Đặt vòng tránh thai thời gian dài cũng gây nhiều nguy hại đến sức khỏe, chị em cần chú ý

Quỳnh Trang 2020-11-30 15:41
- Vòng tránh thai là phương pháp tránh thai được nhiều chị em áp dụng. Đây là phương pháp tránh thai đơn giản, rẻ tiền lại có hiệu quả cao.

Sau khi sinh con, nhiều người phụ nữ lựa chọn đặt vòng tránh thai để kế hoạch hóa gia đình. Vòng tránh thai là phương pháp tránh thai đơn giản, rẻ tiền lại mang đến hiệu quả cao. Tuy nhiên, nhiều người lại nghĩ rằng mình có thể sử dụng vòng tránh thai trong thời gian dài mà không cần tháo vòng. Đây là quan niệm sai lầm. Việc đeo vòng tránh thai trong thời gian dài có thể gây ra một số ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe của mỗi người. 

Đặt vòng tránh thai thời gian dài cũng gây nhiều nguy hại đến sức khỏe, chị em cần chú ý.

Nhiều chị em nghĩ rằng sau khi đặt vòng tránh thai thì không cần phải tháo ra. Trên thực tế, không phải như vậy. Vòng tránh thai có tuổi thọ cao, có thể là 5-10 năm. Nếu bạn sắp mãn kinh hoặc không còn khả năng sinh sản thì không cần đặt vòng tránh thai nữa. Đặt vòng tránh thai trong thời gian dài dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, gây tổn thương tử cung.

Những tác hại của việc đặt vòng tránh thai trong thời gian dài

Các bệnh phụ khoa

Nếu sức khỏe của chị em tương đối kém thì việc đặt vòng tránh thai trong thời gian dài dễ gây ra các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung... Vì vậy, với những chị em có sức khỏe kém, đã từng mắc các bệnh phụ khoa, bạn cần cân nhắc xem có nên đặt vòng tránh thai hay không. Nếu bị bệnh phụ khoa tái đi tái lại nhiều lần, bạn nên tháo vòng tránh thai và xem xét sử dụng các phương pháp tránh thai khác.

Đặt vòng tránh thai thời gian dài cũng gây nhiều nguy hại đến sức khỏe, chị em cần chú ý.

Tổn thương tử cung

Vòng tránh thai cũng gây hại cho tử cung, nhất là với phụ nữ sắp mãn kinh. Lúc này, tử cung sẽ bắt đầu co lại từ từ khiến vòng tránh thai dễ bị rơi ra. Trong khoảng thời gian này, bạn nên tháo vòng tránh thai.

Mặc dù vòng tránh thai có thể mang lại nhiều tiện ích cho cuộc sống của chúng ta nhưng nếu muốn đặt vòng tránh thai, bạn cũng nên cân nhắc xem cơ thể mình có phù hợp để đặt vòng tránh thai hay không. Nếu bạn đang có dấu hiệu mãn kinh hoặc không còn khả năng sinh sản thì bạn nên tháo vòng tránh thai để giảm thiểu tổn thương mà vòng tránh thai có thể gây ra cho cơ thể.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

Top kem chống nắng nâng tone da, không gây kích ứng được bạn gái tin dùng hiện nay