Nghiên cứu của ĐH Harvard: Những đứa trẻ sinh vào 2 tháng này thường thông minh hơn, con bạn sinh vào tháng mấy?

2021-05-02 10:45
- Không phải ngẫu nhiên, các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng, trẻ sinh vào 2 tháng này trong năm thường thông minh hơn.

Mặc dù người ta nói rằng, con cái là lộc trời cho, không phải cứ lên kế hoạch, muốn có lúc nào thì có. Tuy nhiên, trên thực tế có không ít những người mẹ chuẩn bị kế hoạch rất chi tiết để chào đón một đứa con đến với mình, tất cả đều có lý do của nó. 

Nếu bạn muốn sinh con một cách khoa học và có kế hoạch, hy vọng con mình có thể thông minh, khỏe mạnh, hãy thử tham khảo nghiên cứu này của Đại học Harvard. 

Có mối quan hệ nào giữa tháng sinh của đứa trẻ và chỉ số IQ không? Đại học Harvard đã tiến hành khảo sát và thống kê về vấn đề này. Đối tượng khảo sát chính là những sinh viên cùng độ tuổi ở Đại học Harvard. 

Bảng thống kê cho thấy, trong số các sinh viên cùng tuổi tại Đại học Harvard, các tháng sinh chủ yếu vào tháng 11 và tháng 12, chiều cao trung bình của sinh viên sinh vào mùa đông cao hơn các mùa khác từ 1-2cm. 

Nghiên cứu của ĐH Harvard: Những đứa trẻ sinh vào 2 tháng này thường thông minh hơn, con bạn sinh vào tháng mấy?

Các nhà nghiên cứu đã kết luận: Trẻ sinh vào tháng 11 và 12 có chỉ số IQ và chiều cao vượt trội hơn so với trẻ sinh vào các tháng khác. 

Đi sâu vào vấn đề này, các nhà nghiên cứu tại Đại học đã chỉ ra những lợi thế của trẻ sinh vào tháng 11 và tháng 12. 

1. Thời điểm mang thai thuận lợi 

Trẻ sinh vào tháng 11 và 12 nghĩa là thời điểm thụ thai rơi vào tháng 3 và 4. Đây là thời điểm mùa xuân, vạn vật hồi sinh, cây cối đâm chồi nảy lộc, vượng khí tốt… Mang thai vào lúc này, thể trạng của người mẹ tương đối tốt, chất lượng tinh trùng tốt, trứng được thụ tinh thuận lợi. Tất cả những điều này góp phần khiến thai nhi thông minh hơn. 

2. Sinh vào mùa đông rất tốt cho sự phát triển trí não của trẻ 

Mùa đông rất lạnh, 3 tháng đầu đời trẻ thường chỉ ăn và ngủ, ở trong nhà sưởi ấm, ngủ đủ giấc, ít quấy phá, người mẹ cũng bớt đi phiền muộn và mệt mỏi phần nào. Nhiệt độ trong nhà vào mùa đông thường duy trì khoảng hơn 20 độ, thích hợp cho trẻ nhỏ, không phải lo lắng nhiều trẻ bị cảm lạnh. 

Trẻ sinh vào tháng 11 thường thông minh hơn. (Ảnh minh họa) 

Khi bước vào mùa xuân, trẻ đã được vài tháng tuổi, tương đối cứng cáp, người mẹ chỉ cần cho trẻ mặc quần áo mỏng để chúng dễ dàng tập lẫy và tập bò. Ngoài ra, thời điểm này rất tốt để bế trẻ tắm nắng, hít thở không khí trong lành, rất có ích cho sự phát triển trí não của em bé. 

3. Học muộn một năm 

Ở một số quốc gia, những đứa trẻ sinh sau tháng 9 đồng nghĩa với việc nhập học muộn hơn một năm. Mặc dù nhập học muộn nhưng thực tế điều này có lợi cho quá trình học tập và trưởng thành của trẻ. 

Học muộn hơn nghĩa là trí não của trẻ sẽ phát triển tốt hơn về nhiều mặt so với bạn bè cùng trang lứa. Điều này càng khiến đứa trẻ trở nên đặc biệt hơn. 

Trẻ sinh vào tháng 11 và tháng 12 bẩm sinh đã có một chút lợi thế nhất định. Cha mẹ muốn con mình thông minh, phát triển toàn diện về mọi mặt, quan trọng nhất vẫn là quá trình tự rèn luyện, giáo dục. 

Cha mẹ cần nắm bắt một số giai đoạn quan trọng của con mình, tạo điều kiện để trẻ phát triển trí não tốt, kích thích ngôn ngữ và các giác quan. Đồng thời, cha mẹ cần chú trọng chế độ ăn uống và dinh dưỡng, không khí gia đình hòa thuận..., tất cả đều ảnh hưởng đến tương lai của trẻ.  

Theo Trí Thức Trẻ

Những hot girl Việt ngực 'lép' nhưng vẫn cực thu hút