Bí kíp GIẢM 12KG sau 3 tháng sinh con mà vẫn đủ sữa cho bé bú của bà mẹ 9X khiến chị em TÂM PHỤC KHẨU PHỤC

2018-05-07 11:00
- Bật mí bí kíp giảm 12kg sau 3 tháng sinh con mà vẫn đủ sữa cho bé bú của bà mẹ 9X được chị em khen nức nở, ai muốn giảm cân hãy nằm lòng ngay.

Chị Hương ở Mỹ Đình (Hà Nội) cho hay, sinh con xong chị nặng đến gần 70kg vì khi mang thai chị tăng 25kg, nhưng tới khi con được hơn 4 tháng, bà mẹ trẻ này đã gần về được số cân mong muốn. Cho tới hiện tại, chị đã trở về mức cân mong muốn bằng với khi chưa có bầu.

Bí kíp GIẢM 12KG sau 3 tháng sinh con mà vẫn đủ sữa cho bé bú của bà mẹ 9X khiến chị em TÂM PHỤc KHẨU PHỤC

Sau khi sinh 3 tháng, chị Hương đã về cân nặng như lúc chưa bầu bí. Ảnh: NVCC

Bà mẹ trẻ tâm sự, sau sinh, chủ yếu chị ăn cơm nhà nấu cho an toàn vệ sinh thực phẩm, với chế độ đầy đủ dinh dưỡng thay đổi mỗi ngày gồm: thịt, cá , bò, tôm, cua... Trong mỗi bữa ăn đều kèm theo 1 đĩa rau luộc, chị hay ăn nhất là rau lang vì rất lợi sữa.

Chị cũng bật mí rằng, bữa tối của chị thường kết thúc trước 7h và sau khoảng thời gian đó chị cũng hạn chế ăn tinh bột và đồ ngọt. Tới khi con được 6 tháng, ngoài cơm chị còn ăn thêm khoai lang và bổ sung một số loại trái cây ngọt như chuối, táo, lê... Bên cạnh đó, mỗi ngày chị uống khoảng 3 lít nước ấm chè vằng pha loãng vừa có thể giảm cân mà vừa lợi sữa.

Vì sinh mổ nên sang tháng thứ 2, chị Hương mới bắt đầu gen bụng, ban đầu chị gen 1 tiếng, sau đó tăng dần thời gian lên 2, 4 rồi 6 tiếng mỗi ngày.

Sau sinh vì bận rộn chăm con nên thời gian đầu bà mẹ trẻ đã không tập thể dục nhưng từ khi bé được 4 tháng, ngày nào chị cũng dành thời gian để tập bụng nhẹ nhàng ngày đôi khi chỉ 15 phút.

Vì sinh mổ nên tới khi con được 6 tháng chị đã tập những bài nhanh và hiệu quả hơn cho cơ thể, sau đó chị nhận ra rằng, nó vô cùng hiệu quả và giúp chị có được thân hình hoàn hảo như ngày hôm nay.

Bà mẹ 9X cũng chia sẻ rằng, chị nhận thấy nhiều chị em mắc sai lầm sau sinh là ăn quá nhiều những món ăn có nhiều chất béo như: cháo móng giò hay giò heo hầm... Thực tế những món đó không có tác dụng tăng sữa mẹ và còn vô tình sẽ khiến cơ thể mẹ tăng cân nhanh hơn.

Dù ai cũng biết rằng, sau sinh việc bồi bổ cơ thể là điều nên làm nhưng theo chị, các bạn cần bổ sung chế độ vừa phải, tránh ăn quá nhiều chỉ khiến bản thân mình lên cân quá đà. Cá nhân chị vẫn ăn đầy đủ để có sữa cho con nhưng giúp cơ thể không bị lên cân quá nhiều sau sinh.

Bí kíp GIẢM 12KG sau 3 tháng sinh con mà vẫn đủ sữa cho bé bú của bà mẹ 9X khiến chị em TÂM PHỤc KHẨU PHỤC

Khi cho con bú, mỗi ngày đều đặn 3 tiếng chị hút sữa 1 lần, mỗi lần từ 20 – 30 phút và thường ăn đủ 3 bữa - ăn nhiều rau, trái cây, uống nhiều nước để có nhiều sữa.

Nhờ việc ăn uống hợp lý mà bà mẹ trẻ đã giảm được 12kg chỉ trong vòng 3 tháng sau sinh. Dù vậy, sữa chị vẫn về đều cho con bú, bé không phải uống thêm giọt sữa công thức nào.

Tới nay khi bé đã được hơn 1 tuổi, cân nặng của chị Hương đã quay về như thời chưa có bầu. Chị đã sở hữu thân hình mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng mơ ước có được.

Mong rằng với những chia sẻ bổ ích của chị Hương sẽ giúp các bạn sau sinh vừa đủ sữa cho con bú và vẫn sở hữu vóc dáng hoàn hảo!

Thanh Thanh

qc-epoint
loading...
qc-epoint