qc-epoint

Đưa bé đi chơi dịp Tết Nguyên Đán bố mẹ phải nhớ 4 điều

2021-02-10 10:00
- Bố mẹ cần ghi nhớ những điều này để Tết nguyên đán của bé thêm ý nghĩa nhé!

1. Lên kế hoạch trước

Hãy vạch ra những ngày bạn đưa bé đi chơi sẽ như thế nào. Đừng chỉ tưởng tượng mà hãy viết nó ra, hoặc ít nhất là nói chuyện với chồng của bạn về điều đó. Hãy suy nghĩ xem bạn đến thăm nhà nào, thời gian đi từ nơi này đến nơi khác và bạn sẽ tới mỗi nhà trong thời gian bao lâu. Đừng quên thay đổi thời gian để lịch sinh hoạt của em bé không bị ảnh hưởng quá nhiều. Ví dụ, nếu bé thường ngủ trưa một tiếng lúc 10 giờ sáng và bạn có hai nơi để đi vào buổi sáng, bạn có thể cố gắng đến địa điểm A khoảng 9h30 sáng để bé giao lưu với họ hàng một chút, cho bé ngủ trưa ở đó, và sau đó đến địa điểm B ngay khi bé thức dậy!

Ngoài ra, nếu em bé có thể ngủ trưa trên ghế ô tô hoặc trong nôi em bé, bạn có thể sắp xếp thời gian di chuyển trùng với thời gian ngủ trưa của em bé, để em bé có thể ngủ ngon và đến nơi bé sẽ vui vẻ chơi.

2. Chuẩn bị đồ mang đi

Đưa bé đi chơi dịp Tết Nguyên Đán bố mẹ phải nhớ 4 điều

Đi chơi Tết gần giống như đi nghỉ, vì bạn sẽ phải cho bé bú, ngủ trưa và thay tã cho bé khi di chuyển suốt cả ngày. Do đó, bạn hãy chuẩn bị cho mọi tình huống xảy ra.

Nhớ chuẩn bị quần áo để thay cho bé, mang thêm bỉm, khăn giấy và khăn ướt. Nếu em bé đã ăn dặm, bạn hãy quyết định xem bạn sẽ nấu và mang bữa ăn cho bé hay làm đồ ăn cho bé tại nhà mà bạn đến. Nếu túi còn trống, bạn hãy mang theo một vài món đồ chơi mà bé thích để bé chơi khi bé quấy khóc hoặc cảm thấy buồn chán.

Nếu bạn đang đi chơi Tết bằng ô tô, hãy đóng gói 2 chiếc túi - một chiếc lớn đựng mọi thứ bạn cần trong ngày và một chiếc túi nhỏ hơn để bạn có thể đóng gói lại những thứ cần thiết mỗi khi rời khỏi xe để về thăm nhà họ hàng người thân vào dịp Tết nguyên đán.

3. Chuẩn bị tinh thần để trả lời câu hỏi của mọi người

Bạn đi đến đâu, mọi người sẽ nói ​​về em bé và cách nuôi dạy trẻ. Bạn có thể dễ bực bội, khó chịu với một số điều họ nói hoặc ám chỉ.

Ví dụ như “Hôm nay không cần cho bé ngủ trưa, hãy để bé tận hưởng năm mới!” hoặc “Bạn không nên đặt bé vào chiếc ghế tròn! Sau này, khi tập đi chân bé sẽ bị vòng kiềng!”,…

Bạn có thể cảm thấy khá mệt mỏi vì chăm sóc một em bé hiếu động khi đang di chuyển trên đường nên khi nghe những câu này bạn có thể phản ứng thái quá. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị tinh thần để trả lời vô số câu hỏi thiếu tế nhị hoặc thiếu hiểu biết có thể khiến bạn mệt mỏi trong dịp Tết Nguyên đán. Bạn phải thật bình tĩnh và trả lời một cách hòa nhã và lịch sự mà không ảnh hưởng đến các nguyên tắc của bạn.

4. Tết là để vui chơi

Đưa bé đi chơi dịp Tết Nguyên Đán bố mẹ phải nhớ 4 điều

Tết Nguyên Đán chỉ đến mỗi năm một lần và đây là lần đầu tiên con bạn trải nghiệm tất cả các lễ hội, vui chơi và gặp gỡ mọi người! Hãy bỏ qua một số quy tắc trong ngày. Bạn có thể để trẻ ngủ trưa muộn hơn một chút để vui chơi cùng anh em họ. Đừng mong bé sẽ ngủ trưa nhiều như những ngày thường. Và nếu bé không muốn ăn hết cháo, đừng ép bé, hãy cho bé uống thêm sữa để bù lại.

Vào cuối ngày, hãy nhớ tận hưởng những khoảnh khắc vui vẻ với gia đình và bạn bè, ngay cả khi bạn vẫn phải chăm con.

Hãy tận hưởng và có một Tết Nguyên Đán thật hạnh phúc!

Ngọc Huyền – Theo thenewageparents

qc-epoint