Mặc màu đỏ: Sai một ly, đi một... bộ

Nguyệt Cát 2015-01-21 07:39
- Dùng cả phụ kiện đỏ, kết hợp với quá nhiều màu sắc hoặc đi kèm các món đồ diêm dúa... là điều tín đồ thời trang nên tránh khi ứng dụng gam màu này.

Gam đỏ - "vũ khí" quyến rũ bậc nhất của phái đẹp nhưng cũng là tông màu khó phối nhất, dễ tạo ra style thảm họa nếu không khéo léo. Sắc màu này dễ khiến các nàng bị "quê", chói chang hoặc trông thật lố khi không hài hòa trong tổng thể phong cách.

Dưới đây là 7 lỗi cơ bản mà nhiều tín đồ thời trang có thể vấp phải:

1. Kết hợp với nhiều màu sắc nổi

Màu đỏ thuộc gam màu nóng. Bạn phải thật sự khéo léo khi muốn phối nó cùng các màu sắc nổi khác. Nếu non tay, "stop!" Đừng dại! Quý cô dễ biến mình trở thành cái "cột đèn giao thông" trong mắt mọi người.

Một chút liều lĩnh cũng tốt thôi, nhưng nên kết hợp tối đa hai màu trên cùng một phong cách nhé nàng. Đồng thời, nên nhớ, đừng kết hợp gam đỏ nổi bần bật cùng các mảng màu chói lòa như vàng, xanh, hồng... neon.

2. Dùng "cây" đỏ, kể cả phụ kiện

Bạn biết không, theo khoa học, đỏ chính là màu có cường độ mạnh bậc nhất, dễ bắt mắt nhưng sử dụng nhiều có thể gây khó chịu cho mắt. Gam màu này làm tăng sự trao đổi chất, áp suất máu, giảm tỉ lệ hô hấp. Vì vậy, nếu bạn dùng quá nhiều tông đỏ trong một phong cách sẽ làm người khác trở nên tức mắt.

Dù cuồng gam đỏ đến đâu, hãy tránh mặc tông đỏ từ đầu đến chân. Trong trường hợp bạn muốn diện cả cây đỏ, đừng chọn màu quá tươi và chói. Chẳng hạn một bộ suit màu đỏ thẫm đi kèm giày, túi gam đen hay trung tính là ổn.

3. "Chọi" nhau với màu tóc

Đối với các tín đồ có màu tóc sẫm hoặc vàng thì đơn giản hơn. Tuy nhiên, nếu bạn đã "chơi trội" với màu tóc như tím, đỏ, hồng... rồi thì trang phục và phụ kiện đi kèm nên hết sức lưu ý. Nếu diện bừa, bạn sẽ dễ trở nên "lúa" và thành kẻ chạy theo thời trang một cách thiếu sáng suốt.

Đặc biệt, khi mặc màu nóng như đỏ, các cô gái đừng để chúng lấn chiếm quá nhiều diện tích trong phong cách. Nên phối cùng tông đen và trung tính để cân bằng, hài hòa.

4. Không phù hợp màu da

Tương tự như tóc, gam đỏ là tông "khó tính", kén chọn màu da. Không phải ai cũng hợp với sắc đỏ giống nhau. Thay vào đó, có nhiều cấp độ, sắc thái của màu đỏ để bạn lựa chọn.

Với làn da trắng sáng, đương nhiên, bạn thoải mái chọn các "level" đỏ khác nhau cho mình. Còn các cô gái da vàng nên chọn màu đỏ cam, da tối nên chọn đỏ thẫm, đỏ rượu vang (burgundy, boóc-đô, Oxford...)

5. Phối cùng chất liệu bóng

Những gam màu nhẹ nhàng như trắng, xám, pastel hay tối như đen không quá kén chất liệu. Nhưng tông đỏ cần được thể hiện trên những chất liệu vải phù hợp. Đặc biệt, đỏ đi kèm vải bóng dễ khiến tín đồ thời trang trở nên "quê", nổi bần bật nhưng thiếu sự sang trọng.

Trong việc phối đồ cũng vậy, khi kết hợp đỏ và món đồ khác chất liệu bóng, bạn cần ngắm nghía kỹ lưỡng xem chúng có đảm bảo sự sang trọng và đẳng cấp cho người mặc hay không.

6. Đi kèm các món đồ diêm dúa

Nếu bạn muốn diện một bộ cánh diêm dúa, hãy chọn tông màu khác, không phải đỏ! Gam màu nóng này không hợp rơ các thiết kế rườm rà, điệu đà quá mức. Ngược lại, nó vẫn trở nên nữ tính nếu đi kèm các thiết kế thanh thoát, mềm mại, chẳng hạn như một bộ cánh mullet chất liệu voan bay bổng hay đầm dài thướt tha.

Các phụ kiện đi kèm như băng đô, bờm tóc, khăn, giày... nên được tối giản. Bởi lẽ món đồ gam đỏ đã là điểm nhấn phong cách. Nếu bạn cũng gây chú ý mạnh ở một điểm khác thì phong cách lập tức mất cân đối.

7. Diện đồ đỏ bùng nhùng

Như đã nói ở trên, tín đồ thời trang tránh để màu đỏ lấn chiếm quá nhiều trong phong cách. Một thiết kế "tốn vải", ngồn ngộn một gam màu đỏ sẽ chỉ khiến bạn trở thành "trò hề" trong mắt những người đối diện.

Nữ ca sĩ Nicki Minaj và trang phục thuộc Top xấu nhất trên thảm đỏ
Trên đây là các cảnh báo và dẫn chứng "thảm họa" khi diện gam đỏ để phái đẹp lưu ý. Chúc phái đẹp diện gam màu của "tình yêu và sự hủy diệt" đúng cách để làm đẹp cho mình!
Một cách diện gam đỏ cực nổi nhưng khôn khéo của blogger châu Á Camille Co.

Nguyệt Cát
Ảnh: LB, Style
(Theo congluan.vn)

qc-epoint
loading...
qc-epoint