Chống lão hoá nhiều mà vẫn vưỡng phải những lỗi này, đừng hỏi sao bạn vẫn mãi không nhận được lợi lộc gì

Emdep.vn - Chống lão hoá sớm sẽ giúp các chị em không phải vất vả trị liệu cho làn da về sau, tuy nhiên nếu chống lão hoá sai cách thì chị vẫn già nua như thường.

Nếu bạn luôn cố gắng chăm chút cho làn da, luôn ý thức chống lão hoá, nhưng kết quả là gương mặt vẫn không sáng đẹp như ý và có nhiều khuyết điểm, rất có thể bạn phạm phải những sai lầm sau:

Sử dụng quá nhiều sản phẩm chăm sóc da cùng một lúc 

Alpha hydroxy acids như lactic và glycolic acid chứa trong nhiều sản phẩm chăm sóc da có thể làm mất sự ổn định cân bằng của các tế bào da. Vì vậy, huyết thanh chống lão hóa đắt tiền có thể sẽ lãng phí nếu bạn đang kết hợp với quá nhiều sản phẩm chăm sóc da khác. Ngoài ra, mụn bất ngờ và phản ứng dị ứng có thể là kết quả của việc sử dụng và thử các sản phẩm mới quá nhiều.

Dù chống lão hóa sớm, bạn vẫn già nua như thường nếu mắc những sai lầm căn bản này

Sử dụng kem chống lão hóa càng đắt tiền càng tốt và hiệu quả

Hầu hết các loại kem chống lão hóa của các thương hiệu mỹ phẩm đều khá đắt tiền. Chúng đắt bởi giá trị thương hiệu của chúng và vì những công dụng, đặc tính đặc thù của loại kem này. Vì vậy, các chị em lầm tưởng rằng loại kem chống lão hóa nào càng đắt tiền càng có thể giải quyết triệt để vấn đề về da của họ

Dù chống lão hóa sớm, bạn vẫn già nua như thường nếu mắc những sai lầm căn bản này

Nhưng thực sự, đây là một quan niệm toàn toàn sai lầm trong việc lựa chọn các loại kem chống lão hóa ngày nay của chị em. Chỉ cần chọn một loại kem chống lão hóa phù hợp với làn da của bạn. Bên cạnh đó, trên hết tất cả các điều này, muốn có một làn da trẻ trung, không có gì có thể chăm sóc cho làn da của bạn hơn so với một chế độ ăn uống lành mạnh.

Chỉ dùng các sản phẩm chống lão hóa khi có tuổi

Không bao giờ là quá sớm để “chiến đấu” lại những dấu hiệu lão hóa rõ ràng, lý thuyết này đúng với tất cả mọi người ở bất kỳ độ tuổi nào. Xác định loại da bạn cần gì, dựa vào mức độ hư tổn do ánh nắng mặt trời, các dấu hiệu lão hóa, khô da hoặc mối lo ngại khác về da của bạn.

Thoa kem bằng cách mát xa theo chiều từ dưới lên trên để da mặt được “nâng lên”

Khi bạn nhìn thấy da bạn di chuyển lên, xuống hoặc sang ngang, bạn nghĩ rằng đó là cách khiến cơ mặt được nâng lên. Theo đó, làn da sẽ được căng hơn, chậm lão hoá hơn, Tuy nhiên, sự thật là khi đó bạn đang kéo căng các sợi elastin và collagen của da mà thôi, lặp đi lặp lại sẽ làm các sợi này rách và vỡ ra.

Dù chống lão hóa sớm, bạn vẫn già nua như thường nếu mắc những sai lầm căn bản này

Sản phẩm của bạn hết hạn hoặc bị oxy hóa

Mỗi sản phẩm đều có thời hạn sử dụng nhất định và nếu bạn dùng đồ skincare hết hạn, hiệu quả cải thiện làn da chẳng những bằng không mà còn có thể gặp phải những vấn đề tiêu cực như: viêm da, kích ứng hay lên mụn. Những dấu hiệu cho thấy sản phẩm đã hết hạn sử dụng bao gồm: thay đổi màu sắc, mùi hương và kết cấu lỏng lẻo/khô cứng/vón cục…

Chưa hết, một số sản phẩm rất dễ bị oxy hóa nếu không bảo quản cẩn thận, như serum vitamin C chẳng hạn. Và nếu thấy dấu hiệu thay đổi về mặt màu sắc, bạn nên thay thế ngay bằng sản phẩm mới để không khiến làn da chịu thiệt thòi.

Nằm sấp, nghiêng khi ngủ

Khi nằm sấp hoặc nằm nghiêng, một phần da mặt sẽ phải tiếp xúc với gối, áp lực này lặp đi lặp lại trong thời gian dài sẽ tạo thành nếp nhăn. Ngoài ra, thói quen này còn khiến cổ, bầu ngực chịu áp lực lớn. Để cải thiện tình trạng này, bạn nên tập thói quen nằm ngửa hoặc sử dụng các loại gối chuyên dụng để hạn chế để da mặt tiếp xúc với gối.

Dù chống lão hóa sớm, bạn vẫn già nua như thường nếu mắc những sai lầm căn bản này

 Văn Anh (tổng hợp)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm