qc-epoint

Nghỉ Tết Dương lịch, mẹ chớ cho bé đi chơi ở những địa điểm này kẻo mệt mẹ, mệt con

Quỳnh Trang 2021-01-02 21:00
- Kỳ nghỉ Tết Dương lịch sắp bắt đầu và nhiều phụ huynh đã lên kế hoạch đưa con đi chơi. Tuy nhiên, dưới đây là một số điểm đến khá đông đúc, bạn không nên đưa con tới trong thời điểm này.

Kỳ nghỉ Tết Dương lịch sắp bắt đầu, các bậc phụ huynh đã lên một vài ý tưởng để đưa con đi chơi. Tuy nhiên, đây là những nơi bạn không nên đưa con đến.

Phố đi bộ

Trong ngày nghỉ lễ, những khu phố đi bộ, phố thương mại thường rất sầm uất, đông đúc. Phụ huynh dẫn trẻ đi lên phố lúc này sẽ khiến cả bố mẹ và con đều mệt mỏi, ngột ngạt. Không những thế, do phố quá đông, bạn có thể bị lạc mất con.

Nghỉ Tết Dương lịch, mẹ chớ cho con đi chơi ở những địa điểm này kẻo mệt mẹ, mệt con

Công viên giải trí

Nhiều bậc cha mẹ cảm thấy rằng trong ngày lễ thì nên đưa con đi đến công viên giải trí. Tuy nhiên, ban không nên đưa bé đến những công viên giải trí có quy mô lớn với nhiều phương tiện giải trí dành cho người lớn như tàu siêu tốc, tàu cướp biển...Những phương tiện giải trí này có thể khiến bé hoảng sợ, ám ảnh.

Nghỉ Tết Dương lịch, mẹ chớ cho con đi chơi ở những địa điểm này kẻo mệt mẹ, mệt con

Danh lam thắng cảnh nổi tiếng

Nếu không muốn bước vào một cuộc "hành xác", tốt nhất bạn không nên dắt con đến những danh lam thắng cảnh nổi tiếng trong ngày này. Những danh lam thắng cảnh này thường rất đông đúc vào ngày lễ. Khung cảnh đông đúc, ngột ngạt có thể khiến các em bé sợ hãi, khó chịu và quấy khóc.

Trong ngày lễ, bạn nên đưa con đến chơi ở bảo tàng, sân chơi trẻ em...Đây là những điểm đến thích hợp với trẻ nhỏ.

Những nơi trẻ em dễ bị lạc, bố mẹ nên chú ý

1. Siêu thị

Siêu thị có rất nhiều loại hàng hóa đầy màu và nhiều kệ hàng khiến cho các bé mải mê nhìn ngắm và dễ đi lạc.

2. Trung tâm mua sắm

Các bé dễ chạy đi chơi lung tung khi các ông bố bà mẹ tập trung lựa chọn sản phẩm hoặc vào phòng thử đồ để thử quần áo. Vì vậy, bạn cần chú ý.

3. Công viên

Công viên rất rộng vì vậy bạn luôn phải theo sát con, đề phòng trường hợp bé đi lạc và bị bắt cóc.

Nghỉ Tết Dương lịch, mẹ chớ cho con đi chơi ở những địa điểm này kẻo mệt mẹ, mệt con

4. Sân chơi và vườn thú

Có rất nhiều điều thú vị thu hút trẻ trong sân chơi và vườn thú. Đến nơi đây, trẻ thường cảm thấy quá phấn khích và muốn đi chơi khắp nơi. Vì vậy, bố mẹ cần luôn để mắt đến bé.

Quỳnh Trang/Theo Sohu
qc-epoint