Mẹ bầu có nên đi chơi chen chúc chốn đông người?

2021-03-18 15:00
- Theo khuyến cáo của các chuyên gia, mẹ bầu nên tránh các đám đông. Bởi những chốn đông người là môi trường dễ phát tán các loại bệnh truyền nhiễm.

Đám đông ở khắp mọi nơi 

Thật khó để mẹ bầu tránh xa khỏi các đám đông vì nó ở khắp mọi nơi như chợ, siêu thị, bệnh viện, thang máy và ngay cả chính nơi làm việc. Có những tình huống không thể tránh khỏi việc chen chúc trong một đám đông nào đó. Chính vì vậy mẹ bầu hãy lưu ý hơn về những phương pháp giữ an toàn cho mình ở những nơi đông người. 

Mẹ bầu là người luôn cần phải đề cao sự an toàn của bản thân. Những đám đông có thể nhiều nguy cơ tiềm ẩn như tai nạn, bệnh truyền nhiễm và khó thở. Hãy cùng tham khảo những phương pháp để mẹ bầu có thể giữ an toàn cho chính mình và cả bé yêu trong bụng nhé! 

Ảnh minh họa 

Đám đông sẽ nhiều mùi khó chịu và khó thở 

Mẹ bầu sẽ đặc biệt nhạy cảm với những mùi khó chịu như mồ hôi, mùi ẩm mốc… Đặc biệt, khi mẹ bầu đang trong giai đoạn ốm nghén thì chỉ một mùi bất kỳ thoáng qua cũng đủ để gây triệu chứng buồn nôn rồi. Để tránh được việc sự tập trung của khứu giác, mẹ nên bịt khẩu trang hoặc ngậm ô mai, kẹo nhé. 

Những nơi đông người thường thiếu oxy. Cả mẹ lẫn bé đều cần đến oxy cho quá trình trao đổi chất. Bất cứ khi nào cảm thấy khó chịu, chóng mặt, tức ngực hay khó thở, mẹ cần tìm kiếm ngay sự trợ giúp của những người xung quanh nhé. 

Ảnh minh họa 

Có nên đi xe khách, xe nhiều chỗ ngồi? 

Trong trường hợp đi xe khách hoặc xe bus nhiều chỗ ngồi, mẹ bầu nên lên tiếng về quyền được ưu tiên ghế ngồi của mình. Nếu cảm thấy xe quá đông, tốt nhất mẹ nên chờ chuyến tiếp theo. 

Ảnh minh họa 

Tốt nhất, mẹ bầu nên cố gắng tách mình ra khỏi đám đông bằng cách tránh ra đường vào những giờ cao điểm. Mẹ bầu hãy chọn những điểm đến ít người và đi du lịch vào những mùa thấp điểm nhé! 

Theo Pháp luật và bạn đọc

Uốn bụng đứng trong 5 giây có ngay eo nhỏ đẹp như nàng tiên cá