Khám phá bữa sáng giúp Dương Mịch da đẹp, dáng thon ở tuổi 37
Tin liên quan
Sau hơn 20 năm hoạt động nghệ thuật, danh tiếng của Dương Mịch được đảm bảo bằng những tác phẩm ăn khách, đồng thời nhan sắc của cô ngày càng được nhiều người biết đến. Ở tuổi 37, nữ diễn viên vẫn giữ được làn da mịn màng và vóc dáng thon gọn. Bí quyết của cô nằm ở thói quen ăn sáng.
Dương Mịch từng trả lời phỏng vấn rằng bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Cô thường chọn những món giàu protein cho bữa sáng để cung cấp năng lượng cho cơ thể, đồng thời giúp no lâu và hạn chế cảm giác thèm ăn. Thực đơn bữa sáng của nữ diễn viên thường có yến mạch, nho khô và trứng luộc. Theo Dương Mịch, bữa sáng ban đầu khá chật vật nhưng sau khi kiên trì ăn, cô nhận thấy cơ thể có sự thay đổi rõ rệt. Một bữa sáng lành mạnh giúp đào thải độc tố, tăng cường năng lượng, giúp xương chắc khỏe, cơ thể nhẹ nhàng và làn da mịn màng, săn chắc.
Yến mạch là một loại ngũ cốc giàu chất xơ, đặc biệt là beta glucan, cũng như nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Yến mạch là thực phẩm thường được chọn cho bữa sáng trong các thực đơn giảm cân vì cung cấp nguồn năng lượng dồi dào, giúp no lâu, hạn chế cảm giác thèm ăn. Chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích ăn yến mạch vào bữa sáng bởi những lợi ích sau:
Hỗ trợ giảm cân hiệu quả
Bữa sáng là bữa ăn quan trọng cung cấp năng lượng cho một ngày dài làm việc. Một bữa sáng giàu chất xơ giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất của bạn, đây là điều kiện tiên quyết để giảm cân và kiểm soát cân nặng thành công. Hàm lượng chất xơ cao trong yến mạch giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, giảm cảm giác thèm ăn và giúp kiểm soát lượng calo dễ dàng hơn.
Làm đẹp da
Bột yến mạch rất giàu vitamin và khoáng chất thiết yếu như vitamin B1, sắt, kẽm, magie, axit folic, biotin… giúp bảo vệ các tế bào trong cơ thể khỏi sự tấn công của các gốc tự do. Ăn bột yến mạch vào bữa sáng có thể giúp làm đẹp da từ bên trong đồng thời thúc đẩy làn da khỏe mạnh và giảm kích ứng do bệnh chàm và các tình trạng da khác.
Giảm táo bón
Bột yến mạch rất giàu chất xơ không hòa tan, giúp cải thiện tiêu hóa và giảm táo bón. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích những bệnh nhân bị táo bón nên ăn bột yến mạch vào bữa sáng một cách thường xuyên.
Giảm cholesterol và lượng đường trong máu
Hàm lượng chất xơ cao trong yến mạch giúp cải thiện hiệu quả của insulin và ổn định lượng đường trong máu. Lượng chất xơ hòa tan cao có trong yến mạch có thể làm giảm mức cholesterol, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và huyết áp cao. Chất xơ ăn kiêng có thể làm giảm chất béo trung tính và chất béo xấu (LDL) và tăng chất béo tốt (HDL), có thể giúp cải thiện sức khỏe và cải thiện sức khỏe tổng thể.
Một số lưu ý khi sử dụng yến mạch
- Bà mẹ mang thai và cho con bú có thể sử dụng yến mạch nguyên cám hoặc yến mạch nguyên chất. Tuy nhiên, những đối tượng này nên tiêu thụ yến mạch chế biến.
- Nếu bạn gặp vấn đề về nuốt hoặc nhai thức ăn, bạn nên tránh ăn yến mạch. Vì nếu dùng bột yến mạch mà không nhai kỹ có thể dẫn đến nguy cơ tắc ruột.
- Người rối loạn tiêu hoá nên tránh ăn các sản phẩm từ bột yến mạch. Do các vấn đề về tiêu hóa làm kéo dài thời gian tiêu hóa thức ăn nên yến mạch có nguy cơ gây tắc nghẽn đường ruột.
Loan Mạc (Tổng hợp)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất