Quên hết mệt mỏi khi "cai nghiện kỹ thuật số"

Hải Đăng 2015-10-10 14:00
- Khi bạn phải "mặt đối mặt" với các thiết bị điện tử liên tục, bạn sẽ tự gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe của chính mình.
“Digital detox” là cai nghiện kỹ thuật số, có nghĩa là việc tránh xa tất cả các loại thiết bị điện tử trong một thời gian. Rất nhiều người đang mắc một “căn bệnh” phổ biến, đó là nghiện điện thoại, nghiện máy tính. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống, các mối quan hệ của họ cũng như sức khỏe của chính bản thân con người.
Kỹ thuật số đang chiếm quá nhiều thời gian của con người, thay vì việc cùng trò chuyện trực tiếp với nhau trong mỗi bữa ăn, cùng đi ra ngoài chơi cuối tuần thăm hỏi nhau. Không ít người đang trở thành “nô lệ” của kỹ thuật số, khiến họ thích ngồi lì một chỗ hơn là việc đứng lên vận động cơ thể. Việc cai nghiện kỹ thuật số sẽ đem lại nhiều lợi ích sức khỏe hơn những gì bạn tưởng.
Đôi mắt sẽ được thư giãn
Trong thời hiện đại của các tiện ích kỹ thuật, tất cả chúng ta đang phải tự khiến đôi mắt trở nên căng thẳng khi liên tục nhìn vào máy tính, điện thoại và nhiều thiết bị khác. Khi bạn tránh xa các thiết bị này, đôi mắt của bạn chắc chắn sẽ cảm thấy đỡ mỏi và khỏe mạnh hơn.
Quên hết mệt mỏi khi 'cai nghiện kỹ thuật số'
Ăn uống ngon hơn
Một số người có thói quen cầm điện thoại di động ngay cả trong khi ăn. Khi tránh xa nó, chắc chắn bạn sẽ có một bữa ăn ngon miệng hơn.
Tốt cho đôi tai
Đôi tai của bạn sẽ bớt phần cảm thấy căng thẳng khi tránh xa những cuộc gọi điện thoại liên tục hàng giờ với nhau. Ngoài ra, việc sử dụng tai nghe trong thời gian kéo dài có thể gây nhiễm trùng ở tai. Vì vậy, tránh xa các thiết bị điện tử sẽ giống như một hành động cứu giúp đôi tai của bạn. 
Yên bình
Thay vì vùi đầu vào máy tính, chơi game, chat chit, bạn rất cần những khoảng thời gian bước chân ra ngoài thiên nhiên, tận hưởng không khí trong lành, thoải mái và cả sự yên bình vốn có của thế giới bên ngoài.
Chất lượng giấc ngủ 
Chắc chắn bạn sẽ cải thiện được rất nhiều chất lượng giấc ngủ của mình nếu bạn hạn chế các thiết bị điện tử. Nhiều người cho rằng họ thích sử dụng điện thoại cho đến khi chìm vào giấc ngủ là một ý tưởng cực kỳ tồi. 
Trí nhớ
Một nghiên cứu gần đây khẳng định rằng những người từ bỏ thiết bị điện tử trong hơn một tuần trở lại sẽ có khả năng nhận thức tốt hơn và trí nhớ rõ nét.
Giảm căng thẳng
Mức độ căng thẳng của bạn sẽ được giảm đáng kể nếu bạn để cuộc sống của mình tránh xa khỏi tất cả các thứ gây phiền nhiễu.
 
Hải Đăng – (Dịch theo BS)
(Theo Congluan)
qc-epoint
loading...

# Đừng bỏ lỡ

qc-epoint