Hot mom Elly Trần chia sẻ cách trị ho không cần dùng kháng sinh: Hội bà bầu và các mẹ đang nuôi con nhỏ không thể bỏ qua "phương thuốc" vừa rẻ, vừa dễ làm này!

2020-11-25 14:30
- Mùa lạnh là mùa trẻ con dễ ốm nhất, chính vì thế các mẹ cần dắt túi ngay công thức làm "thuốc" trị ho cực hiệu quả mà Elly Trần đã gợi ý sau đây.

Khoảng thời tiết giao mùa hoặc những khi trời lạnh chính là lúc các em bé và hội bà bầu dễ bị ốm nhất. Và chúng ta đều biết rằng các loại thuốc ho, thuốc cảm cúm hay kháng sinh đều không tốt cho mẹ bầu và trẻ nhỏ. 

Nếu các mẹ bầu chẳng may bị rát họng, húng hắng ho hoặc em bé có dấu hiệu khản tiếng, chị em khoan vội ra hiệu thuốc để mua thuốc ho, thuốc chống cảm cúm. Hãy vào bếp và làm ngay phương thuốc tự nhiên vô cùng hiệu quả này. Đảm bảo các triệu chứng liên quan tới cổ họng và hệ hô hấp sẽ biến mất nhanh chóng. 

Hot mom Elly Trần cũng đã khuyên các mẹ bỉm sữa nên áp dụng cách này để đối phó với sự "khó ưa" của thời tiết lúc chớm đông. 

Lê hấp táo đỏ, mật ong 

Nguyên liệu  

1 quả lê Hàn Quốc 

3 quả táo đỏ 

30gr kỷ tử 

Mật ong, gừng 

Cách làm 

Các chị em hãy rửa sạch lê, có thể ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút. Thao tác tương tự với táo đỏ và kỷ tử. Bạn có thể bổ đôi táo đỏ với quả to hoặc để nguyên nếu quả nhỏ. Gừng nạo vỏ, thái thành 4-5 lát mỏng. 

Sau khi rửa sạch, cắt ngang 1 lát ở vị trí khoảng 1/3 chiều cao quả lê, khoét rỗng ruột lê và thái nhỏ phần lê đó. Cho phần lê đã thái cùng táo đỏ, kỷ tử và gừng vào quả lê rỗng ruột, thêm 4 thìa cà phê mật ong. 

Dùng miếng lê đã cắt ban nãy đậy lại và cho cả quả lê vào nồi hấp cách thủy với ngọn lửa vừa trong khoảng 20-25 phút. 

Như vậy là chị em đã hoàn thành xong món lê hấp táo đỏ, mật ong giúp trị dứt điểm cơn đau họng, cơn ho rồi.  

Với trẻ con, chị em nên cho bé uống phần nước tiết ra trong ruột lê. Khoảng 2-3 tiếng uống 1 lần, mỗi lần khoảng 2-3 thìa cà phê, ngày uống 5-7 lần. 

Với người lớn, ngoài việc dùng phần nước tiết ra, chị em hãy ăn cả phần ruột lê cùng táo đỏ và hạt kỷ tử nhé! 

Công dụng của lê hấp táo đỏ, mật ong 

Mật ong có chứa các axit amin và khoáng chất, vì vậy sử dụng mật ong thường xuyên đều đặn sẽ giúp cho sức đề kháng của cơ thể được tăng cường. 

Hơn nữa, mật ong còn được xem là chất kháng sinh tự nhiên, có khả năng ngăn chặn sự xâm nhập của các vi khuẩn gây bệnh. Từ xa xưa, người ta đã biết ứng dụng mật ong trong các bài thuốc chữa trị các chứng viêm nhiễm, đặc biệt rất hiệu quả khi điều trị các bệnh lý về đường hô hấp như viêm amidan, viêm họng, viêm mũi dị ứng… 

Lê có vị ngọt, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, tiêu đờm, giảm ho, dùng chữa các bệnh thuộc nhiệt, sốt do bệnh phổi, đờm nhiều, viêm họng, viêm khí phế quản… 

Với những thông tin và cách làm này, hy vọng chị em cùng cả gia đình sẽ bước qua mùa đông mà không có bóng dáng của một tiếng ho nào!  

    Theo Nhịp Sống Việt

qc-mypoint