Cảnh báo: Bố mẹ lơ là, trẻ uống nhầm thứ này chắc chắn ngộ độc rất nặng

Emdep.vn - Nhiều sự việc đau lòng xảy ra khiến bố mẹ hối hận chỉ vì lơ là nên con uống nhầm rượu vào người.

Hai bé gái mua rượu về uống

Mới đây, bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang tiếp nhận 2 bé gái nhập viện trong tình trạng ngộ độc. Các dấu hiệu lâm sàng cho thấy, 2 bé bị nôn và hôn mê. Theo lời gia đình, trước đó, gia đình không hề biết hai bé uống gì. Tuy nhiên, khi phát hiện ra sự việc hai bé đã ngất xỉu và nôn ói.

Trong khi một bé nằm trên giường thì bé còn lại nằm dưới đất. Dù người nhà cố gắng gọi hai bé nhưng đều không có phản ứng gì nên mới chở vào bệnh viện.

Sau 1 ngày điều trị, hiện nay các cháu bé đã tỉnh táo trở lại. Theo lời bác sĩ, các cháu bé cho hay, do tò mò nên đi mua rượu ở cửa hàng về uống kèm nước tăng lực. Sau khi uống bắt đầu có dấu hiệu chóng mặt, nhức đầu, té xỉu.

Qua kiểm tra các bác sĩ phát hiện nồng độ cồn trong máu của hai bé ở mức cao. Cho nên phải tiến hành rửa dạ dày, truyền dịch, và cấp cứu gấp.

Bé trai uống rượu khi đi nhậu cùng bố

Cách đây không lâu, tại Tứ Xuyên, Trung Quốc khi anh Wang đưa con trai đến nhà một người bạn chơi và ăn nhậu cũng xảy ra sự việc đau lòng. Sau khi anh Wang say vào trong phòng ngủ, con trai vẫn ngồi ăn uống cùng mọi người. 

Ban đầu bé uống trà nhưng khi mọi người không để ý đã lấy cốc rượu của bố để uống. Mặc dù khách đã ngăn lại nhưng người bạn của anh Wang có vẻ thích thú. 

Sau khi phát hiện bé không dậy, tay chân nóng ran, mấy người bạn mới báo với anh Wang. Khi đến bệnh viện, bé đã qua đời do thiếu oxy, chảy máu não.

Uống nhầm rượu khi tổ chức sinh nhật

Hồi năm 2012, bé Sonny Rees đã uống nhầm rượu trong khi tổ chức sinh nhật ở Wales (Anh). Theo đó, bé phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng ngộ độc và say rất nặng.

Nguyên nhân được cho là nhân viên nhà hàng sơ suất nên phục vụ rượu cho khách hàng mà không để ý tới cháu bé. Vì vậy nhân viên đã đưa cả cốc rượu cho bé. Trong khi bố mẹ không giám sát, bé đã cầm cà cốc rượu uống như nước.

Nhà hàng sau đó đã phải lên tiếng xin lỗi và nỗ lực quản lý để tránh xảy ra một vụ việc tương tự trong tương lai.

Mẹ nhầm rượu là nước pha sữa cho con

Hồi năm 2014, chị Jessica Bachmaier (Mỹ) đã vô tình pha sữa bột với rượu do nhầm lẫn khiến con gái nhầm là chai nước lọc. 

Sau sự việc, con gái của Jessica gần như không đi lại được, quấy phá và người mêm nhũn. Theo Jessicas chai rượu có trong nhà có thể do một người bạn đến trông con cho cô đã mang theo. Người này vốn dĩ nghiện rượu và thuốc lá.

Anh Minh (Tổng hợp)

Tags : Từ khóa

Xem thêm