Bộ ảnh 'Em bé Hà Nội' của em bé 3 tuổi khiến nhiều 8x, 9x nhớ tuổi thơ dữ dội

2021-04-13 10:00
- Bên cạnh bộ ảnh đáng yêu là những lời gửi gắm ý nghĩa của người cha đến tất cả mọi người.

Ai làm bố, làm mẹ mà không muốn lưu giữ lại những khoảng khắc tuyệt đẹp của các con trong quá trình trưởng thành. Với anh Vũ Ngọc Thiện cũng không phải ngoại lệ.  

Vốn là một photographer chính hiệu nên anh Thiện đã chụp ảnh và lưu giữ những khoảng khắc đáng yêu của con gái anh là bé Sóc (Vũ Trúc Linh, 3 tuổi) từ khi con còn nhỏ.  

Mới đây, bộ ảnh mới của bố con nhà Sóc đã nhận được sự chú ý và hết lời khen ngợi từ cộng đồng mạng . Với vẻ đáng yêu hồn nhiên và tinh nghịch, Sóc đã khiến dân tình "xỉu ngang xỉu dọc".  

Sau khi chia sẻ những hình ảnh của con gái, anh Thiện cũng có đôi lời gửi gắm với mọi người trên trang cá nhân.  

"Mình chỉ hy vọng rằng một ngày nào đó khi Sóc đã lớn lên và rời khỏi nhà, mình sẽ cảm thấy hài lòng. Vì mình đã ghi lại được những khoảnh khắc hồn nhiên, vui tươi nhất qua những bộ ảnh và cùng bạn ấy trải qua những năm tháng tuổi thơ đáng nhớ này.  

P/S: Con cái sẽ lớn và rời khỏi vòng tay bạn rất nhanh... Hãy ở bên chúng nhiều nhất có thể".  

Anh Thiện cho biết, anh thực hiện bộ ảnh này dựa trên câu chuyện về "Em bé Hà Nội" (một bộ phim nổi tiếng sản xuất 1974). Anh muốn mọi người có thể thấy được nét hồn nhiên, tinh nghịch của bé Sóc thông qua bộ ảnh này.  

Sở dĩ anh chọn Lăng Bác làm địa điểm chụp vì nơi đây có nhiều kỷ niệm của anh khi còn nhỏ. "Ngày còn bé mình từng được bố mẹ đưa lên Hà Nội thăm Lăng Bác. Những hình ảnh ngày đó mình vẫn nhớ và bây giờ muốn chụp lại và đưa vào trong bộ ảnh này với con gái mình" , người bố chia sẻ.  

Các bạn nhỏ bình thường rất khó tập trung để chụp ảnh, nhưng bé Sóc từ nhỏ đã được bố cho làm quen với việc chụp hình. Cùng với đó bố cũng là người trực tiếp chụp nên bé cũng tự nhiên và thoải mái hơn.  

Bé không cần tạo dáng nhiều, sự tự nhiên, nụ cười và dáng vẻ hồn nhiên của bé chính là yếu tố quan trọng làm nên bộ ảnh đẹp.  

"Mình mong những ai xem bộ ảnh này, những ai thuộc thế hệ 8x, 9x sẽ không quên những ký ức tuổi thơ dù ít dù nhiều vẫn còn đọng lại trong ký ức của mỗi người khi còn bé Và ngoài ra, với con trẻ, hãy để các bé thật ngây thơ, hồn nhiên đúng với độ tuổi của mình", đó là đôi lời người bố trẻ muốn gửi gắm thông qua bộ ảnh này.  

 

Theo VietNamnet