Hành trình 7 lần thẩm mỹ để 'được làm con gái': Cả tuổi thơ nhịn ăn sáng để dành tiền mua phấn son rồi ra nghĩa trang trang điểm, chụp hình

Phương Nga 2022-07-14 09:30
- Trải qua một tuổi thơ không may mắn như bạn bè cùng trang lứa, Diệp Anh quyết định tự tái sinh để được sống đúng với giới tính, hiện thực hóa ước mơ làm con gái của mình.

Hành trình thay đổi giới tính là một chặng đường dài luôn nhiều thử thách và đau đớn. Nhưng vượt lên trên bất hạnh của định mệnh, chiến đấu với nỗi đau về thể xác lẫn tinh thần, nhiều người đã được sống trong hình hài mà bản thân khát khao. Phan Diệp Anh, sinh năm 2000 ở Đồng Tháp là một trong những người có nghị lực và may mắn ấy.

Diệp Anh chia sẻ: "5 năm trước mình từng là một cậu bé. Vì muốn được sống thật với con người mình mà tôi đã cố gắng rất nhiều. Cảm ơn tôi của quá khứ, cảm ơn những lời nói, tiếng cười miệt thị của xã hội để tôi có ngày hôm nay".

Ngưỡng mộ hành trình 7 lần thẩm mỹ để được làm con gái: Ngày nhỏ thường trốn ra nghĩa trang để tự trang điểm

Các đường nét trên khuôn mặt của Diệp Anh rất mềm mại, tự nhiên.

Lớn lên trong kỳ thị của hàng xóm, xa lánh của bạn bè và đòn roi của bố đẻ

Sinh ra trong hình hài của một người con trai nhưng Diệp Anh lại mang trái tim, tâm hồn của một cô gái. Sự tự ý thức về giới tính đã được Diệp Anh nhận định ngay từ khi còn nhỏ khiến cô không thể hòa hợp với các bạn nam xung quanh. Cũng chính vì thế điều cô nhận lại là sự chê bai, cười cợt từ hàng xóm, đau lòng hơn là từ chính người thân của mình. 

Do mang tính cách và tâm hồn của một cô gái nên Diệp Anh ít khi chơi các trò chơi mạnh mẽ của phái nam. Ngược lại, cô nàng lại sà vào chơi cùng các bạn nữ giới, khéo léo với những thú vui như búp bê, nấu ăn, chăm sóc hoa… Khi lớn lên, biết mình thực sự là ai, Diệp Anh mở lòng với mẹ, người mà cô thân thiết và tin tưởng nhất. Nhưng mẹ cô khi ấy chỉ nắm được tâm tư của con mà không thể an ủi hay ủng hộ. Bà chỉ biết im lặng, không trách móc, không mắng chửi.

Diệp Anh nhớ lại, nỗi sợ lớn nhất của cô lúc đó là đối diện với người bố ruột. Ông là người vô cùng nghiêm khắc và truyền thống, gia trưởng, tự ái cao. Mỗi khi nghe hàng xóm nói những điều không hay về Diệp Anh, ông lại trở về nhà trút lên con nhiều lời mắng mỏ và những trận đòn roi.

Ngưỡng mộ hành trình 7 lần thẩm mỹ để được làm con gái: Ngày nhỏ thường trốn ra nghĩa trang để tự trang điểm

Diệp Anh luôn cố gắng giữ gìn vóc dáng mảnh mai, thon gọn nhờ chế độ ăn lành mạnh.

Cứ thế, Diệp Anh lớn lên trong lời kỳ thị của hàng xóm, xa lánh của bạn bè và đòn roi của bố đẻ. Diệp Anh nhớ lại: "Họ cho đấy là bệnh, họ kỳ thị gọi mình là bê đê. Những câu nói ấy không khiến mình gục ngã mà thêm động lực để mình tìm về đúng con người mình”.

Còn bé nhưng Diệp Anh ý thức rất rõ về mong muốn, khao khát của bản thân mãnh liệt thế nào. Điều duy nhất cô có thể làm trong hoàn cảnh tuổi thơ để thỏa mãn mong muốn làm con gái là nhịn ăn sáng tiết kiệm tiền để mua son, phấn trang điểm.

Diệp Anh cho biết: “Mình nhớ có lần nhịn ăn sáng 2 tuần để gom đủ tiền mua tóc giả, cầm bộ tóc trên tay mình vui không từ nào diễn tả nổi. Hơi kỳ lạ nhưng mỗi lần muốn làm con gái, mình lại chạy đến nghĩa trang để trang điểm rồi chụp hình. Đó là nơi mình có thể thoải mái làm con gái.”

Ngưỡng mộ hành trình 7 lần thẩm mỹ để được làm con gái: Ngày nhỏ thường trốn ra nghĩa trang để tự trang điểm

Hơi kỳ lạ nhưng mỗi lần muốn làm con gái, mình lại chạy đến nghĩa trang để trang điểm rồi chụp hình. 

Những thói quen của Diệp Anh cứ thế trôi qua, cô dần quen với lời kỳ thị, những vết hằn từ nhiều trận roi vọt để đổi lấy vài phút làm con gái. Càng sống trong hoàn cảnh bị cấm đoán, dè bỉu, ngọn lửa khao khát tự do của cô càng bùng cháy mãnh liệt. Bước ngoặt cuộc đời sinh ra từ đây, cô gái 2000 liều mình vay bạn 200 nghìn đồng để bắt xe lên Sài Gòn, bắt đầu thay đổi vận mệnh của cô. 

7 lần thẩm mỹ để được làm con gái “đích thực”

Đặt chân đến miền đất hoa lệ, Diệp Anh được sự giúp đỡ ở lại nhà của người thân. Đến đây, Diệp Anh nhận được sự đồng cảm của người mợ, do là người thành phố mang tư tưởng hiện đại, cởi mở nên phần nào thấu hiểu cho cô.

Ở chung cùng mợ, Diệp Anh dần được học về nghề spa, có cơ hội chọn lựa nhiều bộ quần áo nữ đẹp để mặc và tự do dùng mỹ phẩm ở nhà mà không cần trốn ra nghĩa trang. Cuộc sống của cô trở nên dễ thở hơn, cô gái sinh năm 2000 như được sống lại một lần nữa đúng với con người mình.

Ngưỡng mộ hành trình 7 lần thẩm mỹ để được làm con gái: Ngày nhỏ thường trốn ra nghĩa trang để tự trang điểm

Tính đến nay cô đã thực hiện 7 lần thẩm mỹ với chi phí khoảng 100 triệu đồng.

Sau thời gian dài làm cùng mợ, Diệp Anh quay trở lại Bình Dương và bắt đầu lập nghiệp từ công việc spa học được, cũng từ đây cô dành dụm được số tiền để thực hiện quá trình chuyển giới cho mình.

Bắt đầu cho hành trình đặc biệt này, năm 2015 Diệp Anh tìm hiểu và tiêm hormone nữ. Cô chia sẻ: "Thời gian mới tiêm hormone, mình bị sốt nhẹ 2-3 ngày. Nhưng sau khi dùng cặp thứ 2, 3 thì hoàn toàn bình thường do cơ thể mình đã quen với thuốc. Dần dần, da dẻ mịn màng hơn, gương mặt hài hòa, giọng nói nhẹ nhàng và cơ thể thon thả như con gái thật”.

Không dừng lại ở đó, cô gái sinh năm 2000 tiếp tục tiết kiệm tiền bạc để có tiền phẫu thuật thẩm mỹ, thay đổi các nét trên mặt để nữ tính hơn. Không có sẵn nhiều tiền nên Diệp Anh quyết định thay đổi từng chút một, tính đến nay cô đã thực hiện 7 lần thẩm mỹ với chi phí khoảng 100 triệu đồng: cắt mí, nâng mũi (3 lần), tiêm filler môi tiêm filler cằm, tiêm má baby, tạo má lúm đồng tiền.

Cho đến tận bây giờ, Diệp Anh vẫn không thể quên lần đầu tiên cơ thể can thiệp thẩm mỹ đó là cắt mí. Diệp nhớ lại: “Lúc đầu mình cảm thấy hơi lo lắng nhưng sau đó quá trình diễn ra khá nhanh, mình cũng không cảm thấy đau đớn nhiều”.

Ngưỡng mộ hành trình 7 lần thẩm mỹ để được làm con gái: Ngày nhỏ thường trốn ra nghĩa trang để tự trang điểm

Lần lượt trải qua 7 lần thẩm mỹ, đến nay các đường nét trên gương mặt của Diệp Anh vô cùng hài hòa. 

Kết quả là sau khi cắt mí, Diệp Anh nhận được vô số lời khen khi sở hữu một đôi mắt to tròn và tự nhiên hơn, ngay lần đầu đã thành công khiến cô nàng càng có động lực và hy vọng nhiều hơn.

Được biết, Diệp Anh phải trải qua 3 lần nâng mũi mới thành công. Lần đầu tiên nâng mũi do chưa có kinh nghiệm nên cô đã vận động mạnh kết quả dẫn đến tuột sụn. Lần 2, mũi chưa lành cô gái lại ăn hải sản khiến phần phẫu thuật bị nhiễm trùng nặng. Cho đến lần thứ 3, cô gái mới may mắn có được một chiếc mũi ưng ý.

Lần lượt trải qua 7 lần thẩm mỹ, đến nay các đường nét trên gương mặt của Diệp Anh đã hài hòa và nữ tính hơn. Nhiều người nhìn Diệp Anh không thể biết cô nàng là nam chuyển thành nữ. Cô nàng sinh năm 2000 khẳng định bản thân chỉ tiêm hormone và chỉnh sửa vài điểm trên mặt, chưa nâng ngực hay phẫu thuật tạo hình vùng kín.

Ngưỡng mộ hành trình 7 lần thẩm mỹ để được làm con gái: Ngày nhỏ thường trốn ra nghĩa trang để tự trang điểm

“Người chuyển giới đừng nên mặc cảm, đừng sợ bất cứ điều gì, hãy tự tin, sống là chính mình thì nhất định sẽ có ngày đạt được hạnh phúc”.

Mới đây, khi tình dịch ổn định Diệp Anh đã có chuyến bay sang Thái Lan thực hiện chuyển giới. Hiện nay, cô đã được sống đúng với cơ thể và tâm hồn của một cô gái. Diệp Anh tuân thủ chế độ ăn lành mạnh, nhiều rau xanh, uống collagen để đẹp da, giữ cho vóc dáng luôn săn chắc.

Hình ảnh một chàng trai nhút nhát, bị chê bai ngày bé đã lột xác thành một nàng hot girl thu hút nhiều bạn trẻ quan tâm. Diệp Anh là một trong số nhiều trường hợp tạo được ấn tượng đặc biệt đối với những người chung hoàn cảnh. Sau gần 6 năm dao kéo, với diện mạo mới cô nàng đã tự tin khoe những bức ảnh hàng ngày và truyền đến nhiều năng lượng tích cực. 

Đến nay, Diệp Anh đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ từ chính gia đình, bạn bè đặc biệt là nhận được nhiều lời khen ngợi từ nhan sắc. Ngoài ra, công việc cũng trở nên dễ dàng và có nhiều sự lựa chọn hơn. Diệp Anh quan niệm: “Người chuyển giới đừng nên mặc cảm, đừng sợ bất cứ điều gì, hãy tự tin, sống là chính mình thì nhất định sẽ có ngày đạt được hạnh phúc”.

Phương Nga

Ảnh: NVCC 

Ăn bưởi mà không tránh những điều này chẳng khác gì rước bệnh vào người