Phương pháp TỰ KIỂM TRA SỨC KHỎE TẠI NHÀ bằng những động tác cực kỳ đơn giản

Ngọc Huyền 2017-10-21 10:14
- Không cần phải đến bệnh viện thường xuyên, bạn vẫn có thể khám sức khỏe cho mình chỉ với các phương pháp đơn giản dễ thực hiện.

Kiểm tra sự mềm dẻo

Để thực hiện bài kiểm tra này, bạn chỉ cần ngồi trên sàn nhà, duỗi chân ra trước mặt và cố gắng dùng ngón tay chạm vào bàn chân. Nếu bạn có thể làm điều này một cách dễ dàng, cơ thể bạn đang rất khỏe mạnh. Nếu bạn thấy khó thực hiện thì bạn nên tập yoga hoặc bơi lội để cải thiện tính linh hoạt của cơ thể và ngăn chặn khớp xương suy yếu quá nhiều.

Kiểm tra trái tim

Đầu tiên, bạn hãy ngồi im lặng trong 5 phút và sau đó đặt 4 ngón tay vào phía bên trong cổ tay ở vị trí có mạch đập. Đếm số nhịp đập trong 1 phút. Đối với người lớn và trẻ em trên 10 tuổi, 60-100 nhịp một phút được xem là bình thường. Số nhịp mạch nhiều hơn hoặc ít hơn thì có thể bạn đang gặp những vấn đề với huyết áp. Bạn nên tới gặp bác sĩ để chuẩn đoán chính xác.

Kiểm tra ngón tay

Bạn hãy đổ một ít nước rất lạnh vào ly nước và nhúng ngón tay trong 30 giây. Nếu ngón tay của bạn chuyển sang màu trắng hoặc màu xanh, bạn có thể gặp vấn đề với tuần hoàn máu. Nhiệt độ giảm đáng kể (hoặc stress) có thể gây co thắt các mạch máu cung cấp máu cho các ngón tay, ngón chân, mũi và tai. Kết quả là các bộ phận của cơ thể thiếu máu và bị tê liệt. Bạn nên tránh thay đổi nhiệt độ đột ngột.

 

Kiểm tra tình trạng giữ nước trong cơ thể

Bạn hãy nhấn bàn chân xuống sàn hoặc dùng ngón tay cái ấn xuống chân. Nếu bạn thấy vết lõm trên chân rất có thể cơ thể của bạn có khả năng bị giữ nước. Tốt nhất bạn giảm lượng muối trong chế độ ăn uống và tránh tiêu thụ các thực phẩm chế biến sẵn.

Kiểm tra tuyến giáp

 

Rất đơn giản, bạn chỉ cần nhắm mắt lại, đưa tay ra trước mặt, hai ngón tay ra hai bên, và nhờ  một ai đó đặt một tờ giấy mỏng trong tay của bạn. Nếu mảnh giấy bắt đầu rung cùng với ngón tay bạn nên tới gặp bác sĩ nội tiết ngay.

Kiểm tra mắt

Bạn hãy nhắm 1 mắt và lùi 3-5 bước. Tiếp đến bạn nhìn vào hình tròn phía trên trên. Nếu bạn nhìn thấy một số dòng đậm hơn những dòng khác thì bạn nên gặp bác sĩ nhãn khoa vì có thể bạn đã mắc chứng loạn thị.

Ngọc Huyền – Theo Brightside

qc-epoint
loading...
qc-epoint