìa cà phê mật ong. Thoa hỗn hợp lên mặt và để yên trong 15 phút trước khi rửa sạch bằng nước ấm.

Ngày thứ 21-25: Tạo hỗn hợp mặt nạ gồm 1 thìa cà phê bột nghệ, 1 thìa cà phê giấm táo và 1 thìa cà phê mật ong. Thoa hỗn hợp lên mặt và để yên trong 15 phút trước khi rửa sạch bằng nước ấm.

Ngày thứ 26-30: Tạo hỗn hợp mặt nạ gồm 1 thìa cà phê bột nghệ, 1 thìa cà phê mật ong và 1 thìa cà phê dầu dừa. Thoa hỗn hợp lên mặt và để yên trong 15 phút trước khi rửa sạch bằng nước ấm.

Đánh bay mụn trứng cá sau 30 ngày cùng củ nghệ quen thuộc

Những bước đơn giản này có thể giúp giảm viêm, mẩn đỏ và kích ứng đồng thời giúp làm sạch mụn trứng cá của bạn. Hãy thử cách trị mụn bằng bột nghệ trong 30 ngày này và cùng chờ kết quả mỹ mãn nhé.

Thu Hương (Tổng hợp)

Muốn da khỏe đẹp cần né ngay những điều này, đặc biệt nhất khi đắp mặt nạ