3 thói quen xấu khiến mẹ bầu khó sinh thường, tốn sức khi vượt cạn

2020-11-10 17:05
- Những thói quen dưới đây tưởng là tốt cho mẹ bầu nhưng trên thực tế lại gây ra rất nhiều hiểm họa.

Ăn nhiều đồ ngọt

Trong quá trình mang thaimẹ bầu nên hạn chế ăn những thực phẩm có chứa nhiều đường. Dù có rất nhiều mẹ bầu cảm thấy thích ăn đồ ngọt và có thể ăn liên tục các đồ ăn như trà sữa, kem, bánh ngọt...Nguyên nhân là khi ăn đồ ngọt mẹ bầu có thể giảm căng thẳng.

Nhưng nếu mẹ bầu ăn quá nhiều bánh ngọt, nước ngọt, kẹo ngọt…nhưng loại đồ ngọt khiến mẹ bầu dễ mắc tiểu đường thai kỳ, đa ối, dây rốn quấn cổ, ảnh hưởng đến việc sinh nở một cách bình thường và bắt buộc phải lựa chọn phương pháp sinh mổ để bảo vệ mẹ và bé. Chính vì vậy, trong quá trình mang thai, phụ nữ nên kiểm soát lượng đường tiêu thụ để ngăn ngừa bệnh tiểu đường thai kỳ tốt cho mẹ và em bé trong bụng nhé!.

 3 thói quen xấu khiến mẹ bầu khó sinh thường, tốn sức khi vượt cạn

Mẹ bầu ăn bánh ngọt gây hại sức khỏe

Ăn nhiều thực phẩm bổ dưỡng

Khi amng thai nhất là mang thai lần đầu tiên, hầu hết mẹ bầu đều tin rằng họ phải ăn thật nhiều thực phẩm bổ dưỡng thì thai nhi mới được khỏe mạnh. Bởi họ thường nghe những người xung quanh nói rằng ăn nhiều vào, phải ăn thì em bé mới khỏe được. Nhưng trên thực tế, việc mẹ bầu ăn quá nhiều đồ bổ hoặc ăn quá nhiều chất không hề tốt chút nào.

Khi mẹ bầu ăn nhiều đồ bổ khiến tăng cân nhiều, dễ gây cao huyết áp, béo phì, tim mạch, tiểu đường… khó lòng sinh nở một cách bình thường. Điều này, còn khiến mẹ bầu khó lòng lấy lại vóc dáng thon gọn sau khi sinh nữa.

Chính vì vậy, mẹ bầu nên chú ý duy trì chế độ ăn uống cân bằng dinh dưỡng khi mang thai. Mẹ bầu ăn quá nhiều thực phẩm bổ dưỡng sẽ dẫn đến tăng cân mất kiểm soát, thai nhi phát triển quá mức và gia tăng nguy cơ sinh mổ.

 3 thói quen xấu khiến mẹ bầu khó sinh thường, tốn sức khi vượt cạn

Mẹ bầu không nên quá lười vận động khó sinh

Mẹ bầu lười vận động

Trong khi mang thai mẹ bầu không nên để mình bị căng thẳng, làm nhiều việc nặng… bởi điều này sẽ không tốt cho sức khỏe của mẹ và bé. Tuy nhiên, cũng có nhiều mẹ lại nghỉ ngơi quá mức, lười biếng, ỉ lại… suốt ngày chỉ nằm ườn xem tivi chơi điện thoại…mà chẳng muốn đi bộ, hoặc vận động nhẹ nhàng một chút. Chính việc, mẹ bầu quá lười biếng lười đi lại vận động phù hợp sẽ khiến cho mẹ khó khăn trong việc sinh nở sau này.

Theo Phunutoday

Sau Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng bị hỏi: 'Đã ra miền Trung viện trợ chưa?'