'Soi' những vị trí chứa nhiều vi khuẩn nhất ở nơi tập thể dục, không cảnh giác có ngày mất mạng

Emdep.vn - Những việc làm đơn giản sau đây sẽ giúp bạn hạn chế tối đa vi khuẩn chết người, gây bệnh tật nguy hiểm cho cơ thể.

Với môi trường ẩm ướt và nhiều mồ hôi, các trung tâm thể dục là nơi sinh sản lý tưởng cho các vi khuẩn có hại. Những vi khuẩn này có thể gây ra mụn cóc, mẩn ngứa và nhiễm trùng, thậm chí chúng có thể đi sâu vào bên trong gây hại cho cơ thể.

Dưới đây là một số vi khuẩn được tìm thấy trong phòng tập thể dục và các phương pháp tốt nhất để loại bỏ chúng mà bạn cần biết:

Chú ý vết trầy xước

Arash Akhavan – Bác sĩ da liễu tại New York cho hay, tụ cầu khuẩn có thể dẫn đến nhiễm khuẩn MRSA - một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với những người tập ở các phòng tập thể dục. 

Hội tập gym chẳng lo vi khuẩn, bệnh tật ghé thăm nhờ làm những việc này

Tụ cầu khuẩn tồn tại ngay trên cơ thể, nhưng chúng thường vô hại. Tuy nhiên, nếu vi khuẩn tụ cầu khuẩn của một người nhập vào cơ thể của người khác thông qua một vết cắt hoặc vết xước trên da có thể dẫn đến nhiễm trùng và gây tử vong.

Khi đi tập, nếu có vết trầy xước trên da phải băng lại hoặc dùng thuốc bôi để tránh vi khuẩn thâm nhập bên trong gây nhiễm trùng cho cơ thể.

Luôn mang theo thảm tập yoga của bạn

Các tấm thảm ở phòng tập luôn tiềm ẩn những virus, vi khuẩn. Bạn có thể tự mang các tấm thảm riêng cho mình để đảm bảo sạch sẽ.

Hội tập gym chẳng lo vi khuẩn, bệnh tật ghé thăm nhờ làm những việc này

Sử dụng thảm tập yoga có thể dẫn đến nhiễm trùng nấm, hay còn gọi là nấm ngoài da. Mắc nấm ngoài sẽ xuất hiện mảng có màu hồng, trắng, nâu hoặc màu đỏ. Chúng có thể nhạt màu hơn hoặc tối hơn so với vùng da xung quanh. Nấm xuất hiện phổ biến nhất trên cổ, ngực, lưng và cánh tay.

Một cách khác để tránh nhiễm nấm là sau khi tập luyện xong bạn hãy lau mồ hôi ngay lập tức rồi tắm và lau khô mồ hôi càng nhanh càng tốt.

Mang dép vào phòng tắm

Một nguy cơ khác mà bạn phải đối mặt là mụn cóc. Chạm vào các bề mặt trong phòng tắm của phòng tập thể dục và phòng thay đồ có thể khiến bạn bị nổi mụn. Ở các vòi tắm hoa sen là nơi trú ngụ của vi khuẩn gây mụn cóc. Do đó, bạn nên đi dép lúc tắm và vệ sinh tay sau khi sử dụng vòi tắm.

Hội tập gym chẳng lo vi khuẩn, bệnh tật ghé thăm nhờ làm những việc này

Mụn cóc xảy ra ở dưới bàn chân được gọi là mụn cóc plantar, trong khi những người khác bị mụn mọc trên tay được gọi là mụn cóc palmer. Chúng sinh trưởng và thường xuất hiện ở bên trong phía dưới lớp da dày và cứng dưới tay và chân.

Tránh xa bồn nước nóng và phòng xông hơi tại phòng tập thể dục

Theo Tiến sĩ Akhavan, cách tốt nhất để tránh bị nhiễm trùng là bạn nên hạn chế vào bồn tắm nước nóng và phòng tắm hơi tại phòng tập thể dục. .

Hội tập gym chẳng lo vi khuẩn, bệnh tật ghé thăm nhờ làm những việc này

Viêm nang lông thường gặp nhất trên lưng, cánh tay, mông và chân. Phát ban nang lông trông giống như một nhóm các mụn đỏ, tất cả đều gây ngứa và viêm loét nếu không được giữ gìn.

Khử trùng tất cả các thiết bị trước khi sử dụng 

Cuối cùng, rhinoviruses – vi khuẩn gây ra cảm lạnh phổ biến nhất có thể được tìm thấy trên gần một nửa trong số tất cả các máy tập dùng tay ở phòng tập thể dục.

vi khuẩn

Do đó, bạn nên lau các máy chạy bộ, máy tập thể dục dùng tay trước khi sử dụng để giảm nguy cơ mắc bệnh sau khi tập luyện.

Ngọc Huyền – Theo Dailymail

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm