3 thói quen sống tưởng tốt mà hại vô cùng có thể khiến mất khả năng làm mẹ của chị em

Quỳnh Trang 2021-01-15 09:01
- Sau khi bước vào hôn nhân, nhiều phụ nữ mau chóng có con nhưng cũng có người lại chậm có con. Khả năng sinh sản của người phụ nữ bị ảnh hưởng bởi chính thói quen sống của họ.

Sau khi kết hôn, nhiều cặp vợ chồng mong muốn có một đứa con. Nhiều người phụ nữ mau chóng có con nhưng một số phụ nữ lại chậm có con. Nghiên cứu cho thấy trong số các gia đình hiếm muộn, 70% -80% nguyên nhân là do phụ nữ và 20% -30% là do vấn đề của nam giới.

Trên thực tế, việc mang thai sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, đặc biệt đối với phụ nữ. Một số thói quen xấu trong cuộc sống có thể ảnh hưởng đến khả năng mang thai của chính họ. Dưới đây là 3 thói quen sống tưởng tốt nhưng lại ảnh hưởng đến khả năng làm mẹ của chị em phụ nữ.

3 thói quen sống tưởng tốt mà gây hại vô cùng đến khả năng làm mẹ của chị em phụ nữ

1. Lấy gầy làm chuẩn mực của cái đẹp, giảm cân quá đà

Ngày nay, giảm cân dường như là một "mục tiêu chung" của tất cả các chị em phụ nữ. Những người béo phì phấn đấu giảm cân để giữ gìn sức khỏe và sắc đẹp. Người gầy cũng đang cố gắng giảm cân để giữ dáng và để gầy hơn. Đặc biệt vào mùa hè, các chị em phụ nữ đua nhau giảm cân bằng cách áp dụng các chế độ ăn kiêng vô cùng khắc nghiệt. Thực tế giảm cân tốt cho sức khỏe nhưng nếu giảm cân quá đà sẽ gây hại cho bản thân chị em phụ nữ.

3 thói quen sống tưởng tốt mà gây hại vô cùng đến khả năng làm mẹ của chị em phụ nữ

Suy giảm sức đề kháng: Nếu cơ thể bị thiếu chất dinh dưỡng trong thời gian dài, các nguyên tố vi lượng của chính phụ nữ sẽ thấp hơn người bình thường, sức đề kháng của cơ thể giảm đột ngột, khả năng mắc bệnh sẽ tăng lên rất nhiều.

• Kinh nguyệt không đều: Giảm cân quá nhiều cũng có thể khiến chị em bị kinh nguyệt không đều, thậm chí là vô kinh trong trường hợp nặng. Do đó chị em sẽ khó mang thai hơn trong tương lai.

3 thói quen sống tưởng tốt mà gây hại vô cùng đến khả năng làm mẹ của chị em phụ nữ

2. Không kiêng kỵ, thường xuyên ăn đồ lạnh

Trong cuộc sống hàng ngày, nhiều chị em không để ý đến những điều kiêng kỵ và thường ăn đồ lạnh. Ngay cả trong thời kỳ kinh nguyệt, họ vẫn thường ăn đồ lạnh như kem, dưa hấu.

Sở dĩ những người này không kiêng kỵ có thể vì họ cho rằng mình còn trẻ, thể lực tốt hơn, chưa bị đau bụng kinh. Họ cảm thấy ăn đồ lạnh không phải là vấn đề lớn nhưng thực tế, thói quen này có khả năng gây hại cho cơ thể phụ nữ nhiều hơn. Thói quen này khiến khả năng mang thai của chị em bị giảm đi rất nhiều.

3 thói quen sống tưởng tốt mà gây hại vô cùng đến khả năng làm mẹ của chị em phụ nữ

3. Ăn mặc kiểu "thời trang phang thời tiết" và không chú ý giữ ấm

Làm đẹp là niềm đam mê của chị em phụ nữ. Vào mùa đông, nhiều phụ nữ vẫn ăn mặc theo kiểu "thời trang phang thời tiết", không chú ý đến việc giữ ấm cho bản thân. Vào mùa hè, phụ nữ thường mặc trang phục hở rốn, váy ngắn. Trang phục quá mát mẻ thực sự sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phụ nữ.

Vào mùa đông, một số chị em luôn mặc quần áo mỏng manh, không chú ý giữ ấm vùng eo và bụng. Nếu khí lạnh xâm nhập dễ gây đau bụng kinh, rối loạn kinh nguyệt, giảm khả năng sinh sản.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

 
 
qc-mypoint