Chẳng lo rạn da đến nát bươm cả bụng với "tuyệt chiêu" khi mang thai của bà mẹ 2 con Việt Kiều Pháp

Emdep.vn - May mắn thay sau khi trải qua 2 lần sinh nở (đợt 1 tăng 14kg, đợt 2 tăng 16kg) da bụng cũng như cả body mình không hề có 1 vết rạn nào mặc dù 2 chị gái và mẹ mình đều bị rạn rất nhiều (hầu như nát bươm cả bụng).

Bà mẹ Việt Kiều Nguyễn Thị Khai Nguyên, tên thuờng gọi ở nhà là Hiền, 41 tuổi, hiện sinh sống ở Lyon (Pháp) gây ấn tượng mạnh vì dù đã là mẹ của 2 con nhỏ nhưng sở hữu làn da đẹp miễn chê, nói không với những vết rạn và béo bụng.

Hiện chị Hiền chỉ ở nhà lo việc nội trợ, chăm 2 con nhỏ và giúp chồng kinh doanh đồ mỹ nghệ. Chị chia sẻ bản thân rất đam mê làm đẹp cũng như thời trang nên chị hay sưu tầm những sản phẩm cũng như mỹ phẩm.

Nói về kinh nghiệm chống rạn da khi mang thai, chị Hiền không ngại ngần tiết lộ tuyệt chiêu có 1 không 2 mà mình áp dụng. Hiệu quả ngoài sức tưởng tượng.

Khi mang bầu có nên dưỡng da chăm sóc cơ thể không?

Da bụng mình hồi trước khi sinh rất phẳng và đẹp. May mắn thay sau khi trải qua 2 lần sinh nở (đợt 1 tăng 14kg, đợt 2 tăng 16kg) da bụng cũng như cả body mình không hề có 1 vết rạn nào mặc dù 2 chị gái và mẹ mình đều bị rạn rất nhiều (hầu như nát bươm cả bụng).

Lúc trước khi mang bầu đứa lớn ai cũng nói mình chắc chắn sẽ rạn da vì theo gen gia đình. Lúc ấy mình cũng sợ lắm vì mình nghĩ “thôi rồi chuyến này hy sinh vì con thôi”. Nhưng một mặt nói vậy một mặt mình cũng nghiên cứu phải làm sao để có rạn cũng không đến nổi nặng như 2 chị mình.

Đầu tiên khi mới biết mình mang thai ông xã mình đã đăng ký cho mình theo hẳn một bác sĩ rất giỏi và kinh nghiệm (về vấn đề thai nghén, hậu sản cũng như giữ thẩm mỹ khi mang thai và sau đẻ). Ông đã theo mình từ những tháng đầu thai kỳ cho tới khi mổ đẻ hai con của mình và giờ khám định kỳ mỗi năm cho mình tới tận bây giờ.

Chị Hiền bầu tuần 39 trước ngày đẻ bé thứ 2 được 1 ngày.

Đầu tiên bác sĩ không hề dặn mình kiêng cữ bất cứ thứ gì về ăn uống cũng như về quy trình dưỡng da hàng ngày ngoại trừ không được ngâm mình trong bồn tắm nóng, không ăn thịt, hải sản còn tái. Có nghĩa là mình có thể ăn bất cứ món gì mình thèm, sài mỹ phẩm cũng như quyền làm đẹp mỗi ngày.

Kinh nghiệm chống rạn da khi mang thai

- Không để tăng cân quá 15kg (theo chiều cao và cân nặng của mẹ)

Bác sĩ dặn mình để tránh rạn da và tăng cân quá dà cả quá trình thai kỳ 9 tháng đừng để tăng cân quá 15kg (cho chiều cao và cân nặng của mình). Mỗi tháng cố gắng chỉ nên tăng từ 1,5kg đến 2kg (tất nhiên mỗi tháng mình đều phải gặp ông để kiểm tra thai kỳ cũng như theo dõi cân nặng của mình để kịp điều chỉnh).

 

Bác sĩ nói khi mình tăng cân đúng theo chỉ dẫn thì đầu tiên da bụng mình sẽ kịp thích ứng với độ dãn nở của em bé bên trong nên sẽ tránh bị rạn rất cao (tất nhiên phải có sự hổ trợ của kem). Và tiếp theo sau khi sinh mình sẽ lấy lại dáng vóc rất nhanh. 

- Pha kem chống rạn với dầu oliu thoa sáng sau khi ngủ dây và tối trước khi đi ngủ

Tiếp theo mình đã làm theo kinh nghiệm đặc biệt của mẹ chồng. Bà đẻ 4 con mà không hề có một vết rạn nào. Đó là pha kem chống rạn với dầu olive (ô liu) theo tỉ lệ 1/1 (nghĩa là trộn thật đều hai thứ chung trong lòng bàn tay cho đến khi không còn thấy dầu olive vì chúng đã hoà chung với kem rồi thoa lên những chổ dễ rạn, cần thoa).

Kem chống rạn và dầu oliu. 

Thoa mỗi buổi sáng sau khi ngủ dậy (thoa đều khắp bụng, ngực, mông, đùi, hai bên cánh tay) và mỗi tối trước khi đi ngủ cũng thoa y như vậy. Phải thoa thoải mái đừng tiết kiệm thì kem mới đủ ngấm vào da làm nó ngậm nước mềm mại sẽ dãn nở từ từ.

Lúc đầu khi thoa xong vì là dầu nấu ăn nên nó rất nhớt cảm thấy hơi khó chịu (nhất là bầu đứa thứ hai ngay mùa hè nóng nực) nhưng từ từ mình quen dần cũng thấy bình thường. Sau khi lên cân đúng chuẩn cộng với kiên trì thoa kem đều đặn sáng tối không quên ngày nào cả quá trình thai kỳ mình đã không bị vết rạn nào. Con đầu mình sinh 39 tuần 3,15kg. Con sau 39 tuần 3,6kg và đặt biệt sau 8 tháng sinh con mình đã lấy lại vóc dáng như xưa.

- Trong 3 tháng đầu sau khi sinh thoa kem tiếp tục như hồi mang bầu

Khi sinh xong da mình cũng cần có kem để từ từ thu trở lại ban đầu tránh nhão và rạn sau sinh. 

Tới hiện tại, mình vẫn dưỡng body của mình theo chế độ 1/1 tức là kem dưỡng thể trộn đều với dầu olive rồi thoa khắp người. Dầu olive là loại dầu tự nhiên rất tốt nó chống rạn, chống khô, chống nhăn da, làm da mềm mại rất tuyệt vời. Lúc đầu không quen mới thoa thì thấy rít nhưng khi bắt đầu quen thì ko thể thiếu vả lại sau khi thoa chừng 1h nó khô dần vì dầu thấm vô da sẽ hết rít.

Dân tình choáng trước body nuột nà như chưa sinh con bao giờ của bà mẹ 2 con.

Taurus Vũ

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm