qc-epoint

Không muốn gặp rắc rối khi mang thai, mẹ bầu hãy nói lời tạm biệt với 4 đồ vật này

Quỳnh Trang 2018-07-14 11:01
- Khi mang thai, cơ thể mẹ bầu thay đổi từng ngày. Có một số đồ vật không còn phù hợp với bạn nữa.

Chiếc nhẫn

Sau khi kết hôn, một số người phụ nữ thường coi nhẫn cưới là vật bất ly thân. Tuy nhiên, khi mang thai, bạn nên tháo bỏ nhẫn và cất đi. Khi mang thai, bạn sẽ tăng cân nhiều và có thể bị phù ở tay. Chiếc nhẫn sẽ gây khó chịu, chật chội, ảnh hưởng đến tuần hoàn máu ở vùng ngón tay của người mẹ. Mẹ nên sớm tháo bỏ nhẫn để tránh những rắc rối sau này. Sau khi sinh con, mẹ cũng không nên đeo nhẫn. Vì da của trẻ sơ sinh rất mong manh và nhạy cảm, mẹ đeo nhẫn có thể làm tổn thương làn da của bé.

Không muốn gặp rắc rối khi mang thai, bạn hãy nói lời tạm biệt với 4 đồ vật này

Vòng đeo tay

Một số bà mẹ mang thai nói rằng chiếc vòng tay khá lớn và không ảnh hưởng gì đến tuần hoàn máu. Tuy nhiên, trong trường hợp mẹ tăng cân nhanh, phù nề, vòng tay sẽ siết chặt và sẽ gây rắc rối cho bà mẹ. Hầu hết các bác sỹ đều sẽ khuyên các mẹ bầu tháo các đồ trang sức trong suốt 9 tháng thai kỳ. Ngay cả khi bạn đeo vòng tay trong khi mang thai, không có tác động lớn.

Không muốn gặp rắc rối khi mang thai, bạn hãy nói lời tạm biệt với 4 đồ vật này

Kính áp tròng

Có thể bạn không biết, khi mang thai, đôi mắt của người mẹ cũng đang thay đổi. Sức đề kháng của mắt kém hơn trước, khiến mắt dễ bị khô và mỏi. Vào thời điểm này, mẹ thường xuyên đeo kính áp trong dễ gây nhiễm trùng mắt, ảnh hưởng đến sức khỏe của bà mẹ.  

Không muốn gặp rắc rối khi mang thai, bạn hãy nói lời tạm biệt với 4 đồ vật này

Tai nghe

Nhiều mẹ bầu vẫn thường xuyên dùng tai nghe để nghe gọi điện thoại, nghe nhạc. Tuy nhiên đây là thói quen xấu. Sau khi mang thai, người mẹ mang thai không nên dùng tai nghe. Dùng tai nghe trong thời gian dài có thể gây ảnh hưởng đến thính giác, ảnh hưởng đến sự tập trung của người mẹ.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

 

 

qc-epoint