Mách nàng cách trang điểm đơn giản che mọi khuyết điểm trên gương mặt

Ngọc Huyền 2022-07-15 16:15
- Cùng nghe chuyên gia trang điểm chỉ cách làm sáng vùng tam giác trên da mặt để có vẻ ngoài rạng rỡ, che hết mọi khuyết điểm nàng nhé!

Theo chuyên gia trang điểm Tang Yi, vùng da dưới mắt, khóe mũi, khóe môi không chỉ là một đường thẳng mà là một bề mặt hình tam giác. Do đó, nếu bạn chỉ đơn giản sử dụng một đường kẻ để làm sáng các khu vực đó thì chưa đủ. Sử dụng phương pháp làm sáng vùng tam giác trên da mặt không chỉ làm mờ các nếp nhăn ở rãnh mũi, má, vùng da dưới mắt, cải thiện khuôn mặt chảy xệ mà còn mang lại cho chị em vẻ ngoài rạng rỡ, xinh đẹp hơn. Bạn cần dùng kem che khuyết điểm để tô và dùng miếng bọt biển để tán các vùng này.

Bước 1: Làm sáng vùng tam giác trên vùng da dưới mắt

Học ngay cách trang điểm này mọi khuyết điểm trên mặt chị em sẽ không còn nữa

Đầu tiên, bạn cần làm sáng vùng tam giác ở dưới mắt. Hãy dùng bút che khuyết điểm và vẽ một hình tam giác như trong hình và thoa đều. Cách này sẽ tạo khối sáng, tối phù hợp giúp che nhược điểm và làm nổi bật ưu điểm trên khuôn mặt bạn.

Bước 2: Làm sáng vùng tam giác ở khóe mũi

Học ngay cách trang điểm này mọi khuyết điểm trên mặt chị em sẽ không còn nữa

Bạn hãy vẽ từ điểm bắt đầu của nếp mũi má đến điểm thẳng đứng của điểm cuối nếp gấp mũi một góc 75 độ, sau đó quay trở lại điểm bắt đầu và vẽ theo chiều dọc xuống dưới, qua cánh mũi cho đến điểm giữa của cánh mũi và môi. Nối với điểm cuối của nếp gấp vòm mũi. Tô theo hình tam giác, nhớ tô theo nếp gấp mũi và cuối cùng tô đường viền. Sau khi hoàn thành, bạn có thể nhận thấy nếp nhăn rãnh mũi má biến mất, đầu mũi thu gọn lại mà khuôn mặt được cải thiện! Đường màu đen là vị trí của nếp gấp rãnh mũi má; đường màu trắng là vị trí làm sáng ở khóe mũi.

Bước 3: Làm sáng vùng tam giác ở khóe môi

Học ngay cách trang điểm này mọi khuyết điểm trên mặt chị em sẽ không còn nữa

Bạn cần khẽ há miệng để tìm điểm bắt đầu của hình tam giác, sau đó vẽ ngược một cạnh hình tam giác và nối với bóng bên dưới môi, lúc này sẽ hiện ra hình tam giác. Dùng bút che khuyết điểm để tô hình tam giác ở ngay giữa nếp gấp khoé môi. Các đường rõ nét ở khóe môi sẽ được che phủ hoàn toàn.

Bước 4: Làm sáng lớp trang điểm

Học ngay cách trang điểm này mọi khuyết điểm trên mặt chị em sẽ không còn nữa

Cuối cùng, bạn hãy dùng phấn phủ để dặm và làm sáng lớp trang điểm. Cách này không chỉ có tác dụng tạo lớp trang điểm hoàn hảo mà còn che đi mọi khuyết điểm trên da mặt.

Vùng da dưới mắt, khóe mũi, khóe môi thường xuất hiện nếp nhăn và chảy xệ nên bạn đừng quên bổ sung ẩm cho những vùng da này. Dưỡng ẩm đầy đủ vừa giúp nếp da mịn màng, căng tràn vừa làm nếp nhăn ít lộ rõ hơn. Hãy sử dụng kem dưỡng mỗi ngày để vùng da dưới mắt, khóe mũi, khóe môi căng đầy, hạn chế hình thành các vết nhăn sâu.

Ngọc Huyền – Theo beauty321