8 hạng mục mẹ bầu khi mang thai cần kiểm tra thật kĩ

2020-01-11 13:01
- Dưới đây là những hạng mục mẹ bầu khi mang thai cần kiểm tra thật kĩ càng.

1. Đo cân nặng và huyết áp để biết tình trạng thể chất khi mang thai của mẹ bầu.

2. Các bác sĩ thường hỏi về cân nặng của mẹ bầu trước khi mang thai, như một tài liệu tham khảo cho việc tăng cân trong thai kì. Mức tăng cân lý tưởng trong suốt thai kỳ là 10-12,5 kg.

3. Lắng nghe nhịp tim của em bé: Bác sĩ sử dụng máy đo nhịp tim thai Doppler để lắng nghe nhịp tim của em bé.

8 hạng mục mẹ bầu khi mang thai cần kiểm tra thật kĩ

4. Xét nghiệm nước tiểu: Chủ yếu kiểm tra lượng đường và protein trong nước tiểu của người mẹ để xác định xem người mẹ có bị tiểu đường hay dung nạp glucose kém, liệu chức năng thận có khỏe mạnh hay không. 

5. Kiểm tra các bộ phận khác nhau của cơ thể: Bác sĩ sẽ kiểm tra tuyến giáp, vú và khoang chậu của người mẹ tương lai. 

6. Xét nghiệm máu: Xét nghiệm máu được thực hiện chủ yếu kiểm tra nhóm máu của người mẹ, huyết sắc tố (kiểm tra mức độ thiếu máu của mẹ bầu), chức năng gan, chức năng thận và các bệnh như giang mai, viêm gan B, AIDS, v.v., để ngăn ngừa truyền sang con.

8 hạng mục mẹ bầu khi mang thai cần kiểm tra thật kĩ

7, Kiểm tra kích thước tử cung: các bà mẹ có thai từ tuần thứ 6 của thai kỳ, tử cung bắt đầu phát triển dần dần và đến tuần thứ 12 của thai kỳ, sàn tử cung sẽ mở rộng để đủ chỗ chứa cho thai nhi.

8. Xét nghiệm đường huyết để xác định khả năng mắc bệnh tiểu đường ở những phụ nữ có tiền sử gia đình mắc bệnh tiểu đường và những người bị huyết áp cao, những phụ nữ trước đây sinh con bị dị tật bẩm sinh hoặc phụ nữ bị thừa cân trong thời kỳ đầu mang thai. (Tất cả phụ nữ sẽ được kiểm tra glucose vào khoảng tuần 28 để xác định khả năng mắc bệnh tiểu đường thai kỳ.)

Moon/Theo Sohu

qc-epoint
loading...
qc-epoint