Học Hoàng Thùy làm tinh dầu bưởi xịt kích thích tóc mọc nhanh, không hóa chất tại nhà

Thu Hương 2024-04-02 10:39
- Hoàng Thùy chia sẻ cách làm tinh dầu bưởi xịt tóc, bảo bối kích thích tóc mọc nhanh.

Hoàng Thùy từng khổ sở vì mái tóc hư tổn trong thời gian dài vì tiếp xúc hóa chất, nhiệt độ cao và phải mất rất nhiều thời gian để tóc chắc khỏe trở lại. Hiện tại, Hoàng Thùy sở hữu mái tóc dài, suôn mượt nhất nhì Vbiz. Từ trải nghiệm và thành công của bản thân, Hoàng Thùy đã chia sẻ rất nhiều bí kíp chăm sóc tóc từ nguyên liệu tự nhiên, đơn giản. Bên cạnh gội đầu bằng bồ kết, hương nhu hay trị gầu bằng gừng, mới đây nhất, Hoàng Thùy tiếp tục lên vlog chăm sóc tóc, hướng dẫn chị em tự làm tinh dầu bưởi và ủ tóc dầu oliu tại nhà.

Hoàng Thùy chia sẻ cách làm tinh dầu bưởi tại nhà

Cách làm tinh dầu bưởi tại nhà

Chuẩ bị: 2 quả bưởi vỏ màu xanh (vỏ bưởi càng xanh thì càng tiết ra nhiều tinh dầu), 1 quả chanh, 2 củ sả. 

Cách làm: Bưởi sau khi rửa sạch, gọt vỏ và lọc sạch cùi trắng, thái vỏ bưởi thành từng sợt nhỏ tầm 2cm. Quả chanh thái lát, đập dập sả. Sau đó đặt nồi lên bếp, xếp nguyên liệu quanh nồi theo thứ tự vỏ bưởi, lát chanh, sả. Đổ thêm nước lọc sấp nguyên liệu. Đặt một chiếc bát lớn giữa nồi, đặt ngược nắp nồi lại, bên trên đắt một chút đá lạnh. Đun nguyên liệu trên lửa lớn cho tới khi sôi mạnh, sau đó tiếp tục đun thêm 30 phút trên lửa nhỏ. Cuối cùng lấy bát ra khỏi nồi, tinh dầu bưởi thu được ở trong bát. Đợi cho tinh chất nguội rồi chiết ra bình xịt đã được làm sạch.

Học Hoàng Thùy làm tinh dầu bưởi xịt kích thích tóc mọc nhanh, không hóa chất

Cách sử dụng: Trước khi gội, xịt tinh dầu bưởi vào chân tóc và ngọn tóc, massage 2-3 phút, tiếp tục ủ tóc thêm 15-20 phút trước khi gội.

Các làm tinh dầu ủ oliu hương thảo

Học Hoàng Thùy làm tinh dầu bưởi xịt kích thích tóc mọc nhanh, không hóa chất

Chuẩn bị: 3-4 nhánh cây hương thảo, 100ml tinh dầu oliu

Cách làm: Dầu oliu đổ ra một chiếc cốc thủy tinh chịu nhiệt, cho lá cây hương thảo sau khi rửa sạch vào. Cho 300ml - 400ml vào trong nồi, đun sôi. Sau đó cho cốc thủy tinh có dầu oliu và lá hương thảo vào nồi, đun trên lửa nhỏ 20 phút sau đó lấy ra để nguội.

Cách sử dụng: Trước khi gội, thoa tinh dầu lên chân tóc, massage 2-4 phút trước khi gội đâu.

Học Hoàng Thùy làm tinh dầu bưởi xịt kích thích tóc mọc nhanh, không hóa chất

Hoàng Thùy đã chia sẻ rằng, cây hương thảo và vỏ bưởi chứa nhiều chất chống oxi hóa, vitamin C, bioflavonoids và khoáng chất, cùng với dầu tự nhiên cung cấp dưỡng chất cần thiết cho tóc. Nhờ vào điều này, tóc trở nên mềm mại và mượt mà. Đồng thời, chúng cũng có khả năng kích thích tuần hoàn máu ở da đầu, tăng cường cung cấp dưỡng chất cho nang tóc và tế bào da đầu, từ đó thúc đẩy mọc tóc mới và giảm tình trạng rụng tóc.

Học Hoàng Thùy làm tinh dầu bưởi xịt kích thích tóc mọc nhanh, không hóa chất

Nếu bạn đang cần 1 công thức giúp cải thiện tình trạng tóc khô xơ, gãy rụng nhiều thì có thể áp dụng theo phương pháp của Hoàng Thùy chia sẻ nhé. Chúc các bạn sớm tìm được lại mái tóc như suối mơ.

Thu Hương

Nguồn: FBNV

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Cách làm mặt nạ từ nha đam khỏi cần đi tiệm tốn kém, tóc vẫn bóng mượt như nhung ai cũng mê