Chỉ mất 3 phút massage 3 tuyến bạch huyết này, mặt béo phù nề sẽ thon gọn tức thì

2019-11-28 14:20
- Các nhà nghiên cứu Nhật Bản cho biết, trên thực tế, cơ mặt có thể được kéo dài chỉ bằng cách massage.

Hết đau đầu về chuyện giảm cân thì các nàng lại phiền muộn vì khoản mặt béo, cằm 2 nọng thiếu thẩm mỹ. Nhiều người phải nhờ cậy tới thẩm mỹ để gọt cằm, chỉnh V-line những mong có một gương mặt thon gọn, nhỏ nhắn hơn. Nhưng cách này lại khá tốn kém và không phải ai cũng có khả năng thực hiện.

Mới đây, các nhà nghiên cứu Nhật Bản cho biết, trên thực tế, cơ mặt có thể được kéo dài chỉ bằng cách massage. Và bạn chỉ mất 3 phút mỗi ngày thực hiện 3 bước này thôi là sẽ mặt béo phù nề sẽ được giải phóng ngay lập tức. 

Chỉ mất 3 phút massage 3 tuyến bạch huyết này, mặt béo phù nề sẽ thon gon tức thì

Bước1: Massage các tuyến bạch huyết dưới tai

Bước đầu tiên là xoa bóp các tuyến bạch huyết quanh tai! Dùng các ngón tay cái và trỏ xoa bóp các tuyến bạch huyết quanh tai không chỉ giúp lưu thông máu được cải thiện mà còn có tác dụng giảm phù nề hiệu quả. 

Chỉ cần massage mỗi bên một phút rưỡi mỗi ngày là đủ. 

Chỉ mất 3 phút massage 3 tuyến bạch huyết này, mặt béo phù nề sẽ thon gon tức thì

Vùng da dưới và xung quanh tai khi được tác động theo cách này có thể được lưu thông máu tốt hơn, và khuôn mặt sẽ tự giảm béo hiệu quả.

Bước 2: Massage các tuyến bạch huyết trên tai

Ngoài các tuyến bạch huyết dưới tai, các tuyến bạch huyết trên tai cũng phải được xoa bóp. Mặc dù chất béo ở đây tương đối nhỏ, rất khó để thực hiện các động tác massage, nhưng bạn có thể ấn mạnh nhất có thể trong khi làm, cho đến khi có cảm giác đau và căng thì hiệu quả sẽ tốt hơn!

Bước này cũng nên thực hiện trong khoảng một phút mỗi ngày.

Bước 3: Massage xương gò má

Ngoài việc massage hàm dưới, bạn cũng cần chú ý thực hiện phần xương gò má để gương mặt được thon gọn, xinh xắn hơn. Phần xương gò má nhiều mỡ thừa sẽ khiến gương mặt trở nên rất to và thô.

Chỉ mất 3 phút massage 3 tuyến bạch huyết này, mặt béo phù nề sẽ thon gon tức thì

Cách thực hiện:

- Dùng các đầu ngón tay vuốt theo đường xương gò má 5-10 lần rồi đổi bên.

- Dùng 2 ngón tay trỏ co tròn và kéo từ góc cánh mũi về phía mang tai, cũng xéo theo đường xương gò má. Thực hiện 5-10 lần.

- Dùng ngón tay cái bên trái vuốt theo xương gò má phải và ngược lại. Thực hiện 5-10 lần mỗi bên.

-  Dùng 2 nắm tay ấn vào 2 bên gò má. Hơi cúi đầu xuống mỗi lần ấn. Thực hiện 5-10 lần.

- Dùng cạnh trong của lòng bàn tay vuốt trên đường xéo gò má lên đến mang tai. Mỗi lần vuốt bạn cũng cúi nhẹ đầu xuống. Thực hiện 5-10 lần.

Thực phẩm giúp giảm béo mặt hiệu quả

Chế độ ăn uống cũng chính là nguyên nhân gây nên tình trạng béo mặt. Do đó, ngoài 3 bước massage giúp giảm mỡ vùng mặt, bạn nên ăn uống những thực phẩm này để không gây tích mỡ mặt nhé.

Chỉ mất 3 phút massage 3 tuyến bạch huyết này, mặt béo phù nề sẽ thon gọn tức thì

- Rau xanh và hoa quả

- Thịt bò

- Kẹo cao su

- Đu đủ

- Chanh

- Các loại hạt 

Bên cạnh đó, bạn cũng cần một chế độ nghỉ ngơi khoa học, ngủ đủ giấc, ít nhất 8 tiếng ngủ mỗi đêm để kiểm soát cân nặng và giảm mỡ mặt.

Sam (Tổng hợp)

qc-epoint
loading...
qc-epoint