Mẹo hay rửa bát sạch và không có mùi hôi

Emdep.vn - Rửa bát là công việc thường xuyên của chị em phụ nữ, tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách rửa bát đúng cách. Sau đây là một số mẹo giúp bát dĩa của gia đình bạn luôn sáng, bóng.

Không nên cho quá nhiều nước rửa chén

Thông thường, không ít bà nội trợ cho nhiều nước rửa chén cùng một lúc, vì họ nghĩ, cho càng nhiều nước rửa chén thì bát càng sạch. Tuy nhiên, đây là quan niệm sai lầm. Bởi cho quá nhiều nước rửa chén sẽ làm hại da tay. Chưa kể, nước rửa chén không đảm bảo an toàn, sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Vì thế, bạn nên pha theo tỉ lệ 2/8 để đảm bảo an toàn, sạch sẽ.

Mẹo hay rửa bát sạch và không có mùi hôi

Thay vì chọn giẻ rửa bát to, bạn nên chọn giẻ rửa bát mềm, tạo bọt tốt (Ảnh minh họa)

Chọn giẻ rửa chén tạo bọt

Thay vì chọn giẻ rửa bát to, bạn nên chọn giẻ rửa bát mềm, tạo bọt tốt. Bạn nên nhớ với cùng lượng nước rửa chén, công cụ rửa tạo bọt này có thể giải quyết được gấp đôi số chén đĩa bẩn so với loại giẻ không tạo bọt.

Phân loại bát đĩa

Khi rửa bát đĩa, bạn không nên đánh đồng tất cả các loại chén dĩa để rồi rửa cùng một lúc. Cách hay nhất là bạn nên phân loại chúng theo kích cỡ, độ nông sâu,... Chẳng hạn như: Đĩa to nông lòng nhất để dưới cùng, các đĩa nhỏ hơn để phía trên. Hết đĩa rồi thì đến bát, cũng theo thứ tự to dưới nhỏ trên. Như vậy, ở công đoạn xả nước, nước sẽ chảy lần lượt từ trên xuống dưới cùng làm trôi hết hỗn hợp nước rửa bát lẫn dầu mỡ thức ăn, vừa tiết kiệm nước sạch, vừa tiết kiêm thời gian. Cuối cùng là đến chén, dĩa, ly thủy tinh.

mẹo rửa bát

Bạn nên thường xuyên lau chùi chậu (bồn) rửa bát (Ảnh minh họa)

Thường xuyên vệ sinh chậu (bồn) rửa bát

Để đảm bảo vệ sinh, các bà nội trợ nên thường xuyên lau chùi bồn (chậu) rửa bát. Tốt nhất bạn nên làm vệ sinh những thứ này trước và cả sau khi rửa chén đĩa. Đối với miếng rửa chén, sau khi giặt sạch hãy phơi nơi khô ráo, thoáng mát. Nếu phơi dưới ánh nắng mặt trời thì càng lý tưởng.

(Phương Vy/ Người đưa tin)

Tags : Từ khóaXem thêm