4 bí quyết giúp đôi má ửng hồng

Emdep.vn - Đôi gò má tưởng chừng chỉ chiếm diện tích nhỏ bé nhưng lại có thể thay đổi toàn bộ "cục diện" khuôn mặt bạn. Lắng nghe ý kiến của chuyên gia để tán phấn má đẹp.

Phấn má bền màu

4 bí quyết giúp đôi má ửng hồng

Không ít các cô gái phàn nàn mỗi khi trang điểm, cứ đến nửa ngày là phần má hồng lại trôi hết, chẳng còn vết tích nào. Để má hồng bền màu, thoa lên gò má một lớp kem lót không màu, thoa một lớp má hồng dạng kem, phủ phấn bột không màu rồi mới tiếp tục tán phấn má hồng. Ba lớp mỹ phẩm sẽ giữ cho màu phấn “đọng lại” lên khuôn mặt cả ngày.

Chọn đúng vị trí

4 bí quyết giúp đôi má ửng hồng

Để gò má trông ửng hồng tự nhiên nhất, bắt đầu tán phấn từ nơi cao nhất của gò má. Mỉm cười nhẹ trước gương để xác định vị trí nhô cao nhất, sau đó tán má hồng và khuếch trương mảng màu về phía tai. Dù trải qua bao nhiêu năm, kỹ thuật tán má hồng căn bản vẫn chỉ có thế, vì gò má là nơi dễ ửng đỏ nhất mỗi khi các nàng ngượng ngùng, cho khuôn mặt đáng yêu.

Tán theo khuôn mặt

4 bí quyết giúp đôi má ửng hồng

Mỗi dáng mặt lại thích hợp với từng kiểu tán phấn má riêng biệt. Nếu mặt tròn, tán dạo theo xương gò má hướng lên thái dương. Đường má hồng xéo này giúp khuôn mặt trông thon hơn. Với mặt mỏng, tán theo hình vòng tròn từ xương gò má đến mang tai. Để khuôn mặt dài trông cân đối hơn, tán nhẹ phấn má hồng từ gò má rồi xéo về phía thái dương.

Tiếp đó phủ thêm một lớp phấn má thật nhẹ lên mí mắt và cằm. Khi má, cằm, mắt có cùng một tông màu, khuôn mặt sẽ trông đầy đặn hơn. Để làm mềm khung hàm góc cạnh của mặt vuông, tán phấn từ gò má, xéo theo hõm má hướng về phía miệng.

Tìm đúng kết cấu

4 bí quyết giúp đôi má ửng hồng

Với da thường hoặc da khô, hãy chọn má hồng dạng kem. Chúng dễ tán và tạo nên khuôn mặt trông tự nhiên. Da thường hoặc da dầu sẽ thích hợp với dạng bột. Những cô nàng da dầu hãy ưu tiên sử dụng má hồng dạng gel, chúng sẽ bám lâu trên da hơn những dạng khác.

(Theo K&Đ)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm