7 mẹo nhổ lông mày không sưng, không đỏ lại có dáng chuẩn

Khánh Chi 2022-12-06 14:29
- Làm điệu đã lâu nhưng không phải bạn gái nào cũng biết nhổ lông mày đúng cách.

Đối với phụ nữ, nhổ lông mày là công việc dễ gây đau đớn và sưng đỏ. Tuy vậy, vì sự nghiệp làm đẹp thì các bạn vẫn phải nhổ lông mày. Dưới đây là 6 mẹo giúp bạn nhổ lông mày không đau, không sưng, không gây đau dành cho các bạn gái. Hãy tham khảo để có đôi lông mày đẹp mà không bị đau nhé!

1. Nhổ lông mày sau khi tắm

Có thể nhiều bạn gái không biết rằng nhổ lông này sau khi tắm xong sẽ đỡ đau hơn so với lúc bình thường. Sau thời gian tắm là lúc lỗ chân lông nở ra. Vì vậy, nếu bạn nhổ lông mày lúc này sẽ đỡ đau hơn. Nếu nàng không muốn tắm thì hãy chườm ấm phần lông mày để đỡ đau hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thoa một lượng nhỏ kem dưỡng da để nhổ lông mày dễ dàng hơn.

7 mẹo nhổ lông mày không sưng, không đỏ lại có dáng chuẩn

2. Sử dụng nhíp tốt

Đôi khi, nhíp nhổ lông mày không tốt cũng là nguyên nhân dẫn đến việc nhổ lông mày trở nên đau đớn. Bạn nên chọn loại nhíp tốt để nhổ lông mày dễ dàng hơn. Tuy nhiên, không nên dùng nhíp có đầu nhọn và mảnh. Vì loại nhịp này có thể có nguy cơ gây viêm nhiễm trên da. Quan trọng hơn, đầu nhọn của nhíp có thể cắt tóc mà không cần nhổ.

3. Kẻ đường lông mày

Nếu các bạn gái muốn dáng lông mày có độ chính xác và đẹp, bạn nên dùng chì kẻ lông mày vẽ đường lông mày như ý muốn. Sau đó, bạn hãy nhổ lông mày theo đường vẽ. 

7 mẹo nhổ lông mày không sưng, không đỏ lại có dáng chuẩn

4. Chải lông mày hướng lên trên

Nếu các nàng muốn nhìn rõ đường chân mày, bạn nên dùng lược hoặc mascara để chải lông mày hướng lên trên. để lông mày có thể được nhổ chính xác và không bị lẹm vào nơi bạn không muốn nhổ. 

5. Kéo căng da

Căng da trước khi nhổ lông mày sẽ giảm đau khi nhổ lông mày hiệu quả. Kéo căng da giúp các sợi lông mày dựng đứng được nhổ ra một cách dễ dàng. 

7 mẹo nhổ lông mày không sưng, không đỏ lại có dáng chuẩn

6. Không nên nhổ quá nhiều lần

Theo các chuyên gia, việc nhổ lông mày thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến vùng da xung quanh mắt. Ngoài ra, thời gian để lông mày mọc dài là 6 – 8 tuần, nếu xuất hiện những sợi dư thừa, lệch dáng thì bạn có thể tỉa gọn nhưng đừng nhổ quá nhiều.

7. Dùng gương thường, không dùng gương phóng đại

Việc sử dụng gương phóng đại sẽ cho cảm giác lông mày trông nhiều và to hơn. Khi ấy, có thể theo quán tính bạn sẽ nhổ bỏ số lượng lông mày nhiều hơn bình thường. Vì vậy, để đảm bảo tính thẩm mỹ và giảm thiểu đau đớn, hãy sử dụng loại gương bình thường trong điều kiện đủ sáng là được.

Khánh Chi/Theo Sanook

Đi tìm 'thiên thần hộ mệnh' âm thầm bảo vệ cho 12 cô nàng Hoàng đạo