Ở nhà trông 3 đứa con, nhưng ông bố thông minh vẫn thảnh thơi quấn chăn đánh một giấc ngon lành mà con không hề quấy phá

2020-11-03 10:00
- Ai cũng phải công nhận đây là một ý tưởng tuyệt vời, thông minh xuất chúng.

Thường thì các mẹ rất sợ giao con cho chồng trông. Vì nếu con không lấm lem bùn đất thì cũng sẽ u đầu mẻ trán bởi những trò nghịch rồ dại của bố.  

Tuy nhiên, trên thực tế, không phải ông bố nào cũng vụng về khi trông con đâu. Bằng chứng là mới đây, cư dân mạng lại được phen cười ngất trước sự thông minh của một ông bố khi đang trông con mà vẫn có thể ngủ được . 

Mặc dù mọi thông tin về ông bố này vẫn đang còn là một ẩn số, và cũng không hiểu vì sao mà anh lại được vợ giao cho ở nhà trông 3 đứa con. Nhưng có vẻ như việc trông con chỉ là chuyện nhỏ đối với anh. 

Theo như trong tấm hình được cư dân mạng chia sẻ rần rần thì 3 đứa con của ông bố này đã lớn. Thế nhưng, các bé đều có tầm tuổi sàn sàn nhau nên chắc chắn sẽ rất nghịch ngợm, đành hanh, thậm chí là còn cãi nhau và lao vào đánh nhau. 

Có lẽ vì đã thấm mệt khi cứ phải làm trọng tài xử lý các trận chiến, rồi đến giờ ngủ trưa rồi mà vợ vẫn chưa về, trong cái khó ló cái khôn, ông bố này đã nảy ra một ý tưởng: nằm làm người mẫu cho con vẽ. 

Ông bố này đã nằm ngủ để làm mẫu cho con vẽ tranh. 

Nghĩ là làm, anh liền kê gối lên ghế sofa nằm dài, đắp một tấm chăn lên người rồi nhắm mắt ngủ. Trong khi đó, 3 đứa trẻ lại tưởng đấy là cách bố làm mẫu nên nằm bò ra sàn nhà và hí hoáy vẽ bố. 

Nhìn thấy cảnh tượng hài hước này, một số người đã hài hước bình luận: 

- Ơ, bố đắp chăn kín thế thì vẽ gì bây giờ, chỉ vẽ được mỗi cái mặt thôi. 

- Bố khôn thế, bắt con ngồi yên vẽ trong khi mình ngủ. 

- Ý tưởng hay đấy, mình sẽ áp dụng thử. 

Không chỉ có vậy, nhiều người còn phát hiện ra chiếc áo mà bé trai đang mặc có vẻ như bị mặc ngược, đằng trước ra đằng sau và đằng sau ra đằng trước. Hoặc bố đã lấy nhầm phải chiếc áo hồi con còn bé ra cho con mặc, nên trông cậu bé "hở hang" thế kia. Vậy là, cư dân mạng lại cười bò ra thêm một lần nữa. 

Mọi người còn phát hiện có vẻ như ông bố này đã mặc ngược áo cho con hoặc đã lấy nhầm chiếc áo hồi con còn bé cho con mặc. 

Chưa dừng lại ở đó, một bà mẹ còn vẽ ra một viễn cảnh mang tính thực tế cao: "Bọn trẻ sẽ thi xem ai là người vẽ nhanh nhất, và sau 2 phút, chúng sẽ đánh nhau xem ai vẽ đẹp hơn ai rồi lao đến đánh thức bố dậy để làm giám khảo chấm những bức tranh không ra hình thù gì. Thế là bố hết ngủ!". 

Cũng chẳng rõ là ông bố này được yên vị ngủ trong bao lâu, nhưng theo kinh nghiệm của những người làm cha mẹ, cuộc thi vẽ sẽ kết thúc nhanh chóng, và mọi ồn ào, lộn xộn sẽ lại trở về như cũ. Nhưng dù sao thì cũng chúc mừng ông bố này khi đã nghĩ ra cách chợp mắt được trong vài phút để lấy lại năng lượng tiếp tục trông con.  

    Theo Pháp Luật và Bạn Đọc

qc-mypoint