Học lỏm 'tỷ tỷ' Ella 4 bí quyết dưỡng ẩm, chống lão hóa từ trong ra ngoài

Thu Hương 2023-09-09 11:36
- Ella chia sẻ bí quyết giúp cô chăm sóc da, cho dù thường xuyên di chuyển làn da vẫn được bảo vệ tuyệt đối.

Học lỏm chị đại Ella 4 bí quyết dưỡng ẩm, chống lão hóa trong mùa du lịch

Gần đây, vì lịch trình công việc, Ella thường xuyên phải bay đi những chuyến bay dài đến các nước khác nhau. Việc di chuyển thường xuyên và thay đổi môi trường liên tục có thể ảnh hưởng đến làn da. Dưới đây là 4 cách mà người đẹp duy trì làn da luôn mềm mịn, khỏe mạnh, bạn có thể áp dụng khi đi du lịch.

1. Dưỡng ẩm trên máy bay

Ella cho biết, trong túi mỹ phẩm sẽ luôn mang theo bên mình tinh chất dưỡng ẩm chứa hàm lượng axi hyaluronic với khả năng siêu cấp ẩm, không chỉ bổ sung độ ẩm kịp thời mà còn giúp da được ổn định.

2. Sử dụng tinh chất làm sáng da

Học lỏm chị đại Ella 4 bí quyết dưỡng ẩm, chống lão hóa trong mùa du lịch

Khi đi du lịch, thời gian và môi trường thường thay đổi, điều này có thể gây căng thẳng cho làn da. Khi da cảm thấy mệt mỏi, xỉn màu hoặc cần phục hồi, việc sử dụng tinh chất làm sáng da để giúp da nhanh chóng hồi phục là vô cùng quan trọng. Ella đã chia sẻ rằng cô ấy sử dụng sản phẩm chứa Mandelic Acid 18% (một dạng AHA từ hạnh nhân đắng), có tác động nhẹ nhàng như một phương pháp massage cho da. Sản phẩm này giúp kích thích quá trình trao đổi chất trong da hiệu quả hơn, đồng thời cải thiện sự thông thoáng và làm da trở nên sáng hơn.

3. Sử dụng mặt nạ dưỡng ẩm sâu

Học lỏm chị đại Ella 4 bí quyết dưỡng ẩm, chống lão hóa trong mùa du lịch

Với làn da khô, việc đối mặt với các thay đổi về độ ẩm và nhiệt độ trong khí hậu khác nhau khi đi du lịch có thể gây ra các vấn đề như bong tróc và da khô ráp. Tuy nhiên, bí quyết duy trì làn da mịn màng của Ella chính là phương pháp "dưỡng ẩm bằng dầu và nước". Ella cho biết, trong cuộc sống hàng ngày và khi du lịch, quy trình chăm sóc da quan trọng nhất của cô ấy là "bổ sung dầu + bổ sung nước", bằng cách sử dụng tinh dầu dưỡng ẩm nhẹ nhàng kết hợp với kem dưỡng có độ ẩm cao. Hoặc nếu không tự làm mặt nạ được, có thể sử dụng mặt nạ dưỡng ẩm tiện lợi phù hợp với tình trạng da của bạn để cung cấp độ ẩm và dưỡng chất cho da. Điều này không chỉ giúp da luôn cảm thấy sảng khoái mà còn giúp giải quyết tình trạng da một cách hoàn hảo.

4. Duy trì lối sống lành mạnh

Học lỏm chị đại Ella 4 bí quyết dưỡng ẩm, chống lão hóa trong mùa du lịch

Ngoài phương pháp chăm sóc da phù hợp khi đi du lịch, quan điểm chăm sóc sức khỏe hàng ngày cũng là chìa khóa để duy trì chất lượng da tốt. Ella nói rằng sau khi bước qua tuổi 40, cô ấy chú ý đến việc "trở về cơ bản" để bảo vệ sức khỏe. Hãy chấp nhận những thay đổi do tuổi tác mang lại, yêu thương bản thân thực sự của bạn, dù có tóc bạc, thể chất suy nhược, hãy "duy trì tinh thần và tâm hồn trẻ trung". Đồng thời, duy trì một chế độ ăn lành mạnh với ít dầu mỡ và gia vị, kết hợp với lịch trình tập thể dục đều đặn, bạn có thể sống khỏe hơn và đẹp hơn.

 Thu Hương (Tổng hợp)

Muốn da khỏe đẹp cần né ngay những điều này, đặc biệt nhất khi đắp mặt nạ