Chuyên gia khuyên dùng 5 thực phẩm vừa ngăn rụng tóc vừa làm đẹp 'góc con người'

Momo 2023-01-03 15:05
- Muốn đẹp lên nhờ ăn uống thì chị em nhớ kết thân với 5 thực phẩm vừa ngăn rụng tóc vừa làm đẹp da này.

Với những thay đổi trong cuộc sống, thói quen ăn uống và chịu sự tác động của căng thẳng, ngày càng nhiều người gặp phải vấn đề rụng tóc. Toàn bộ quá trình nuôi tóc từ nang tóc đến khi chắc khỏe và ngăn rụng tóc đều cần có sự tham gia của 7 dưỡng chất quan trọng là biotin, kẽm, sắt, vitamin D, vitamin E, axit béo không no và axit amin. Trang web chăm sóc sức khỏe nổi tiếng của Mỹ “Healthline” gợi ý 5 loại thực phẩm có lợi nhất cho quá trình mọc tóc và mọc tóc, mỗi loại đều tập hợp một số loại dưỡng chất giúp tóc mọc nhanh, giúp bạn thúc đẩy quá trình mọc tóc, giúp da đầu và sợi tóc chắc khỏe.

Chuyên gia khuyên dùng 5 thực phẩm vừa ngăn rụng tóc vừa làm đẹp 'góc con người'

1. Trứng

Tóc bao gồm chất sừng, và chất dinh dưỡng quan trọng nhất để nang tóc sản xuất chất sừng là biotin, còn được gọi là vitamin H (Biotin). Lòng đỏ trứng là thực phẩm có biotin cao nhất giúp mọc tóc số 1. Một lòng đỏ trứng gà chứa 10 microgram biotin, tương đương 33% nhu cầu hàng ngày của một người trưởng thành. Đồng thời, trong trứng giàu lysine có thể giúp tăng mật độ mọc của tóc. Chất sừng của tóc là protein, trứng là nguồn cung cấp protein chất lượng cao, tương đương với việc cung cấp nguyên liệu cho sự phát triển của tóc.

2. Cá hồi

Chuyên gia khuyên dùng 5 thực phẩm vừa ngăn rụng tóc vừa làm đẹp 'góc con người'

Cá hồi rất giàu Omega-3 và vitamin D. Trong đó, Omega-3 là một axit béo không no. DHA trong cá hồi được phát hiện có tác dụng kích hoạt phản ứng protein trong cơ thể, thúc đẩy mọc tóc. Đồng thời vitamin D cũng có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc và giúp mọc tóc, sự hình thành nang tóc có thể giúp tóc phát triển tốt hơn, nếu thiếu sẽ trực tiếp gây rụng tóc. Khoảng 100g cá hồi có thể bổ sung lượng DHA và vitamin D cần thiết cho một ngày, đặc biệt với những người thường xuyên thức khuya, căng thẳng cũng có thể ăn nhiều hơn một chút cũng có thể bồi bổ trí não.

3. Các loại hạt

Các loại hạt rất giàu vitamin E và biotin, đặc biệt là vừng, đồng thời cũng rất giàu ba chất dinh dưỡng có thể trực tiếp thúc đẩy quá trình tái tạo tóc là axit oleic, axit linoleic và selen. Người ta thường nói vừng đen có tác dụng mọc tóc tốt hơn vừng trắng, bởi vì màu sẫm của vừng đen là do anthocyanin, mà anthocyanin là một chất chống oxy hóa mạnh, có thể ngăn ngừa quá trình lão hóa nang tóc và rụng tóc.

Chuyên gia khuyên dùng 5 thực phẩm vừa ngăn rụng tóc vừa làm đẹp 'góc con người'

4. Hàu 

Hàu là thực phẩm chứa hàm lượng kẽm cao nhất, đồng thời cũng rất giàu chất sắt, hai dưỡng chất này rất quan trọng đối với quá trình tái tạo nang tóc, cho dù thiếu kẽm hay thiếu sắt đều sẽ trực tiếp dẫn đến rụng tóc.

5. Quả bơ

Bơ rất giàu axit béo không bão hòa và vitamin E, rất quan trọng đối với sức khỏe của da đầu và tóc, đồng thời cũng rất giàu biotin. Siêu mẫu Victoria's Secret Adriana Lima và Miranda Kerr từng tiết lộ rằng bí quyết để mái tóc dày và bóng của họ chính là ăn bơ mỗi ngày.

Chuyên gia khuyên dùng 5 thực phẩm vừa ngăn rụng tóc vừa làm đẹp 'góc con người'

Momo/Theo ETtoday

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

5 phút với bài tập giúp vòng 3 săn chắc, sau 1 tháng body chuẩn nét