Bà chủ 9X kiếm bạc tỷ nhờ kinh doanh mỹ phẩm: Hành trình vạn dặm đều bắt đầu từ một bước chân

Văn Anh 2022-07-20 07:15
- Từng sở hữu một cuộc sống không thiếu thứ gì nhưng Quế Minh vẫn muốn thử thách bản thân ở một lĩnh vực mới mẻ vì không chấp nhận được sự nhàm chán.

Rẽ hướng kinh doanh vì quá nhàn 

Chị Quế Minh sinh năm 1991, sống tại Hà Nội. Sau khi lập gia đình, cuộc sống của chị khá ổn định với việc kinh doanh thời trang offline. Chị cho biết công việc khi ấy khá nhàn nhã, nhân viên gắn bó lâu dài, thông thạo xử  lý công việc nên chị có rất nhiều thời gian rảnh. Tuy nhiên, Quế Minh là người nhạy bén với thời cuộc, bản lĩnh và cá tính, nên sự nhàn nhã ấy khiến chị cảm thấy nhàm chán 

Bà chủ 9X kiếm bạc tỷ nhờ kinh doanh mỹ phẩm: Hành trình vạn dặm đều bắt đầu từ một bước chân

“Khi đó, mình quyết định thử một công việc mới. Mình hiểu được nhu cầu làm đẹp cũng như xu thế mua hàng online đang dần thống lĩnh thị trường. Nhu cầu về mỹ phẩm của phụ nữ vô cùng lớn. Như mình, khi đã có bộ trang phục đẹp thì cũng phải mua thêm mỹ phẩm để bản thân trông xinh đẹp hơn.

Trong trăm nghìn nhãn hàng, mình đã chọn lựa đồng hành cùng M.O.I Cosmetics vì muốn giúp nền doanh nghiệp mỹ phẩm nước nhà phát triển, cũng như người Việt dùng hàng Việt. M.O.I cũng có thể vươn ra tầm quốc tế nếu có sự chung tay của nhiều người", bà chủ 8X tâm sự.

Đi sự kiện khiến “fan” vây kín vì quá giống ca sĩ Min nhưng chỉ rơi nước mắt tủi thân

Quế Minh cho biết, khi bắt đầu làm thêm lĩnh vực mới mọi người trong gia đình đều khuyên can. Công việc hiện tại đang khá ổn, thu nhập tốt, không ai muốn chị mạo hiểm. Hơn nữa, người thân đều hiểu tính chị đã làm là làm lớn nên sợ chị gặp rủi ro, tồn hàng. Tuy nhiên, nhìn thấy tiềm năng công việc nên Quế Minh hết sức nghiêm túc.

Thời gian đầu, chị tốn khá nhiều thời gian và công sức vì phải học lại tất cả từ số 0. Nhiều lúc, chị stress vì phải làm những việc rất nhỏ: từ đăng bài, trả lời khách hàng, chạy quảng cáo, soạn hàng, gói hàng, tự tìm khách hàng, tìm hiểu mong muốn của khách và tư vấn… 

Bà chủ 9X kiếm bạc tỷ nhờ kinh doanh mỹ phẩm: Hành trình vạn dặm đều bắt đầu từ một bước chân

Những ngày đầu khi mới gia nhập MOI, chị cũng chỉ là 1 đại lý rất nhỏ bé, không ai biết tới, gia nhập với đơn hàng đầu tiên là 50 triệu đồng ở tháng đầu tiên.

Khi đó, con gái lớn của chị chuẩn bị vào lớp 1, rất cần sự động viên, đồng hành của mẹ. Điều đó đòi hỏi chị phải cố gắng gấp nhiều lần và phân bố thời gian thật chi tiết để có thể hoàn thành trách nhiệm người mẹ. Rất may mắn, chị có một người chồng hiểu chuyện. 

“Anh từng lường trước những khó khăn xảy đến và khuyên can nhưng mình vẫn cố gắng. Đến khi đối mặt với vất vả, anh vẫn ở bên động viên và hỗ trợ hết sức. Chỉ sau 3 tháng tốc độ tăng trưởng đã ngoài sức mong đợi. Dần dần không chỉ khách lẻ tăng vượt trội, mà khách sỉ cũng tin tưởng tìm tới rất nhiều. Những tháng sau đó, mình dồn sức nâng cao doanh số và trở thành nhà phân phối xuất sắc đứng vị trí TOP 1 trong 3 năm liên tiếp”, Quế Minh chia sẻ.

Bà chủ 8X nhấn mạnh, chị không thể quên được những ngày khó khăn, khi còn chân ướt chân ráo vào nghề, Lần đầu được đi sự kiện LoveMOI, chị đặt vé “lố” tận mấy lần nên đi hẳn 3 ngày.

Chị đi một mình, chẳng quen ai, lang thang ở sự kiện 2 ngày, chỉ giao lưu với đội sale và IT. Ngày ấy nhìn mọi người đều có team Quế Minh hơi chạnh lòng, thấy mình cô đơn quá. Chị cứ lủi thủi 1 mình, khi phân team đứng theo bàn chị không biết bàn nào để đứng lại ra đứng với sale.

Bà chủ 8X khi ấy khao khát một ngày mình có team đông vui như vậy. Ít ra, chị cũng không cô đơn, lủi thủi một mình nữa. “Ngày đó, mình cũng chưa biết hệ thống hay team là gì, ngô nghê thật sự. Đáng nhớ nhất là khi mình đang rất buồn, có mấy bé teen teen tưởng mình là ca sĩ Min, xúm nhau lại đợi ở nhà vệ sinh. Thấy mình, các bé ra nhốn nháo xin chụp ảnh cùng, thật sự cười ra nước mắt thật sự luôn”, Quế Minh nhớ lại.  

Bà chủ 9X kiếm bạc tỷ nhờ kinh doanh mỹ phẩm: Hành trình vạn dặm đều bắt đầu từ một bước chân

Hành trình vạn dặm đều bắt đầu từ một bước chân

Quế Minh cho biết, đứng trên những nỗ lực và thành quả có được hiện tại chị hài long và trân trọng tất cả.

Bà chủ 8X quan niệm rằng, cuộc hành trình vạn dặm dù có dài đến đâu cũng phải bắt đầu từ một bước chân. Bạn không thể cứ ngồi mãi ở đó và ao ước về cuộc sống của một người thành đạt. Muốn đi, bạn phải học cách để không bị lạc đường. Sai lầm lớn nhất khi bắt đầu thực hiện ước mơ đời mình, là không học tập trước khi xuất phát. Hãy học và làm tốt từ những điều nhỏ nhất. 

Quế Minh cũng nhấn mạnh, bạn chỉ cần là phiên bản tốt hơn ngày hôm qua của chính mình là đủ. Mỗi ngày cố gắng hơn một chút, học thêm một chút. Chắc chắc bạn sẽ tốt hơn, như một viên ngọc, được mài giũa nhất định sẽ toả sáng. 

“Áp lực sẽ tạo ra kim cương. Bản thân Minh là một người luôn có mục tiêu trước khi bắt đầu. Muốn chinh phục được mục tiêu, bạn chắc chắn phải trải qua rất nhiều áp lực . Mục tiêu càng lớn, ap lực càng lớn”, Quế Minh nhắn nhủ.

Bà chủ 9X kiếm bạc tỷ nhờ kinh doanh mỹ phẩm: Hành trình vạn dặm đều bắt đầu từ một bước chân

 

Văn Anh 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

5 xu hướng trang điểm nổi bật đến từ Tiktok mọi cô gái đều làm được