Rét ùa về học ngay cách cải thiện môi bong tróc nứt nẻ từ việc ăn uống đúng

Moon 2022-12-01 15:05
- Chỉ cần ăn uống đúng cách là bạn đã có thể cải thiện tình trạng môi bong tróc, khô nẻ trong mùa lạnh.

Vào mùa đông, không chỉ da dễ bị khô mà môi cũng dễ bị nứt nẻ, bong tróc. Bên cạnh việc thoa son dưỡng môi thì ăn uống đúng cách cũng có thể giúp cải thiện tình trạng này. Chuyên gia dinh dưỡng Gu Chuanling (Đài Loan, Trung Quốc) đã chia sẻ 3 bí quyết giúp đôi môi trở nên hồng hào, căng mọng mà không bị khô bong tróc. Đặc biệt là một trong những cách bổ sung dưỡng chất, không chỉ bảo vệ môi mà còn giúp duy trì làn da đẹp.

Uống nhiều nước để bù nước

Rét ùa về học ngay cách cải thiện môi bong tróc, nứt nẻ từ việc ăn uống đúng

Để giảm thiểu tình trạng khô môi cũng như khô da ngày đông thì việc uống đủ nước rất quan trọng. Hãy nhớ uống đủ từ 1,5-2L nước/ngày. Bên cạnh đó việc uống nước nên được duy trì đều đặn vào tất cả các khung giờ trong ngày chứ không phải khát mới uống, như vậy hiệu quả bù nước không được cao.

Bổ sung vitamin B2

Rét ùa về học ngay cách cải thiện môi bong tróc, nứt nẻ từ việc ăn uống đúng

Môi dễ bị bong tróc do thiếu vitamin B2. Vitamin B2 hay còn gọi là riboflavin có chức năng giúp da phân hóa và chữa lành, duy trì sức khỏe của da nên còn được gọi là “vitamin da”. Và vitamin B2 đặc biệt phong phú trong gan, thận động vật và rau xanh. Chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn gan và thận động vật mỗi tháng 2 đến 3 lần, mỗi lần khoảng 25 đến 30g, tương đương với lượng 2 hoặc 3 miếng gan lợn. Còn rau xanh thì nên ăn hàng ngày, tốt nhất là 1 đến 2 nắm tay mỗi ngày; ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung thêm một số thực phẩm có lợi cho sức khỏe nhóm thuộc nhóm vitamin B.

Làm tốt nhiệm vụ dưỡng môi và chống nắng

Rét ùa về học ngay cách cải thiện môi bong tróc, nứt nẻ từ việc ăn uống đúng

Gió, hanh khô, phơi nắng, liếm môi,… cũng có thể khiến môi bị khô, bong tróc và đóng vảy nên bạn nhớ làm sạch, dưỡng ẩm và chống nắng cho môi. Nếu bạn dùng son lì hoặc son bóng thì nên dùng sản phẩm tẩy trang chuyên dụng cho môi để loại bỏ lớp trang điểm một cách nhẹ nhàng và kỹ lưỡng. Để dưỡng ẩm cho môi, bạn có thể thoa son dưỡng môi phù hợp hàng ngày; để chống nắng, bạn có thể thoa son dưỡng môi với tác dụng chống nắng hoặc đeo khẩu trang trực tiếp để ngăn chặn sự tiếp xúc trực tiếp với tia cực tím.

Moon/Theo ETtoday

Những cặp sao Việt có tướng phu thê: Hà Hồ - Kim Lý chưa phải số 1