Dùng kem chống nắng bao nhiêu năm mà nhiều bạn gái không biết 7 mẹo này thì quả là uổng phí

Quỳnh Trang 2020-08-26 07:00
- Ngày nay, kem chống nắng được coi là vật bất ly thân của nhiều bạn gái.

Dùng kem chống nắng thường xuyên giúp bạn gái tránh được sạm, nám, tàn nhang do ánh nắng mặt trời cũng như giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư da. Tuy nhiên, việc dùng kem chống nắng là điều vô cùng cần thiết. Dưới đây là một số mẹo khi dùng kem chống nắng mà nhiều chị em vẫn không biết dù đã kết thân với sản phẩm này trong nhiều năm.

Sử dụng lượng kem chống nắng phù hợp

Nếu thoa quá ít kem chống nắng thì hiệu quả chống nắng sẽ không được lâu. Tuy nhiên, thoa quá nhiều kem chống nắng có thể khiến da bị nhờ và bóng dầu, gây ra mụn. Lượng kem chống nắng phù hợp cho vùng mặt là khoảng 2 đốt ngón tay. Lượng kem chống nắng đủ cho cơ thể là 1 lòng bàn tay. Bạn gái hãy lưu ý sử dụng lượng kem chống nắng phù hợp.

Dùng kem chống nắng bao nhiêu năm mà nhiều bạn gái không biết 7 mẹo này thì quả là uổng phí

Thoa kem chống nắng trước khi trang điểm

Đối với người thường xuyên trang điểm, bạn nên thoa kem chống nắng trước khi trang điểm. Lúc này, kem chống nắng sẽ giúp bảo vệ da khi tiếp xúc với ánh nắng và giúp mỹ phẩm không bị nhờn dính trên da của bạn. Hãy sử dụng kem chống nắng sau khi lau mặt bằng toner và thoa kem dưỡng da trước khi thoa kem chống nắng.

Dùng kem chống nắng bao nhiêu năm mà nhiều bạn gái không biết 7 mẹo này thì quả là uổng phí

Thoa kem chống nắng trước khi ra nắng 15 phút

Để đảm bảo tác dụng của kem chống nắng, chị em nên thoa kem chống nắng lên mặt hoặc toàn thân trước khi ra nắng khoảng 15 phút để tăng thời gian hấp thụ kem chống nắng vào da tối đa. Thoa kem chống nắng trước khi ra nắng 15 phút giúp tăng hiệu quả chống nắng và giảm tiết dầu trên da nếu tiếp xúc với ánh nắng mạnh.

Thoa lại kem chống nắng sau mỗi 2 giờ

Thoa kem chống nắng sau mỗi 2 tiếng giúp tăng hiệu quả chống nắng trên làn da của bạn, đặc biệt là khi bạn ở ngoài trời trong thời gian dài như bơi lội hoặc tập thể dục ngoài trời. Nếu bạn cần phải hoạt động dưới ánh nắng mặt trời trong thời gian dài, hãy mang theo kem chống nắng bên mình và thoa lại kem sau mỗi 2 tiếng để giảm tình trạng sạm da, cháy nắng.

Dùng kem chống nắng bao nhiêu năm mà nhiều bạn gái không biết 7 mẹo này thì quả là uổng phí

Chọn mức SPF phù hợp để sử dụng

Khi chọn mua kem chống nắng, bạn nên chọn mức độ SPF phù hợp với bản thân. Ví dụ, nếu bạn làm việc trong phòng điều hòa, bạn nên chọn loại kem chống nắng với mức SPF 15. Nếu bạn cần phải hoạt động ngoài trời, hãy chọn mức SPF 30 để đạt hiệu quả chống nắng tốt hơn.

Chọn kem chống nắng cho phù hợp với làn da của bạn

Ngoài ra, bạn phải chọn loại kem chống nắng phù hợp với loại da của mình. Nếu bạn gái sở hữu da dầu, da hỗn hợp, bạn nên chọn kem chống nắng dạng gel. Với các nàng da khô, bạn nên chọn kem chống nắng dạng lotion để dưỡng ẩm cho da của mình.

Đừng thoa kem chống nắng ở những nơi không thể nhìn thấy

Có những vùng nhiều người quên thoa kem chống nắng ở những nơi khó nhìn thấy như sau tai, gáy, bắp tay, đùi, thân mình hay mu bàn chân. Hãy thoa kem chống nắng cả ở những vùng da này. 

Quỳnh Trang/Theo Sanook

Bạn đã biết mẹo bôi kem chống nắng đúng cách chưa?