Chị em thụ tinh trong ống nghiệm thành công phải làm ngay những việc này để tránh sảy thai

2020-12-23 10:05
- Đây chính là cách tránh sảy thai sau khi thụ tinh trong ống nghiệm thành công chị em cần phải biết.

Trên thực tế, những phụ nữ mang thai bằng cách thụ tinh trong ống nghiệm không dễ bị tổn thương. Tỷ lệ phụ nữ thụ thai tự nhiên hay thụ thai thành công bằng cách thụ tinh trong ống nghiệm bị sảy thai không có sự khác biệt lớn.

Chị em thụ tinh trong ống nghiệm thành công phải làm ngay những việc này để tránh sảy thai

Nhưng để tránh bị sảy thai sau khi thụ tinh trong ống nghiệm thành công, chị em thường phải nằm trên giường và thực hiện các biện pháp để giữ thai vì hoàng thể của mẹ bị suy giảm sau rụng trứng dẫn đến tử cung hưng phấn quá mức. Và để tử cung ổn định hơn, mẹ cần hỗ trợ hoàng thể tức là bổ sung progesterone.

Quá trình hỗ trợ hoàng thể thường mất 2 tháng. Phương pháp truyền thống là tiêm thuốc mỗi ngày. Vì progesterone là một loại chất nhờn, không dễ hấp thụ, sau một thời gian dài có thể bị nổi nốt đau và cứng ở mông. Và hiện nay có nhiều phương pháp tiện lợi hơn đó là đặt thuốc ở âm đạo.

Thuốc đặt âm đạo là lựa chọn hàng đầu, có thể thay thế thuốc tiêm. Mỗi tối trước khi đi ngủ, chị em nên đặt thuốc vào âm đạo 1-2 lần một ngày. Hơn nữa thuốc đặt âm đạo không ảnh hưởng đến thai nhi nên rất an toàn.

Chị em thụ tinh trong ống nghiệm thành công phải làm ngay những việc này để tránh sảy thai

Chị em có thể ăn uống như bình thường, ăn thêm các thực phẩm giàu protein như trái cây tươi, rau xanh, sữa, trứng, thịt nạc, tránh vận động mạnh, có thể hoạt động, làm việc nhà miễn là không cảm thấy mệt. Chị em cũng nên tránh quan hệ tình dục trong 3 tháng đầu của thai kỳ. 

Khi mang bầu, chị em cần phải thư giãn, không suy nghĩ nhiều, suy nghĩ tích cực và không lo lắng.

Ngọc Huyền – Theo QQ