Bố mẹ đã khi nào tò mò đoán tính cách của bé yêu qua tháng sinh chưa?

Emdep.vn - Nhiều người tin rằng tháng mà trẻ sinh ra có liên quan rất nhiều đến tính cách của bé yêu và thậm chí ảnh hưởng đến tương lai của trẻ.

Thực tế là tính cách của bé có thể chịu ảnh hưởng bởi một số yếu tố như di truyền, cách được nuôi dạy trong gia đình, cách thức giáo dục của nhà trường mà trẻ được học và môi trường xã hội mà trẻ sống… Tuy nhiên chúng ta không thể phủ nhận rằng mỗi người đều có một số đặc điểm tính cách riêng biệt.  

Dưới đây là những gì mà tháng sinh của trẻ nói lên tính cách của bé yêu: 

Tháng 1: Những người độc lập  

Những trẻ sinh tháng Một thường khá nhạy cảm, tính cách có phần cầu kỳ, có tham vọng và động lực nên bạn cần chú ý hơn trong việc dạy trẻ để phát huy điểm mạnh của con.  

Tháng 2: Những người giàu lòng nhân ái  

Tính cách của những trẻ sinh vào tháng Hai thường hơi nhút nhát, tính tình khiêm tốn nhưng có mục tiêu định hướng cụ thể. Tuy nhiên, lưu ý là những đứa trẻ sinh trong tháng Hai có thể trở nên hung hăng khi bị hạn chế, do đó, bạn có thể cần phải sử dụng đến một số chiến thuật đặc biệt, cương – nhu hợp lý trong việc dạy con.  

Tháng 3: Những người yên lặng  

Các bé sinh tháng Ba thường tỏ ra yên lặng, dè dặt nhưng rất sáng tạo, tình cảm, giỏi quan sát và thường khao khát không gian an toàn riêng của chính mình. Do tính cách con khá nhút nhát nên bạn hãy dạy trẻ cách chia sẻ những gì mà bé nghĩ. Trong trường hợp con sợ hãi một điều mơ hồ gì đấy (bà phù thủy, ông ba bị…), hãy giải thích cho trẻ hiểu những nhân vật này không có thật, thực tế là chưa có bé nào bị họ làm hại cả.  

Tháng 4: Những người năng động  

Nếu bé cưng nhà bạn sinh vào tháng Tư, xin chúc mừng, cuộc sống của bạn sẽ không bao giờ nhàm chán, vì bạn đã có một bé con với tính cách hào phóng, tích cực, năng động nhưng khá bướng bỉnh.  

Tháng 5: Những người có ý chí mạnh mẽ  

Những người sinh tháng Năm thường là người đáng tin cậy, có tổ chức, sẵn sàng chịu trách nhiệm và thường đảm nhận vai trò sáng tạo. Bé cũng sẽ đánh giá cao những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống. Do đó, việc bạn thỉnh thoảng “vung tay tí xíu” mua cho con một món quà sẽ làm cho bé cảm thấy vô cùng hạnh phúc.  

Trẻ sinh tháng 6: Những người thân thiện  

Những người sinh tháng Sáu thường rất lôi cuốn với nụ cười tươi, thân thiện, nhạy cảm và tốt bụng nên rất dễ kết thân với mọi người. Họ thích tranh luận, khám phá thế giới bên ngoài. Tuy nhiên, những trẻ sinh tháng Sáu thường có chung đặc điểm là ngang bướng, có thói quen hay trì hoãn khi phải đưa ra một quyết định nào đó và rất dễ tổn thương.  

Trẻ sinh tháng 7: Những người đầy tham vọng  

Những đứa trẻ sinh vào tháng 7 thường thích trả lời các câu hỏi hơn so với việc đưa ra câu hỏi. Đơn giản vì những đứa trẻ này thích phô bày kiến thức của bản thân. Các bé yêu thường có nhiều tham vọng, chăm chỉ nhưng lại rất quan tâm và thương yêu người thân ruột thịt của mình.  

Tháng 8: Những người dễ thương  

Những đứa trẻ có sinh nhật tháng 8 thường mang đến tiếng cười vui vẻ cho đám đông. Bé luôn nở nụ cười trên môi, nhiệt tình, tích cực và rất cởi mở nên rất dễ bắt chuyện làm quen với mọi người.  

Tháng 9: Những người có tổ chức  

Việc tạo thói quen, sự ngăn nắp cho bé có sinh nhật tháng 9 là điều tốt nhất mà bạn nên làm. Đơn giản vì khả năng phát triển của bé sẽ thuận lợi hơn trong một môi trường có tổ chức, ngăn nắp và trật tự. Tuy nhiên, bạn nên dạy bé biết chấp nhận sự không hoàn hảo khi cần thiết. Với những trẻ sinh tháng Chín, bạn không bao giờ phải lo về việc con bày bừa bộn, ngủ dậy muộn, hoặc mất động lực.  

Tháng 10: Những người có sức thuyết phục  

Những em bé sinh tháng Mười rất thích hợp để trở thành luật sư, nhà hùng biện mà không gặp khó khăn gì trong việc dẫn dắt người nghe. Trẻ có khả năng phân tích, suy nghĩ cân bằng, giỏi đàm phán.  

Tháng 11: Những người sáng tạo  

Những trẻ sinh tháng Mười Một thường sống rất tình cảm, độc lập và nổi bật trong đám đông. Tuy khá hòa đồng nhưng các bé sinh tháng Mười Một thường có xu hướng thích ở một mình vào cuối ngày. Chúng được cho là có khả năng suy nghĩ bẩm sinh nên thường đạt được những cột mốc sớm hơn so với trẻ khác. Chúng rất yêu thích những hoạt động có tính chất khuyến khích óc tư duy sáng tạo.  

Tháng 12: Những người hướng ngoại  

Với tính cách hài hước, hướng ngoại và cực kỳ năng động, các bé sinh tháng Mười Hai thích các hoạt động giải trí nhưng cũng là người chóng chán. Những đứa trẻ sinh tháng Mười Hai rất tham vọng, chăm chỉ và thích học hỏi những điều mới mẻ. Do đó, bé cưng nhà bạn sẽ luôn tò mò và thích gặp gỡ những người mới và có xu hướng thích đi du lịch khắp nơi khi trưởng thành.  

Theo Sức khỏe 24h

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm