3 tình huống xấu hổ trong phòng sinh mà mẹ nào cũng phải dũng cảm đối mặt

2020-07-14 13:01
- Khi sinh con, mẹ phải đối mặt cả với những tình huống nhạy cảm trong phòng sinh.

Phải cởi hết đồ lót khi vào phòng sinh

Dù sinh thường hay sinh mổ thì khi vào phòng sinh, mẹ bầu chỉ được mặc một chiếc váy của bệnh viện mà không có nội y. Tuy nhiên điều này là dễ hiểu vì dù sinh bằng phương pháp gì thì mẹ cũng cần cởi bỏ đồ chip để thuận tiện cho việc đón em bé chào đời. Thực tế là khi cơn đau ập khi sinh thường hay ảnh hưởng của thuốc tê khi sinh mổ, mẹ sẽ không có thời gian để nghĩ nhiều tới việc này mà chỉ mong con mau chóng chào đời khỏe mạnh.

Khám trong

3 tình huống xấu hổ trong phòng sinh mà mẹ nào cũng phải dũng cảm đối mặt

Khám trong là thuật ngữ y tế chỉ hành động bác sĩ, y tá dùng ngón tay cho vào âm đạo của người mẹ để kiểm tra xem cổ tử cung đã mở tới mức nào. Những mẹ sinh thường sẽ có cơ hội trải nghiệm cảm giác này. Mẹ có thể xấu hổ khi gặp đúng bác sĩ nam đỡ đẻ cho mình. Tuy nhiên hãy gạt bỏ mọi ngượng ngùng này để tập trung vào việc sinh con.

 

Khó tự chủ

3 tình huống xấu hổ trong phòng sinh mà mẹ nào cũng phải dũng cảm đối mặt

Khi sinh con, người mẹ phải dùng lực đẩy xuống phần dưới của cơ thể để giúp em bé chào đời. Do đó nếu không biết cách kiểm soát lực hay thực hiện chưa đúng theo hướng dẫn của bác sĩ mẹ rất dễ lâm vào tình trạng khó xử là tiểu tiện ngay trên bàn đẻ. Nhưng các mẹ cũng không cần quá xấu hổ vì nhân viên y tế đã quá quen với việc này và sẽ giúp mẹ xử lý một cách chuyên nghiệp để mẹ chuyên tâm vào việc sinh con.

Moon/Theo Sohu

qc-mypoint