Thời tiết ngày càng lạnh, mẹ chú ý 4 điểm sau trước khi cho trẻ đi ngủ để bé không bị ốm

Quỳnh Trang 2020-11-05 06:00
- Thời tiết ngày càng lạnh, nhiều mẹ không biết nên cho bé đi ngủ thế nào để bé không bị cảm sốt hay mắc các bệnh đường hô hấp.

Thời tiết ngày càng lạnh, thỉnh thoảng lại có mưa khiến nhiều mẹ lo lắng rằng con mình sẽ bị ốm. Khi đi ngủ, mẹ thường cho con mặc áo thật dày vì sợ bé lạnh. Tuy nhiên, vài ngày sau bé vẫn bị cảm lạnh. Vì sao vậy? Thủ phạm không phải là thời tiết mà là chính những bộ quần áo dày dặn của mẹ. Khi ngủ, bé thường cảm thấy nóng nhưng mặc quần áo dày khiến bé khó tản nhiệt, lâu dần, bé sẽ đổ mồ hôi, gây cảm, sốt.

Thời tiết ngày càng lạnh, mẹ hãy chú ý 4 điểm sau trước khi cho trẻ đi ngủ để bé không bị ốm

Trong thời điểm cuối thu, đầu đông, khi cho con ngủ, mẹ cần chú ý đến 4 điều này:

1. Cho bé mặc quần áo mỏng nhẹ

Nhiều bậc cha mẹ nghĩ rằng con mình quá nhỏ, sức đề kháng còn yếu. Vì vậy, chỉ cần thời tiết trở lạnh, họ sẽ mặc cho bé thật nhiều quần áo để giữ ấm. Tuy nhiên, đây là cách làm hoàn toàn sai. Cho trẻ mặc quá dày sẽ khiến bé cảm thấy nóng nực, dễ đổ mồ hôi hơn. Vào thời điểm cuối thu, đầu đông, có sự chênh lệch nhiệt độ lớn giữa sáng và tối, trẻ dễ bị cảm lạnh, ốm vặt. Ngoài ra, việc mặc đồ quá dày sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của bé. Khi ngủ, bé mặc đồ quá dày sẽ cảm thấy ngột ngạt, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Thời tiết ngày càng lạnh, mẹ hãy chú ý 4 điểm sau trước khi cho trẻ đi ngủ để bé không bị ốm

2. Cởi tất trước khi đi ngủ

Vào mùa thu, bạn cần giữ chân tay của trẻ mát là được. Bố mẹ không cần đi tất cho trẻ vì trời chưa quá lạnh. Việc đi tất có thể khiến bé cảm thấy khó chịu, khó ngủ ngon.

Thời tiết ngày càng lạnh, mẹ hãy chú ý 4 điểm sau trước khi cho trẻ đi ngủ để bé không bị ốm

3. Cho trẻ đắp chăn riêng

Cha mẹ và con cái có thể ngủ chung nhưng tốt nhất nên đắp chăn riêng. Nhiều bậc cha mẹ không nghĩ rằng điều này là cần thiết, vì xét cho cùng, trẻ em không chiếm nhiều diện tích. Nhưng mẹ nên cho trẻ đắp chăn riêng vì lợi ich của trẻ. Đắp chung chăn với trẻ, khi bố mẹ cựa mình, trẻ cũng sẽ bị ảnh hưởng. Không những thế, khi ngủ, bố mẹ có thể sẽ kéo chăn một cách vô thức, làm trẻ bị lạnh.

Thời tiết ngày càng lạnh, mẹ hãy chú ý 4 điểm sau trước khi cho trẻ đi ngủ để bé không bị ốm

4. Chú ý giữ giường thật ấm

Trong mùa đông, để giữ ấm cho trẻ, bạn nên dùng bình nước nóng, gối điện hoặc đèn sưởi. Ngoài ra, bố mẹ có thể nằm lên giường trước để giữ ấm giường trước khi cho trẻ ngủ, để bé cảm thấy ấm áp hơn khi ngủ.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Hôn nhân triệu người ao ước của dàn Hoa hậu Việt: Lan Khuê được cung phụng như bà hoàng, Đặng Thu Thảo viên mãn