Chỉ với 1 cốc nước, biết ngay mỹ phẩm bạn đang dùng là thật hay giả sau 2 phút - kết quả chuẩn xác 100% ai cũng nên biết

Emdep.vn - Thị trường mỹ phẩm ngày càng đa dạng khiến người tiêu dùng khó lòng phân biệt được đâu là hàng thật, hàng giả. Mẹo đơn giản sau đây sẽ giúp bạn xử lý được điều này chỉ sau đúng 2 phút.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị duy nhất ở đây chỉ là 1 cốc nước lọc. Sở dĩ nước lọc có khả năng nhận biết được mỹ phẩm là do phân tử nước có nhiều điểm tương đồng với phân tử biểu bì da, do đó tỉ lệ chính xác rất cao, đặc biệt là với phấn nền, kem dưỡng hoặc son.

Cách làm vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần bỏ 1 mẩu mỹ phẩm vào trong cốc nước, khuấy đều trong 20 giây rồi quan sát hiện tượng xảy ra:  

Hiện tượng 1:

Nếu mỹ phẩm bám quanh thành cốc thì có nghĩa là nó chứa lượng dầu thực vật cao – loại dầu này có tác dụng khiến da bạn đẹp lên trong thời gian ngắn nhưng về lâu dài thì không tốt cho da, khiến da bị già, nhanh lão hóa và xấu đi trông thấy.  

Hiện tượng 2:  

Nếu như mỹ phẩm nổi lên trên mặt nước thì đồng nghĩa với việc loại mỹ phẩm đó có chứa loại dầu khoáng có khả năng giữ ẩm tốt nhưng dễ gây bí da, bít tắc lỗ chân lông – nguyên nhân hình thành mụn.  

Hiện tượng 3: 

Nếu mỹ phẩm lắng xuống đáy cốc nghĩa là sản phẩm đó chứa hàm lượng kim loại nặng như chì, thủy ngân,… cao, đặc biệt độc hại cho làn da và sức khỏe con người. Bạn nên tuyệt đối tránh xa các loại mỹ phẩm có dấu hiệu này.  

Hiện tượng 4:

Nếu mỹ phẩm hòa tan với nước nghĩa là sản phẩm đó có gốc nước, có khả năng giữ ẩm, cấp ẩm và không gây tổn hại về lâu dài đồng thời cũng dễ tẩy trang. Đây chính là sản phẩm an toàn mà bạn nên dùng.  

Chỉ đơn giản như vậy là bạn đã có thể tự mình phân biệt được mỹ phẩm thật-giả để bảo vệ sức khỏe và làn da của mình rồi phải không nào? Ngoài ra, bạn có thể bỏ túi thêm một số mẹo nhỏ sau đây để sử dụng khi cần thiết nhé:  

mỹ phẩm thật giả

- Thử trực tiếp: Thoa một chút mỹ phẩm lên vùng da dưới cánh tay, hàng thật sẽ có mùi thơm nhẹ, lâu bay mùi, mịn bóng còn hàng giả sẽ có cảm giác bí bách, nặng da, mùi thơm không giữ được lâu.  

- Check mã code bằng điện thoại: Mã vạch sẽ giúp bạn nhận biết được hàng thật, hàng giả, xuất xứ, giá bán của sản phẩm. Mỗi sản phẩm đều có một mã vạch riêng, nếu sản phẩm nào không có mã vạch thì bạn nên cân nhắc trước khi mua vì rất dễ đó là hàng nhái.  

- Cảm nhận về mẫu mã, bao bì: Chữ quá nhỏ hoặc to, in mập mờ, bao bì làm từ bìa cứng, kém chất lượng, logo không sắc cạnh, sắc sảo,… thì chắc chắn đó không phải là hàng thật.     

Theo Hà Trần/Thể thao và xã hội

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm