Rơi nước mắt trải lòng của mẹ đơn thân mắc ung thư về lý do ít khi con trai đòi quà 1/6

Emdep.vn - Là một người mẹ đơn thân nên chị Nguyễn Thành Ngân bày tỏ bản thân chị ít khi thấy con trai đòi quà mẹ vào những ngày lễ, kể cả ngày 1/6.

Có lẽ, cái tên Nguyễn Thành Ngân (Hà Đông, Hà Nội) không còn xa lạ với đông đảo cộng đồng mạng bởi câu chuyện đầy éo le khi đối mặt với căn bệnh ung thư cổ tử cung, đồng thời chị là một bà mẹ đơn thân, vì muốn dành hết tình yêu cho con, thương con nên chị đã không đi thêm bước nữa.

Câu chuyện về hành trình chữa bệnh, nghị lực sống của Thành Ngân cùng tình mẹ dành cho con đã khiến nhiều người xúc động và cảm phục.

Bẵng đi một thời gian, mới đây chị Nguyễn Thành Ngân đã có những trải lòng với PV Em đẹp về cuộc sống cũng như chia sẻ về phương pháp giáo dục con mình.

Theo đó, chị Thành Ngân cho biết, hiện tại hai mẹ con chị đã được ở gần nhau: “Ngày trước, do tôi bị bệnh nên con phải gửi ông bà nội ở Bắc Giang trông, nhưng bây giờ sức khỏe tôi đã ổn định hơn nên tôi đã đón con trai về Hà Nội để hai mẹ con được gần nhau”.

Trải lòng của mẹ đơn thân về lý do ít khi thấy con trai đòi quà 1/6

Hai mẹ con chị Thành Ngân như hai người bạn, chia sẻ với nhau mọi buồn vui trong cuộc sống.

Chị Thành Ngân nói rằng con trai của chị năm nay 12 tuổi, nhưng cậu bé rất trưởng thành và biết thương mẹ: “Là con trai nhưng con tôi không ngại thể hiện tình cảm với mẹ, con thường hay hỏi mẹ mệt thế nào, mẹ đau ở đâu và phục vụ mẹ. Những lúc đó tôi thương con nhiều lắm”.

Người mẹ đơn thân này bộc bạch: "Phương pháp giáo dục của tôi là không bao giờ đánh con, ngược lại hai mẹ con coi nhau như hai người bạn. Nếu con làm điều gì sai, tôi sẽ giận và không nói gì, khi đó con biết sai sẽ đến xin lỗi tôi và mẹ có quyền yêu cầu con phải thực hiện bất cứ yêu cầu gì mà mẹ đề ra”.

Trải lòng của mẹ đơn thân về lý do ít khi thấy con trai đòi quà 1/6

Chị Thành Ngân bảo rằng niềm vui, niềm hạnh phúc lớn nhất trong cuộc đời chị là có con trai.

Vì con sống trong sự thiếu vắng tình cảm của cha nên chị Thành Ngân cho biết, con trai chị là đứa trẻ hiểu chuyện từ rất sớm. Cũng đã từ lâu lắm rồi chị không dành cho con bất cứ món quà nào vào ngày lễ, kể cả ngày 1/6.

Tôi chưa bao giờ thấy con đòi hỏi hay bắt mẹ phải tặng quà, mua cái này mua cái kia cho con. Có lẽ một phần do tôi thường hay nói với con rằng “Mẹ kiếm tiền vất vả lắm và không có tiền đâu””, nói đến đây chị Thành Ngân nghẹn lại.

Trải lòng của mẹ đơn thân về lý do ít khi thấy con trai đòi quà 1/6

Ngay từ khi con còn nhỏ, người mẹ này ít khi thấy con trai đòi quà mẹ vào ngày lễ, kể cả ngày 1/6.

Chị Thành Ngân cũng bộc bạch rằng, ngày 1/6 chị ít khi tặng quà cho con và bây giờ con cũng đã lớn nên ngày này không còn quan trọng nữa. Tuy nhiên, những ngày bình thường, khi con ngoan tôi lại tặng quà cho bé.

Chị Thành Ngân chia sẻ: “Tôi hay mua cho con Lego vì con rất thích chơi trò này. Sau này, khi con lớn hơn một chút thì mẹ con tôi chuyển sang hẹn hò cà phê, xem phim, đi du lịch thay vì mua đồ chơi. Tôi nghĩ đó cũng là một món quà ý nghĩa dành cho con”.

Thanh Hoa

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm