Chuẩn bị tâm lý đối mặt với những thay đổi của vùng kín sau sinh

Emdep.vn - Khi nhắc đến mặt trái của sinh thường, chúng ta không thể nhắc đến những tổn thương của vùng kín bị gây ra với phương pháp đẻ truyền thống này.
Có rất nhiều tổn thương ở vùng kín mà bạn có thể phải chịu đựng do sinh con theo cách thông thường. Đó không chỉ là sự đau đớn, sâu xa hơn, đó còn là sự mất sự đàn hồi, viêm nhiễm, rách cổ tử cung hay thiếu thẩm mỹ. Và điều này có ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và tinh thần của các bà mẹ hậu sản. 
Bạn sẽ thất vọng khi nhìn vùng kín của mình 
Bạn phải chuẩn bị sẵn tâm lý để đối mặt với sự thay đổi của vùng kín của mình sau khi sinh con xong. Nói một cách thẳng thắn, sự thay đổi đó là xấu đi khủng khiếp. Vậy nên, bạn nên chủ động đón nhận những thay đổi này, thay vì thét lên hỏi tại sao nó lại xảy ra như vậy. Còn nếu bạn muốn giữ vùng kín nguyên vẹn thì chỉ có cách là dùng phương pháp đẻ mổ.
Bạn sẽ vô cùng đau đớn vì máu rỉ ra cả ngày và thậm chí là cả tuần
Theo kinh nghiệm sinh nở của các mẹ thì chẳng ai sinh thường mà không bị rách cửa mình. Điều đó có nghĩa rằng bạn sẽ bị chảy máu và phải khâu vá lại vùng kín. Tiếp theo, họ phải ở lại bệnh viện để chờ vết thương lành cũng như phục hồi sức khỏe trước khi về nhà. Nhiều bà mẹ hậu sản có vết rách lớn phải ở lại bệnh viện dài ngày và kiêng đi lại nhiều, vệ sinh cơ thể theo chế độ đặc biệt để phòng ngừa viêm nhiễm nặng.
Nếu bạn muốn sinh thường, hãy chuẩn bị tâm lý để đối mặt với những thay đổi của vùng kín sau sinh
Đó là sự đau đớn sâu ở bên trong
Tổn thương vùng kín không chỉ xảy ra ở phía bên ngoài gần cổ tử cung mà còn ở sâu bên trong khoang bụng của người mẹ, bao gồm cả các đốt xương sống, khung xương chậu và tử cung. Sự đau đớn này có thể khiến mẹ cảm thấy mệt mỏi và kiệt sức. Do đó, các bà bầu sau sinh cần được chăm sóc đặc biệt như nằm giường êm, hạn chế đi lại, ăn các loại thực phẩm bổ dưỡng để hạn chế tổn thương và phục hồi sức khỏe thể chất nhanh chóng.
Âm đạo bị giãn ra và chảy xệ
Nếu bụng của bạn chảy xệ sau sinh nhìn rất xấu thì điều này cũng xảy ra tương tự với vùng kín, đặc biệt là với những người sinh nhiều con. Lý do là bởi các cơ ở âm đạo đã phải chịu một sức ép lớn để đưa em bé ra ngoài, nên chúng bị giãn ra nhiều lần. Càng sinh nhiều lần, các cơ đó càng bị mất độ đàn hồi và chảy nhão. 
Bloom Nguồn: SK
(Theo Congluan)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm