"Ăn gian" trẻ hơn 5-7 tuổi nhờ áp dụng bài tập yoga cho mặt

Loan Mạc 2020-06-04 10:00
- Cơ mặt sẽ tố cáo sự xấu xí của bạn sẽ dễ nhận thấy nhất thông qua các nếp nhăn. Vì vậy để duy trì được sự săn chắc của cơ mặt, hãy biết cách áp dụng những bài yoga

Yoga cho mặt là phương pháp được áp dụng phổ biến tại các trung tâm thể dục, thẩm mỹ viện tại Nhật Bản với tác dụng kích thích mạch máu lưu thông dưới da, giúp da thấm sâu các dưỡng chất chăm sóc da, đồng thời da sẽ căng hơn, sáng mịn và hồng hào.  Chỉ với  những bài tập đơn giản có thể thực hiện tại nhà trước khi đi ngủ hay sau khi thức dậy, phương pháp này sẽ giúp làn da bạn săn chắc và dần được trẻ hóa. Nếu muốn giữ mãi nét đôi mươi, hạn chế nếp nhăn trên mặt bạn có thể áp dụng một vài động tác Yoga cho mặt sau.

Hóp má tạo gương mặt thon thả

Động tác này vô cùng đơn giản bạn chỉ cần hóp 2 bên má thật chặt để tạo chỗ hõm. Giữ nguyên tư thế khoảng 15 giây. Lặp lại động tác mười lần.

Trẻ hơn 5-7 tuổi nhờ áp dụng bài tập yoga cho mặt

Ngoài ra, bạn có thể tranh thủ hóp má lại khi uống nước bằng ống hút. Bài tập này có tác dụng giảm mỡ thừa và tăng cường hoạt động xương má, giúp má thon thả hơn.

Xóa mỡ cằm

Bài tập môi này làm cho cơ hàm và cằm căng ra, giúp săn chắc cơ hàm và xóa mỡ nọng ở cằm.  Bạn chỉ cần dịch chuyển môi dưới lên môi trên sao cho càng gần mũi càng tốt. Sau đó giữ yên tư thế trong 15 giây, lặp lại bài tập môi này mười lần mỗi ngày để đạt kết quả tốt nhất.

Nhướng mày căng da mắt

Động tác nhướng mày giúp căng da vùng mắt. Để thực hiện động tác này, bạn cần mở to mắt, nhướng phần mày tậy trung tại một điểm trong vòng 10 giây. Sau đó, lặp đi lặp lại động tác 5 lần.

Trẻ hơn 5-7 tuổi nhờ áp dụng bài tập yoga cho mặt

Căng da vùng trán

Bài tập yoga trẻ hóa khuôn mặt cho vùng trán với những động tác kéo căng da sẽ giúp giảm các nếp nhăn xấu xí hằn sâu trên trán. Đồng thời các vết chân chim ở khóe mắt cũng được xóa đi nhanh chóng. Các động tác trong bài tập còn giúp tăng tuần hoàn máu dưới da, đẩy lùi dấu hiệu lão hóa. Bạn hãy nắm chặt hai tay lại như nắm đấm rồi đặt lên giữa trán. Dùng tay miết nhẹ từ giữa trán xuống hai bên thái dương khoảng 20 lần.

Nâng cơ mặt trẻ hóa

Phương pháp yoga trẻ hóa khuôn mặt với động tác nâng cơ toàn diện giúp cải thiện đáng kể các nếp nhăn, da chùng trên gương mặt, tăng cường tuần hoàn máu, kích thích đào thải độc tố. Bạn hãy đặt tay lên gò má, mở hờ miệng, dùng lực nhẹ kéo căng da lên về hướng thái dương, vòng 10 giây. Nhớ thực hiện động tác 20 lần.

Trẻ hơn 5-7 tuổi nhờ áp dụng bài tập yoga cho mặt

Lè lưỡi

Hãy thở không khí ra hết qua đường miệng để thư giãn đồng thời lè lưỡi ra càng xa càng tốt. Mở mắt to và thả lỏng nắm đấm. Lặp lại 3 - 4 lần và thư giãn.

Loan Mạc (Tổng hợp)

qc-mypoint