Phun môi collagen:Bong tróc da, đừng sợ hỏng

T.M.H 2016-07-24 13:30
- Linh Kem- một họa sĩ thiết kế vừa trải nghiệm phun môi kiểu Hàn để sở hữu vẻ đẹp tự nhiên không son phấn.

 

 

THÔNG TIN NHÂN VẬT

Linh Kem
Sinh năm 1991
Sống tại Hà Nội
Nghề nghiệp: Thiết kế chuyên nghiệp

Phun môi Hàn Quốc:Tưởng hỏng vì bong tróc hóa ra lại đẹp bất ngờ

Không phải là cô gái thích phẫu thuật thẩm mỹ nhưng Linh lại mê làm đẹp. Cô nàng thích tự mày mò các phương pháp làm đẹp tự nhiên, trong đó có cả việc 'chế' các sáng kiến trên mạng để có bờ môi mềm mại, màu hồng tự nhiên. Nhưng mất vài tháng trời Linh vẫn chưa thấy ưng ý đôi môi. Chính vì thế, sau khi được một cô bạn tư vấn, Linh quyết định đi phun môi kiểu Hàn Quốc.

Phun môi collagen:Tưởng hỏng vì bong tróc hóa ra lại đẹp bât ngờ

Đôi môi của Linh trước đây

“Trước đây mình rất sợ đi thẩm mỹ viện; nghĩ đến dao kéo, chảy máu là chạy mất dép nên không nghĩ mình phun môi được. Cô bạn hàng xóm sau 1 lần đi phun môi về đã tư vấn rất kỹ cho mình, cho mình biết phương pháp này không gây chảy máu cũng không đau đớn đến nỗi chảy máu nên mình cũng nghĩ một hồi lâu. Nghĩ đến việc mỗi lần ăn gì, uống gì, sáng ngủ dậy cũng không cần bầu bạn với son môi là mình lại có thêm động lực. Mỗi ngày tăng thêm chút quyết tâm”. – Linh chia sẻ.

Bác sĩ thẩm mỹ chia sẻ với Linh khá nhiều những phương pháp phun môi khác nhau hiện nay. Một trong số đó là theo công nghệ phun thêu, màu mực từ Hàn Quốc. Có thể mix nhiều màu môi khác nhau như: cam với hồng, màu môi xí muội thời trang... để phù hợp với màu da và màu tóc.

Nghe xong Linh rất thích vì trước giờ cô nàng vẫn nghĩ mình chỉ có thể lựa chọn màu môi theo một màu mực có sẵn.

“Việc lên màu thế nào, mức độ bao nhiêu để tự nhiên phụ thuộc khá nhiều vào tay nghề bác sĩ, màu mực và cơ địa của từng người” - Linh kể.

Sau khi được bác sĩ tư vấn Linh đã chọn được màu môi cô yêu thích và chuẩn bị thủ tục để tiến hành thực hiện. Với một chiếc máy phun thêu cỡ nhỏ, một bên là máy, một bên là một chiếc bút điện khá hiện đại, đầu có lắp 1 cây kim siêu nhỏ (mỗi người dùng một kim khác nhau). Ban đầu bác sĩ tiến hành ủ tê phần môi Linh trong 30 phút. Việc ủ tê này rất quan trọng nó sẽ giúp người đang phun không thấy đau đớn khi dùng bút để di mực lên môi.

Sau 30 phút, bác sĩ sử dụng các thiết bị y tế chuyên dụng và ngồi sát giường Linh và tiến hành phun. Sau khi định hình di nhẹ xung quanh khuôn môi, bắt đầu di mực toàn môi. Toàn bộ quá trình thực hiện Linh hoàn toàn không hề cảm thấy đau đớn hay khó chịu.

Kết thúc quá trình phun môi 60 phút, Linh yên tâm trở về nhà và chờ đợi kết quả. Đến buổi chiều cô nàng thấy môi mình đóng vảy màu đỏ đậm, tá hỏa sợ hãi.

Phun môi collagen:Bong tróc da, đừng sợ hỏng

Phun môi collagen:Bong tróc da, đừng sợ hỏng

Trước và sau khi bong vảy

Nghĩ mình đã bị phun hỏng, Linh gọi điện đến bác sĩ tư vấn, hóa ra việc đóng vảy sau khi phun là đương nhiên và không ảnh hưởng đến kết quả phun môi; màu môi thực sự là sau khi bong. "Trong thời gian này không nên cố tình cạy vảy ra để nó bong tự nhiên để màu môi đẹp”. – Linh chia sẻ.

Theo dặn dò của bác sĩ, Linh kiêng tối đa việc nước rơi vào môi trong tuần đầu tiên. Ăn uống cũng phải cẩn thận, chỉ ăn những đồ ăn mềm, ít nước, khi uống nước thì dùng ống mút để hút không động chạm đến vùng môi được phun.

“2 ngày đầu mình ngứa kinh khủng, phần vảy bị đóng khô nên càng thấy ngứa hơn. Nhưng cũng cố gắng không cậy vảy ra. Đến ngày thứ 4 vảy bong dần, mất từng mảng, sau 1 tuần thì hết sạch vảy. Đến mình cũng không nghĩ được màu môi lại tự nhiên như đánh son nhẹ nhàng thôi, viền môi cũng rõ nét lên trông thấy”. – Linh cười.

Cùng ngắm nhìn đôi môi mới của Linh Kem nhé!

Phun môi collagen:Bong tróc da, đừng sợ hỏng

Màu môi đẹp tự nhiên rất phù hợp với nước da trắng sáng của cô nàng

 

 T.M.H 

Học nữ chính "Hạ cánh nơi anh" loại bỏ vai u thịt bắp với 5 bài tập đơn giản